Bánh mì Bảy Hổ danh tiếng 82 năm | bánh mì nổi tiếng mà rẻ nhất Sài Gòn

18
46Tiệm bánh mì Bảy Hổ nằm ở số 19 Huỳnh Khương Ninh, quận 1, là một trong những tiệm bánh mì nổi tiếng nhất, lâu đời nhất và cũng rẻ nhất Sài Gòn.
Mỗi ổ bánh mì chỉ có giá từ 13 ngàn đến 15 ngàn đồng, nếu ai ăn thêm thịt, chả lụa… thì tối đa cũng chỉ 20 ngàn đồng.
Tiệm bánh mì này đến nay đã có mặt được 82 năm, gia truyền qua ba đời. … Tận những năm 30 của thế kỷ trước, ông Trần Văn Hậu gánh hàng bánh mì kẹp chả lụa và pa-tê nho nhỏ. Trải qua thăng trầm của lịch sử và biến cố 1975, nhưng hương vị bánh mì Bảy Hổ vẫn như xưa, vẫn đậm chất truyền thông không hề thay đổi. Hiện nay gánh bánh mì của ông Hậu đã lên thành xe bánh mì truyền cho đời con, đời cháu, nhưng thực khách vẫn cảm nhận được nét xưa đúng kiểu Sài Gòn trong ổ bánh mì đầy những pa tê, thịt, chả, rau dưa.
Và dù cuộc sống thị thành trải qua năm tháng có quá nhiều đổi thay, vật giá leo thang, nhưng cô Trần Lệ Sương, người nối nghiệp cha mình bán bánh mì Bảy Hổ cho biết “lâu lâu chỉ dám lên giá thêm chút đỉnh cho có lời, chứ mắc quá ai mà ăn, với khách quen ăn bánh mì nhà cô mấy đời cũng quen với cái giá rẻ rồi”.
Nguyên liệu đặc biệt nhất của bánh mì Bảy Hổ là pa-tê, thịt, chả lụa và hiện có thêm xíu mại, gà xé đều do gia đình cô Sương tự làm theo công thức gia truyền do cha mình để lại. Pa-tê ất đặc biệt, mềm mịn, béo ngậy. Cắn vào ổ bánh mì một miếng, mùi thơm nồng nàn của pate, cùng vị rất thơm của thịt, hay cái ngon ngọt của chả lụa nhà làm, thật đúng chất bánh mì Bảy Hổ, đúng chất bánh mì xưa Sài Gòn, khiến ai đã ăn một lần là không thể nào quên.
Ngoài ra, bánh mì Bảy Hổ còn kèm theo nhiều rau hành xanh mướt, đồ chua nên có người ăn liền mấy ổ cũng không ngán.
So với những tiệm bánh mì lâu đời, nổi tiếng khác ở Sài Gòn, thì bánh mì Bảy Hổ lưu lại mãi trong lòng biết bao thế hệ thực khách bởi cái tâm của người chủ khi chế biến các nguyên liệu ăn kèm, đảm bảo độ tươi, sạch, thơm ngon nhất và cả tình cảm của họ trong đó. Khi mà khách nào đến mua cô chủ và những người thân trong gia đình luôn tươi cười niềm nở, mến khách hết sức có thể.

Chào mừng các bạn đến với kênh Yotube Ẩm thực và Du lịch. Chúng tôi rất vinh dự giới thiệu với quý vị và các bạn những món ăn ngon, những vùng đất quyến rũ, tất cả đều gắn với phong tục tập quán, thói quen sinh hoạt, hơi thở đời thường của người dân trên khắp mọi miền Việt Nam.

SUBCRISE:

FANPAGE:

Liên hệ reviews món ăn, thức uống và địa điểm du lịch, theo số điện thoại 0988.601.669 (Linh An)

Nguồn: https://dantrithegioi.com

Xem thêm bài viết khác: https://dantrithegioi.com/meo-vat

18 COMMENTS

  1. Nghe nói bánh mì Tư ấu trên đường nguyễn thiện thuật q3 cũng bán lâu đời khá là ngon với nổi tiếng

  2. 82 năm trước bình ổn giá tới giờ?13K 82 năm trước Ad biết rất là có giá trị không? Nhìn cái tiêu đề nổ quá.

  3. Preview thì tìm hiểu kỷ trước khi đặt tiêu đề nhé bạn, bạn kêu lâu năm thì ok chứ 82 năm thì tầm bậy nhe bạn, nhà mình gần đó, bánh mì bảy hổ lâu năm nhưng ra sau bánh mì bảy quang. Nếu nói về ngon thì tùy khẩu vị mỗi người nhưng mình thích ăn bảy quang hơn, bánh mì bảy quang cũng gần bảy hổ. Bán từ hai đời cha, giờ tới đời con. Còn bảy hổ lúc đầu là 3 a chị e trong gia đình bán, nhưng h chia ra bán, buổi sáng là người e trai, chiều là chị gái, còn 1 người chị gái nữa bán hủ tiếu huỳnh khương ninh – phan tôn

  4. 82 năm là phóng đại quá lố !! Thuở đó dân số Sài Gòn chỉ vài trăm ngàn dân và cũng chưa có thói quen ăn vặt .!!!!

  5. Bánh mì ở đây chỉ được cái giá ổn chứ nói ngon thì bình thừờng ko thấy ngon,ko bằng Huỳnh Hoa hay Lan Huệ(400 Lê Văn Sĩ)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here