Bản đồ quy hoạch khu đô thị vệ tinh Hòa Lạc

0
1875

Những năm gần đây cái tên Hòa Lạc được nhắc ngày càng nhiều hơn trên các phương tiện thông tin đại chúng, báo mạng…Lý do bởi đây là nơi tập trung nhiều dự án trọng điểm quốc gia và đặc biệt Khu đô thị vệ tinh Hòa Lạc được chọn là “siêu đô thị vệ tinh” xung quanh thủ đô. Sau đây hãy cùng Meeyland tìm hiểu chi tiết hơn về dự án này nhé. 

Vị trí khu đô thị vệ tinh Hòa Lạc

Khu đô thị vệ tinh Hòa Lạc nằm tại địa bàn các xã Phú Cát, Tân Xã, Hạ Bằng, Thạch Hòa, Bình Yên, Đồng Trúc thuộc hai huyện Thạch Thất, Quốc Oai của Hà Nội.

Vị trí khu đô thị vệ tinh Hòa Lạc
Vị trí khu đô thị vệ tinh Hòa Lạc

Vệ tinh Hòa Lạc cách trung tâm hội nghị quốc gia 26 km về phía Tây di chuyển theo đại lộ Thăng Long đến ngã tư Hòa Lạc, Sơn Tây, Xuân Mai, Hòa Bình.

+ Phía Đông giáp các xã Hạ Bằng, Tân Xã, Bình Yên

+ Phía Tây giáp quốc lộ 21 đi Sơn Tây, Xuân Mai

+ Phía Nam khu đô thị giáp đại lộ Thăng Long

+ Phía Bắc giáp khu dân cư phía Nam đường 84 tỉnh lộ 420.

Với vị trí này vệ tinh Hòa Lạc được đánh giá có vị trí đắc địa mang tính chiến lược cho mục tiêu mục tiêu phát triển kinh tế chiến lược quốc gia, như một đặc khu kinh tế ngay sát Thủ đô đến năm 2030 của Chính phủ.

Xem thêm thông tin cập nhật chi tiết, mới nhất về dự án celadon city một dự án bất động sản tầm cơ, được xây dựng với mô lớn.

Quy hoạch khu đô thị vệ tinh Hòa Lạc

Quy mô của khu đô thị sẽ có diện tích khoảng 17.274 ha và dự kiến dân số đến năm 2030 sẽ khoảng 600 nghìn người. Bản đồ quy hoạch chung đô thị Hòa Lạc được chia thành 4 phân khu lớn trong đó mỗi phân khu sẽ được chia thành nhiều phân khu nhỏ hơn thuận lợi cho việc quản lý, phát triển.

Quy hoạch khu đô thị vệ tinh Hòa Lạc
Quy hoạch khu đô thị vệ tinh Hòa Lạc

Phân khu nhà ở

Bao gồm các khu đô thị sinh thái kết hợp khu nhà ở, văn phòng với nhiều dự án như:

+ Khu đô thị Phú Cát City

+ Khu A, B, C – Đô thị Nam Láng Hòa Lạc

+ Khu đô Thị Tiến Xuân – Sudico

+ Khu đô thị sinh thái Thác Bạc – Suối Sao

+ Khu đô thị dịch vụ Yên Bình

+ Khu đô thị Global Consultant

+ Đô thị sinh thái Ngọc Liệp Đồng Trúc

Phân khu công nghệ cao

Phân khu này có diện tích 1586 ha cùng số dân là 229.000 người được xây dựng tại vị trí ở hai bên đường đại lộ Thăng Long. Bản đồ quy hoạch chi tiết khu công nghệ cao Hòa Lạc được chia thành các phân khu nhỏ gồm có:

+ Khu giáo dục và đào tạo 

+ Khu nghiên cứu và phát triển 

+ Khu phần mềm 

+ Khu công nghệ cao 

+ Khu trung tâm 

+ Khu hỗn hợp 

+ Khu nhà ở 

+ Khu giải trí thể dục thể thao 

+ Giao thông và các công trình công cộng 

+ Khu cây xanh 

+ Hồ Tân Xã và vùng đệm

Xem thêm các thông tin hữu ích khác tại : https://dantrithegioi.com/

Phân khu giáo dục và đào tạo 

Có diện tích là 1114 ha với nhiều trường đại học, các Viện nghiên cứu, Khoa trực thuộc, trung tâm nghiên cứu liên hợp…Trong đó phân khu đại học Quốc gia sẽ có diện tích nhiều nhất với 887 ha gồm các khu là: Khu trung tâm, khu các khoa và trường học,  khu nhà ở công vụ, khu viện và trung tâm nghiên cứu, khu ký túc xá sinh viên, khu trung tâm thể dục thể thao, khu đất cây xanh.

Phân khu giáo dục và đào tạo 
Phân khu giáo dục và đào tạo 

Phân khu y tế

Đây sẽ là phân khu có diện tích ít nhất với quy mô khoảng 200 ha nằm trên địa bàn xã Hòa Thạch và xã Phú Cát, có chức năng về dịch vụ y tế, hợp tác nghiên cứu khoa học, đào tạo chuyên sâu. Một số bệnh viện lớn đã có kế hoạch xây dựng cơ sở 2 tại đây như Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện phụ sản Trung ương, Viện huyết học truyền máu trung ương…

Để tìm hiểu thêm những thông tin về dự án khu đô thị vệ tinh Hòa Lạc hãy liên hệ meeyland.com để được cung cấp đầy đủ và chính xác nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here