Bộ xây dựng Việt Nam phát hành báo cáo thị trường bất động sản hàng quý đầu tiên

0
254

Bộ xây dựng Việt Nam (MoC) ngày thứ năm phát hành báo cáo hàng quý đầu tiên trên thị trường bất động sản trong nước.

Trang chuyên mua bán nhà đất hàng đầu việt Nam

Ông Nguyễn mạnh khởi, phó giám đốc bộ phận phát triển thị trường bất động sản, cho biết, MoC muốn tiết lộ thông tin cho các nhà đầu tư, khách hàng và người quản lý, nhưng quá trình thu thập và đối chiếu thông tin từ các tỉnh, thành phố đã chậm chạp.

MeeyLand là một hệ sinh thái xung quanh thực thể bất động sản của Công ty cổ phần tập đoàn MeeyLand thành lập vào năm 2019. Hệ sinh thái bất động sản MeeyLand có rất nhiều các sản phẩm, ứng dụng và mỗi sản phẩm ứng dụng giải quyết một bài toán, một vấn đề của bất động sản. Ví dụ như : Meeyland.com, App MeeyLand, MeeyWeb, MeeyAds, MeeyMaps, MeeySocial, MeeyNews, MeeyChat, MeeyMail, MeeyMail, MeeyCRM …

Trích #muafanpage https://medium.com/@muafanpage/tim-hieu-ve-meeyland-ce76d010bab2

Từ giờ trở đi, MoC đã lên kế hoạch phát hành báo cáo hàng quý để đảm bảo tính minh bạch cho thị trường tài sản trong nước.

Theo báo cáo này biên dịch bằng cách sử dụng thông tin từ các bộ phận xây dựng tại 22 tỉnh, thành phố trên toàn quốc, trong quý thứ ba năm nay, đã có 167 dự án phát triển nhà ở với 134.668 căn hộ đã được cấp phép và được xây dựng.

Ngoài ra còn có 10 dự án với 3.184 căn hộ du lịch và 720 biệt thự. Trong khi đó, số lượng nhà hoàn thành trong quý đạt 22.004.

Theo báo cáo từ 15 trong số 22 tỉnh thành phố, thị trường đã chứng kiến 48.260 giao dịch bất động sản thành công, bao gồm căn hộ, nhà ở, đất đai, văn phòng cho thuê, condotels, khu nghỉ mát/biệt thự và officetels trong quý thứ ba.

Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và các địa phương khác với các thị trường bất động sản phát triển như Khánh Hòa, Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Ninh và Kiên Giang, đã ghi nhận sự tăng trưởng của 28.674 giao dịch bất động sản thành công, tăng 58,3% so với quý II. Trong đó, đã có 2.515 giao dịch thành công các căn hộ du lịch và biệt thự, tăng 79,9 phần trăm quý-on-quý.

Bộ này cho biết trong quý thứ ba, giá bất động sản tại Hà Nội và TP. Giá căn hộ trung bình tăng 0,21 phần trăm quý-trên quý tại Hà Nội và 0,77% tại TP. HCM. VNS.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here