cách trồng cây cây trà hoa vàng – kỹ thuật trồng cây trà hoa vàng

7
38Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây trà hoa vàng

Cần làm giàn che cho vườn giâm hom với ánh sáng khoảng 70 – 80%; nhiệt độ tốt nhất để hom ra rễ là 25 – 30 độ. Tưới nước bằng hệ thống phun sương để giữ ẩm. Hom ra rễ được cắm vào bầu đất xếp trong giàn che và tưới nước mỗi ngày một, hai lần. Nếu giâm hom đúng thời vụ, có giàn che tốt, thì việc chăm sóc chủ yếu là tưới nước, giữ ẩm hợp lý và tỷ lệ sống của cây con rất cao.

Trà là cây thường xanh, không có thời gian ngủ ngừng sinh trưởng rõ rệt. Trong một năm có:

Thời kỳ sinh trưởng là xuân hạ (từ tháng 2 – 5), thời kỳ sinh trưởng cần nhiều đạm và kali;

Thời kỳ tích lũy vật chất cho giai đoạn phát triển của nụ và quả là hạ thu thường từ tháng 5 – 10, thời kỳ nụ và quả cần lân và kali.;

Thời kỳ ra hoa vào cuối thu đến đầu xuân. Cây trà ở các giai đoạn phát triển đều cần được chăm sóc chu đáo.

Việt Nam cũng tìm thấy trà hoa vàng vào những năm 1990. Trà hoa phân bố chủ yếu ở vùng á nhiệt đới, nóng ẩm và có mùa đông, rất thích hợp với miền Bắc và Đà Lạt, có thể trồng được trên nhiều loại đất, trong đó đất tơi xốp, thoát nước, đất chua có độ pH từ 4,5 – 5,5 là thích hợp nhất. Trà hoa đang là loài quý hiếm, chưa nơi nào trồng với diện tích lớn. Một số loài không có nhị bạch trà nên không có quả. Vì vậy phương pháp nhân giống chủ yếu hiện nay là nhân giống vô tính chiết, ghép, giâm hom, cấy mô , trong đó cách giâm hom là đơn giản nhất, với tỷ lệ cây sống cao.

Nguồn: https://dantrithegioi.com

Xem thêm bài viết khác: https://dantrithegioi.com/kinh-doanh

7 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here