Bệnh cơ tim phì đại cần điều trị như thế nào?

0
53Bệnh cơ tim phì đại nếu được phát hiện sớm và điều trị bằng phương pháp phù hợp sẽ không còn là mối đe dọa đến tính mạng người bệnh. Hãy trang bị cho mình kiến thức về căn bệnh này bằng cách xem tư vấn của Gs. Phạm Gia Khải dưới đây.
Câu hỏi của bạn Vận Tải Mai Phú: Chào bác sĩ, em đi khám ở viện tim và bác sĩ nói em bị cơ tim phì đại. Hiện tại em cũng ko có vấn đề gì ngất với hay mệt. Chỉ khi đi bộ nhiều lên cầu thang mới có thấy mệt, tim đập nhanh, mạnh. Bác sĩ cho em lời khuyên về bệnh này có phương pháp gì điều trị không, em nghe nói là bơm cồn nhưng không biết bệnh tới lúc nào sẽ áp dụng được. Nếu phải bơm cồn hay phẫu thuật em nên đi viện nào ạ?
GS. Phạm Gia Khải trả lời
Bệnh cơ tim phì đại thì có khoảng 30% tính chất gia đình, tức là di truyền theo gen. Bệnh cơ tim phì đại đặc trưng bởi tình trạng có một bộ phận cơ tim to hơn bình thường, thường là vách liên thất, hoặc một bộ phận ở tâm thất. Khi xem trên kính hiển vi, các bộ phận phì đại sẽ thấy được các sợi cơ đan chéo nhau hỗn loạn, hoặc xuất hiện chấm chấm những tế bào lympho. Nhiều trường hợp bị cơ tim phì đại kèm theo viêm cơ tim, tạo ra bệnh lý tương đối phức tạp.
Bệnh cơ tim phì đại nói chung không nên hoạt động hoặc tập luyện gắng sức.
Có nhiều cách điều trị cơ tim phì đại: cho đặt máy tạo nhịp, mổ và điều trị bằng cồn.
Rất có thể bạn bị dày vách liên thất, khiến máu ra khỏi tim khó, và đó là nguyên nhân gây đau ngực cho bạn. Hiện tại, cần làm teo vách liên thất, người ta tiến hành bằng cách đưa ống thông vào động mạch vách liên thất là động mạch vành. Khi ống thông được đưa đến sau chỗ xuất phát của nhánh động mạch vành – nơi có vách liên thất dày, sẽ được bít lại bằng một quả bóng, sau đó bơm cồn vào chỗ bít, cồn vào làm vách liên thất teo đi. Một thời gian sau khi bơm cồn người bệnh sẽ cảm thấy hơi đau ngực, hoặc tạo nhồi máu cơ tim tại chỗ và diễn ra trong thời gian ngắn, không thể phát triển thêm được nữa, bởi đó không phải do xơ vữa động mạch. Một thời gian sau vách liên thất sẽ nhỏ lại.
Tốt nhất, bạn nên đến Bệnh viện Bạch Mai, người hay thực hiện phương pháp này và có nhiều kinh nghiệm là bác sĩ Phạm Mạnh Hùng, phó viện trưởng phụ trách.
Tôi cũng xin nói thêm, đốt bằng cồn nó chỉ là một phương pháp, thực ra còn nhiều phương pháp khác nữa, bác sỹ trực tiếp điều trị cho bạn hướng điều trị phù hợp.
————————–
Hãy đăng ký theo dõi kênh #suytimvaphuongphapdieutri để cập nhật nhiều video hữu ích về bệnh tim mạch, suy tim:
Nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào về các bệnh tim mạch, bạn có thể gọi tới số 0964.781.912 – 0983.103.844 để được tư vấn
Website:
Facebook:
#benhcotimphidai #cotimphidai #nhoimaucotim #xovuadongmach #dieutribenhcotimphidai #benhtimbamsinh #timdapnhanh

Nguồn:https://dantrithegioi.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here