5 kinh nghiệm mua chung cư Tây Hồ an toàn hữu ích

0
15

Chọn mua được căn hộ ưng ý không phải là điều dễ dàng đối với những người mua nhà lần đầu và những người đã có kinh nghiệm mua nhà. Bên cạnh giá bán căn hộ và vị trí, còn rất nhiều yếu tố quan trọng khác mà người mua chung cư Tây Hồ cần lưu ý để không mua nhầm. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu 5 kinh nghiệm chọn mua căn hộ chung cư tại Tây Hồ được các chuyên gia bất động sản đúc kết trong quá trình giao dịch hàng trăm dự án khác nhau.

Kinh nghiệm 1: Xác định diện tích / vị trí căn hộ chung cư Tây Hồ phù hợp

Trước khi chọn mua chung cư Tây Hồ, bạn nên đặt câu hỏi này đầu tiên: “Vị trí của căn hộ chung cư đó có thực sự thuận tiện cho sinh hoạt, đi lại và làm việc của bạn? ”. Vấn đề này đôi khi phụ thuộc vào tiềm lực tài chính của mỗi cá nhân. 

Theo phân tích của các chuyên gia, hiện nay phân khúc căn hộ dưới 1 tỷ thường nằm khá xa trung tâm thành phố. Tuy nhiên, việc tìm kiếm một căn hộ ở vị trí tương đối với giá “mềm” không quá khó. Người mua chung cư Tây Hồ cần dung hòa giữa 3 yếu tố vị trí, nhu cầu và ngân sách tốt để có thể chọn cho mình căn hộ phù hợp. Đồng thời, việc tìm kiếm cũng cần đủ tốt để không bỏ lỡ các dự án phù hợp.

Hình ảnh chung cư Tây Hồ 1
Vị trí là yếu tố quan trọng quyết định các yếu tố còn lại cũng như giá bán căn hộ

Bên cạnh đó, hãy lưu ý về giao thông xung quanh khu chung cư Tây Hồ mà bạn đang xem xét. Đến những con đường bạn sẽ di chuyển nhiều và quan sát vào những giờ cao điểm xem giao thông ở đây có quá xấu, có nhiều xe tải, container di chuyển hay không. Đừng quên hỏi nhà phát triển hoặc nhà môi giới của bạn về các dự án cơ sở hạ tầng giao thông sắp tới sẽ giải quyết các vấn đề về di chuyển.

Kinh nghiệm 2: Kiểm tra năng lực của chủ đầu tư

Một trong những điều đầu tiên người mua chung cư Tây Hồ nên biết đó là tên tuổi và năng lực của chủ đầu tư. riêng. Hãy bắt đầu tìm kiếm “tất tần tật” thông tin về chủ đầu tư cũng như các dự án mà chủ đầu tư đã thực hiện trước đó. Chủ đầu tư có tên tuổi sẽ đảm bảo chất lượng hoàn thành dự án, tính pháp lý và tiến độ xây dựng. 

Ngoài ra, mỗi chủ đầu tư đều có phong cách quy hoạch, thiết kế và phương châm phát triển sản phẩm riêng. Người mua chung cư Tây Hồ nên chắc chắn rằng họ đã nghiên cứu kỹ lưỡng các yếu tố này.

Ngoài thông tin chủ đầu tư, bạn cũng nên kiểm tra thêm thông tin về nhà thầu, đơn vị thiết kế, đơn vị quản lý giám sát… Tất cả các bước kiểm tra này rất đơn giản chỉ với vài phút tra cứu tìm kiếm trên Internet. 

Kinh nghiệm 3: Xác định xem tiện ích nội khu và ngoại khu có đáp ứng được nhu cầu

Khi chọn mua chung cư Tây Hồ, bạn cũng nên chú ý đến tiện ích nội khu, diện tích và khu vực bên ngoài xung quanh căn hộ bạn sắp mua. Những yếu tố tưởng chừng như nhỏ nhặt này lại thường bị bỏ qua khi cân nhắc lựa chọn căn hộ với suy nghĩ “có cũng được, không thì thôi”. 

Nhưng có đến 60% người mua chung cư Tây Hồ cho rằng đây là điểm quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt hàng ngày của gia đình và rất tiếc vì đã không xem xét kỹ yếu tố này. Xác định xem trọng tâm trong tương lai của bạn là học hành của con cái hay các trung tâm chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi trong gia đình. Sau đó tìm hiểu xem trong bán kính 1km – 5km có những trung tâm thương mại, chợ, siêu thị, trường học, bệnh viện nào, có phải là thứ mà gia đình bạn cần sử dụng thường xuyên hay không.

Hình ảnh chung cư Tây Hồ 2
Một căn hộ tốt phải đi kèm với tiện ích nội khu và ngoại khu

Kinh nghiệm 4: Xác định xem chung cư Tây Hồ có bao nhiêu tầng hầm và sức chứa bao nhiêu?

Tầng hầm của chung cư là một trong những yếu tố quan trọng mà bạn nên tìm hiểu. Bình quân mỗi hộ thường có ít nhất 2 xe máy, có hộ còn có 1 hoặc 2 ô tô. Vì vậy, khi mua chung cư Tây Hồ, việc chủ đầu tư xây dựng hầm để xe không phù hợp với mật độ căn hộ / mật độ cư dân có thể mang đến rất nhiều phiền toái trong quá trình sinh sống.

Kinh nghiệm thứ 5: Nếu được lựa chọn, bạn nên chọn căn hộ tầng trung

Nếu mua chung cư Tây Hồ với những căn hộ tầng dưới của chung cư chắc chắn bạn sẽ bị khói bụi hoặc tiếng ồn khó chịu, thậm chí bị muỗi tấn công. Việc chọn căn hộ ở tầng quá cao sẽ gây bất tiện trong việc đi lại và giá cả khá cao, đôi khi khó thoát và view chưa chắc đã đẹp nhất. Vì vậy, lời khuyên cho các bạn là nên chọn căn hộ từ tầng 7 đến tầng 15.

Trên đây là 5 kinh nghiệm chọn mua chung cư Tây Hồ, hy vọng với những thông tin hữu ích này, bạn sẽ chọn được căn hộ ưng ý nhất cho gia đình mình. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here