Cây Kim Ngân có mấy lá? Cách chăm sóc cây Kim Ngân để lá luôn tươi tốt

0
69Cây Kim Ngân đã trở thành một loại cây trang trí quen thuộc đối với người Việt Nam. Loại cây này rất được ưa chuộng vì mang nhiều ý nghĩa tích cực trong phong thủy, không những vậy nó còn được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau trong đời sống. Tuy nhiên loài cây này có nhiều giống khác nhau nên nhiều người không biết cây Kim Ngân có mấy lá. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Cây Kim Ngân có mấy lá?
Từ trước đến nay cây Kim Ngân mang một ý nghĩa hết sức đặc biệt trong phong thủy, nó là biểu tượng cho sự giàu có, thịnh vượng, tiền tài và hạnh phúc. Chính vì thế rất nhiều người đã sử dụng loài cây này để trang trí trong nhà hoặc trong phòng làm việc.

Nhìn từ bề ngoài, có thể thấy rõ cây Kim Ngân có năm lá mọc ra từ mỗi nhánh. Theo quan niệm của dân gian 5 lá này chính là đại diện cho 5 yếu tố chính của thuật phong thủy đó là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Hiếm có loại cây nào lại hội tụ đủ năm yếu tố ngũ hành như vậy nên rất được mọi người trân trọng.

Chính vì thế cây Kim Ngân có khả năng duy trì được sự ổn định và hài hòa trong không gian. Nếu cây được chăm sóc tốt thì sẽ cân bằng được nguồn năng lượng và mang lại sự may mắn về tài chính.

Cây Kim Ngân có mấy lá?

Cây Kim Ngân có mấy lá?

Hướng dẫn cách chăm sóc cây Kim Ngân
Để lá cây Kim Ngân luôn tươi tốt thì việc chăm sóc cây cần phải được đặc biệt chú trọng. Người chủ sở hữu nên lưu ý đến những yếu tố sau đây để lá cây luôn xanh mát, mọc sum suê hơn.

Chế độ tưới cây

Khi sở hữu một chậu cây Kim Ngân thì cần phải đặc biệt lưu ý đến vấn đề nước. Không nên tưới cây thường xuyên, tưới quá nhiều lần mỗi ngày vì nó sẽ làm ảnh hưởng đến rễ cây. Đối với cây trong nhà thì chỉ cần phun sương 3 lần/tuần còn đối với cây trồng ngoài trời thì cứ cách 1 tuần lại tưới ngập gốc sau đó để nước thoát hết là được.

Chế độ tưới tiêu cho cây Kim Ngân cần phải được chú trọng
Thường xuyên cung cấp độ ẩm

Tuy không ưa nước nhưng Kim Ngân là giống cây thích ẩm, vậy nên tuyệt đối không được đặt cây ở những vị trí khô nóng chẳng hạn như ngoài trời nắng gắt hay để gần cục nóng điều hòa. Nếu có điều kiện thì hãy đặt máy làm ẩm không khí ở gần cây hoặc đặt nó lên một khay đá cuội có nước, nước sẽ từ từ bốc hơi lên và thấm vào cây.

Ánh sáng

Dù chuộng sáng nhưng không nên đặt cây Kim Ngân ở những nơi có ánh nắng gay gắt vì rất dễ làm cho lá cây bị cháy. Hãy đặt chúng ở những nơi gần cửa sổ có ánh nắng rọi vào là tốt nhất.

Đất trồng

Khi trồng cây Kim Ngân thì nên sử dụng những loại đất vi sinh giàu dinh dưỡng hoặc dùng đất tơi xốp có ủ thêm mùn gỗ, vỏ trấu để tăng độ thông thoáng, thoát nước nhanh mà vẫn giữ lại được độ ẩm. Ngoài ra mỗi năm nên dành thời gian để thay đất cho cây vì đất cũ đã bị hút hết chất dinh dưỡng.

Để giúp cho đất duy trì được độ ẩm thì có thể bổ sung thêm dớn hoặc đá khoáng Vermiculite lên trên bề mặt. Còn nếu muốn nước thoát nhanh thì dùng đá trân châu hoặc đá bọt.

đất trồng cây kim ngân

Đất trồng tốt sẽ giúp cây phát triển khỏe mạnh hơn

Phân bón cho cây

Nếu muốn lá cây tươi tốt thì có thể dùng phân ủ hữu cơ dạng dung dịch. Chỉ nên bón từ 1 đến 2 tháng/lần bằng cách dùng phân bón hòa tan với nước rồi tươi quanh vùng gốc. Vào mùa đông thì không cần phải bón phân cho cây.

Hy vọng với bài viết trên đây bạn sẽ biết thêm được thông tin hữu ích cho câu hỏi cây Kim Ngân có mấy lá. Cùng với đó là những mẹo nhỏ hữu ích để lá cây luôn sum suê, tươi tốt.

Liên hệ mua:

Facebook:
Điện thoại: 0988.274.399
Địa chỉ: 62 Trương Vĩnh Ký, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú
Website:

Nguồn: https://dantrithegioi.com

Xem thêm bài viết khác: https://dantrithegioi.com/kinh-doanh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here