Nguyên liệu:

– 90 g bơ mặn, 2 quả trứng, nho khô.

– 80 g đường, 5 g muối.

– Một cốc sữa tươi nguyên chất.

– 850 g bột làm bánh, 12 g men khô, 30 g bột quế.
========================================
Cách làm:

– Đầu tiên, hãy trộn 90 g bơ mặn với một cốc sữa tươi nguyên chất, rồi đun nóng chảy hỗn hợp.

– Để nguội hỗn hợp bơ sữa đến mức còn ấm (vì men khô chỉ được kích hoạt bằng nước ấm). Rắc 12 g men khô lên trên hỗn hợp và để nó lắng xuống sau 10 phút. Đó là thời gian men được kích hoạt.

– Đập 2 quả trứng và thêm đường vào hỗn hợp. Dùng máy đánh trứng bằng điện đánh đều tất cả nguyên liệu. Chú ý, trứng không nên để quá lạnh vì nó sẽ làm men khô bị vô hiệu hóa. Tốt nhất bạn nên lấy trứng ra khỏi tủ lạnh vài giờ trước khi làm bánh.

– Đổ khoảng 425 g bột làm bánh và 5 g muối vào hỗn hợp trên rồi đánh đều. Tiếp tục đổ nốt 425 g bột làm bánh còn lại vào và dùng máy đánh cho đến khi bột đã quyện vào nhau.

– Làm nóng một chiếc bát bằng kim loại khác bằng cách đổ nước sôi vào, đợi một vài phút rồi mới đổ nước đi. Đổ hỗn hợp bột bánh trên vào bát và nhào cho tròn.

– Dùng nylon gói thực phẩm để bọc miệng bát và đợi bột bánh nở sau hai giờ.

– Khi bột đã nở, đổ bột ra một mặt phẳng. Dùng que cán bột bánh dẹt và có hình chữ nhật, nhưng lưu ý không cán quá rộng.

– Trộn bột quế với đường và rắc lên mặt trên của bánh. Lúc này bạn cũng có thể cho thêm nho khô nếu muốn. Rồi cuộn tấm bột lại.

– Quết một lớp bơ phủ lên mặt trong của khuôn bánh và đặt bánh vào. Dùng nylon gói thực phẩm bọc lên miệng khuôn. Làm nóng lò rồi tắt đi (để lại một môi trường đủ ấm trong lò) và để khuôn bánh vào trong khoảng 45 phút.

– Đập một quả trứng và trộn với một ít sữa. Đánh đều hỗn hợp và sử dụng chổi để phết lên bề mặt bánh. Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 40 phút.

– Và cuối cùng bạn có thể thưởng thức sản phẩm của mình.

Nguồn: https://dantrithegioi.com

Xem thêm bài viết khác: https://dantrithegioi.com/meo-vat

Leave a Reply