Bệnh CHỐC LỞ – Nguyên nhân, triệu chứng, biến chứng và phòng bệnh.

3
60KIẾN THỨC Y HỌC – BỆNH HỌC

Bệnh CHỐC LỞ
Bệnh nhiễm trùng da do vi khuẩn.

Những điều cần biết về bệnh như: đặc điểm bệnh, cơ chế mắc bệnh, diễn biến và triệu chứng bệnh, biến chứng bệnh, phòng bệnh.

SƠ LƯỢC
Bệnh chốc (impetigo) là một nhiễm khuẩn nông thường gặp ở da, đặc trưng bởi mụn mủ, bọng nước, dập vỡ rất nhanh.
Bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi, nhưng 90% trưòng hợp là ở lứa tuổi nhà trẻ, mẫu giáo. Chốc là bệnh nhiễm trùng phổ biến nhất ở trẻ em.
Vi khuẩn xâm nhập qua da, qua các sang chấn nhỏ vào lớp sừng và lớp gai, nhân lên, tiết độc tố làm tan rã những dây liên kết giữa các tế bào gai, huyết thanh tụ lại tạo thành bọng nước dưới lớp sừng.

Các yếu tố như tuổi nhỏ, thời tiết nóng ẩm, mùa hè, nơi ở chật chội, vệ sinh kém là những điều kiện thuận lợi cho bệnh phát triển. Ngoài ra, các bệnh phối hợp như chấy, rận, ghẻ, herpes, côn trùng cắn, viêm da cơ địa… cũng là những yếu tố cho bệnh dễ phát sinh và phát triển.
Nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, bệnh có thể khỏi sau 2 tuần, ngược lại bệnh có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm
.
– NGUỒN THÔNG TIN SỬ DỤNG:

Cục Y tế dự phòng – Bộ Y Tế:

Bệnh viện Da liễu TW:

Bệnh viện Nhi TW:

Bệnh viện Phong – Da liễu TW Quy Hòa:

Trung tâm da liễu Hải Phòng:

Các bài viết liên quan:

– BẢN QUYỀN/LICENCE:

Audio/Âm nhạc:
Free.

Video Background/Video nền:
NO COPYRIGHT MOTION GRAPHICS

– Unlimited Knowledge – Tri thức không giới hạn.

Tag:
chốc, choc, chốc lở, choc lo, choc lay, chốc lây, chốc đầu, choc dau, chốc loét, choc loet, bệnh chốc, benh choc, chốc ở trẻ em, choc o tre em, nguyên nhân gây bệnh chốc, nguyen nhan gay benh choc, chốc bọng nước, chốc không bọng nước, phòng tránh bệnh chốc, phong tranh benh choc, biến chứng bệnh chốc, bien chung benh choc, bệnh nhiễm trùng da, benh nhiem trung da, KIẾN THỨC Y HỌC – BỆNH HỌC

Nguồn:https://dantrithegioi.com/

3 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here