API – phương thức thanh toán trực tuyến kỹ thuật số số 1 tại Việt Nam

0
6

Hiện nay do nhu cầu sử dụng ví điện tử để thanh toán hàng ngày đang ngày càng gia tăng và phổ biến cho nên việc xuất hiện thêm một số ứng dụng ví điện tử cũng là điều dễ hiểu. Nổi bật trong số đó chúng ta phải kể đến API – phương thức thanh toán trực tuyến kỹ thuật số được đánh giá số 1 tại Việt Nam hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu chúng ta đang sử dụng những cách thanh toán online nào qua bài viết dưới đây và tìm hiểu thêm về ứng dụng tiềm năng này nhé.

1. Giới thiệu các phương thức thanh toán trực tuyến hiện nay tại Việt Nam

Ví điện tử Momo

Momo là một ứng dụng ví điện tử thông minh được phát triển bởi công ty cổ phần dịch vụ di động trực tuyến ( M.Service) với hơn 23 triệu người dùng đã nhanh chóng trở thành ứng dụng chuyển tiền online số 1 tại Việt Nam. 

Ví Momo được đánh giá là vị trí số 1 trong thanh toán trực tuyến hiện nay
Ví Momo được đánh giá là vị trí số 1 trong thanh toán trực tuyến hiện nay

Hiện nay Momo đã liên kết trực tiếp với hơn 25 ngân hàng lớn nhỏ với mạng lưới điểm giao dịch tài chính trải rộng khắp toàn bộ lãnh thổ Việt Nam kể cả vùng sâu vùng xa, những khu vực mà các dịch vụ tài chính chưa phổ biến. 

Nền tảng thanh toán trực tuyến này sẽ giúp khách hàng không cần sử dụng tiền mặt khi thực hiện giao dịch bởi nó có đến hàng trăm tiện ích dịch vụ khác nhau: chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, mua vé tàu xe. máy bay, vé xem phim, thu hộ, chi hộ hay thương mại mà chỉ cần thanh toán 1 chạm là hoàn thành.

Hạn mức mỗi ngày khi chuyển tiền từ Momo sang các tài khoản ngân hàng khác nhau dù là của mình hay của người khác dao động từ 20-30 triệu đồng, với 5 lần giao dịch đầu tiên Momo hoàn toàn miễn phí phí dịch vụ sau đó sẽ tính phí với mức phí rẻ nhất trên thị trường hiện nay.

Ví điện tử Zalopay

Zalopay là một ứng dụng thanh toán online được phát triển bởi công ty ZION – một trong những chi nhánh của tập đoàn VNG tại Việt Nam. Đây là một trong nhiều ứng dụng khác nhau thuộc ứng dụng trò chuyện trực tuyến Zalo đang rất phổ biến tại Việt Nam. 

Zalopay là một trong 3 ví điện tử được yêu thích tại Việt Nam
Zalopay là một trong 3 ví điện tử được yêu thích tại Việt Nam

Zalopay ra đời vào cuối năm 2016 với các chức năng thanh toán giống với Momo của Việt Nam hay Wechat của Trung Quốc tuy nhiên mức phí xử lý cao hơn và liên kết ngân hàng ít hơn so với Momo. Mặc dù vậy Zalopay lại có nhiều chương trình tặng voucher hay hoàn tiền khi thực hiện giao dịch cho nên vẫn được rất đông người tiêu dùng tại Việt Nam tin dùng.

Hạn mức giao dịch thông qua Zalo Pay hàng tháng là khoảng 100 triệu đồng, khi thực hiện giao dịch người dùng sẽ cần bấm mã OTP mà mình đã cài đặt trước đó thì mới thực hiện thành công giao dịch đó, người dùng cũng có thể xóa tài khoản ngân hàng đang liên kết hiện tại và sử dụng tài khoản khác dễ dàng.

Ví Viettelpay

Viettelpay là ví điện tử trực thuộc tập đoàn điện tử viễn thông lớn nhất tại Việt Nam – Viettel. Được thành lập từ năm 2004, nhà mạng này đã nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường khi có số người sử dụng sim lớn nhất cả nước  nhờ vậy mà hầu hết các ứng dụng do Viettel phát triển đều rất được đón nhận, trong đó có Viettelpay.

Viettelpay áp dụng thanh toán 1 chạm tiện lợi, nhanh chóng
Viettelpay áp dụng thanh toán 1 chạm tiện lợi, nhanh chóng

Cách thức giao dịch của Viettelpay khá giống với 2 ứng dụng nêu trên và đây là một trong 3 ví điện tử được sử dụng nhiều nhất và phổ biến nhất tại Việt Nam.

Thanh toán qua ngân hàng, quét mã QR

Hiện nay hệ thống ngân hàng tại Việt Nam đang có 93 ngân hàng nội địa, 2 ngân hàng chính sách, 1 ngân hàng hợp tác với các ngân hàng đầu mối khác trong đó có 7 ngân hàng quốc doanh, 28 ngân hàng tư nhân, 49 ngân hàng nước ngoài và trong số đó nổi bật lên là 9 ngân hàng lớn đạt tỉ suất người dùng nhiều nhất bao gồm: Vietinbank, Techcombank, BIDV, TP bank, HD Bank, MB bank, VP bank, VIB và Vietcombank.

Thanh toán qua chuyển tiền online của các ngân hàng đã rất phổ biến hiện nay
Thanh toán qua chuyển tiền online của các ngân hàng đã rất phổ biến hiện nay

Ngoài tính năng chuyển tiền nhanh qua internet banking thì hầu hết các ngân hàng hiện nay đều áp dụng tính năng quét mã QR để rút gọn tối đa thao tác khi giao dịch. Hạn mức của mỗi ngân hàng sẽ khác nhau thế nhưng 100-300 triệu là số tiền tối thiểu khách hàng có thể giao dịch mỗi ngày cho nên nếu chỉ phục vụ tiêu dùng hàng ngày rất ít khi khách hàng đạt đến hạn mức đó. 

2. API – phương thức thanh toán di động đầy tiềm năng

API là một phương thức thanh toán di động mới gia nhập vào thị trường Việt Nam chưa lâu nhưng lại được đánh giá là ứng dụng thanh toán online kỹ thuật số số 1 tính đến thời điểm hiện tại. Và Yhpays là 1 trong những ứng dụng thanh toán online kỹ thuật số đó.

Thanh toán tự động API lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam
Thanh toán tự động API lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam

Ứng dụng này được xem là bên thứ 3 giúp người tiêu dùng biết được thanh toán qua thẻ ngân hàng của mình hay của đơn vị bán hàng sẽ tốt hơn. Ngoài ra API còn cung cấp nhiều dịch vụ tiện ích khác khi thanh toán trực tuyến như: cho thuê thẻ ngân hàng, đổi tiền tệ, thu tiền API tự động, thanh toán tự động với tốc độ giao dịch chỉ từ 40 giây đến một phút.

AIP đã liên kết với rất nhiều ngân hàng tại Việt Nam cho nên việc sử dụng sẽ rất thuận lợi, có thêm nhiều tính năng hoàn toàn mới mà chưa có ở phương thức thanh toán trực tuyến nào hiện nay trên thị trường.

Trên đây là top những phương thức thanh toán trực tuyến được khách hàng đánh giá cao tại Việt Nam hiện nay. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về API hãy truy cập vào website https://yhpays.com/ để hiểu rõ hơn về phương thức thanh toán này nhé.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here