Cách thức xem điểm chuẩn thi tuyển sinh vào 10 năm 2022 

0
33

Các sĩ tử hiện nay thì thông tin điểm chuẩn thi tuyển sinh vào 10 năm 2022 luôn là điều mà làm mọi người ngóng chờ từng ngày . Không chỉ vì điểm số này sẽ quyết định 3 năm tới học ở trường nào, mà quyết định những người bạn xung quanh ngôi trường đó có thực sự tốt để có thể là những người bạn đồng hành trên con đường trưởng thành mình là ai? Đọc bài viết này để hiểu thêm về điểm chuẩn thi tuyển sinh vào 10 năm 2022 .

Bình luận về điểm chuẩn thi tuyển sinh vào 10 năm 2022

Bình luận về điểm chuẩn thi tuyển sinh vào 10 năm 2022
Bình luận về điểm chuẩn thi tuyển sinh vào 10 năm 2022

Cuộc thi tuyển chọn học sinh vào lớp 10 được cho là là một cột mốc cực kỳ quan trọng được vô số em học sinh và bố mẹ dõi theo, và có rất nhiều điều lo lúc mà điểm chuẩn thi vào lớp 10 ở năm ngoái là cao.

Thế nhưng các sĩ tử đừng quá bận tâm quá nhiều vì theo đánh giá và nhận xét của các giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm thì điểm chuẩn thi tuyển chọn học sinh vào lớp 10 năm nay sẽ không quá cao như năm trước đó.

Trong đó, toán và ngữ văn sẽ được tiến hành thi theo cách thức tự luận, riêng môn anh sẽ làm đề theo thể thức trắc nghiệm.

Đối với những trường chuyên, thì không chỉ nằm ở việc thi các môn không chuyên ra thì các em tham dự dự tuyển còn phải tiến hành làm một bài thi riêng cho môn chuyên theo cách thức tự luận.

Vì các cuộc thi tuyển chọn học sinh vào lớp 10 là do tại các sở giáo dục của từng địa phương khác nhau tự lên đề nên khả năng tùy từng khu vực sẽ có các mức điểm khác nhau .

Phương pháp tính điểm vào lớp 10 chính xác nhất hiện nay

Phương pháp tính điểm vào lớp 10 chính xác nhất hiện nay

Ngày nay thì tại mỗi địa phương đều sẽ có nhiều trường phổ thông, nhưng thật ra mục đích được các em học trò và bố mẹ hướng tới hầu hết là trường phổ thông hệ công lập và trường chuyên có trình độ đào tạo cao .Vì tại đó môi trường học tập cực kỳ chuyên nghiệp và bạn bè ở đó đều là những người có tính cạnh tranh cực kỳ cao. 

Giả sử người dự thi có nguyện vọng thi vào các trường phổ thông hệ công lập, thì kết quả thi của các em sẽ được tính theo công thức sau :

Kết quả thi tuyển chọn học sinh thpt = ( điểm toán + điểm ngữ văn ) x 2 + điểm anh ngữ.

Cả ba môn thi đều sẽ được chấm theo quy chuẩn điểm 10. Cạnh đó, giả sử người dự thi nằm trong diện được xét duyệt ưu tiên sau : là con em của thương binh, liệt sĩ hoặc có được thành tựu tốt trong các cuộc thi giỏi cấp tỉnh, thành thị, cấp quốc gia sẽ được sử dụng thêm điểm ngoại lệ từ 0. 5 – 1. 5 tùy thuộc mức.

Cách thức tra cứu điểm chuẩn vào 10 năm 2022 nhanh nhất

Tra cứu điểm làm dự thi tuyển chọn học sinh vào thpt 2022 bằng website chính thức của sở giáo dục và đào tạo của các địa phương, thành thị.

Mỗi một tỉnh và thành thị thì sẽ riêng cho mình một website của sở giáo dục và đào tạo riêng và được thông báo công khai, các bố mẹ và các em học trò có thể truy cập vào những website này để có thể tra cứu điểm thi của con em mình hoặc của bản thân nhanh nhất .

Cách tra cứu điểm thi của từng người dự thi rất dễ. Chúng ta chỉ cần nhập đúng thông tin số điểm danh và mã bảo mật của chính mình là được.

Kết luận

Những thông tin sẽ giúp ích cho các sĩ tử trong đoạn hành trình chờ điểm thi này lắm phải không nào. Chúc các em luôn vững tin trên con đường 3 năm sắp tới và gặt hái cho mình những thành tựu to lớn khác nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here