CÂY SUNG CẢNH Lá Nếp Lá Bánh Tẻ, Ficus Racemosa – Tạo dáng Cây cảnh & Bonsai

0
37CÂY SUNG CẢNH lá nếp lá bánh tẻ, Ficus racemosa được dùng làm cây Bonsai, cây sung coi là một loại cây quen thuộc ở làng quê Việt Nam, cây sung này làm cảnh và trưng bày vào dịp tết đến xuân về. Cây sung cảnh không chỉ được được gắn với những câu chuyện mang ý nghĩa tâm linh mà chúng còn là biểu tượng của sự sung mãn và tròn đầy. Loại quả này đang rất được ưa chuộng để trưng bày trên bàn thờ ngũ quả trong dịp tết.
– Trong phong thủy thì cây sung có sức sống tốt, thế đẹp, quả mọc quanh thân tròn, căng và đẹp với ý nghĩa mang nhiều may mắn, thu hút tiền tài, sung túc. Cung Sung cùng với hoa đào, hoa mai, hoa cúc…là những cây không thể thiếu trong ngày tết. Đối với những người cây cảnh thì cây sung đứng đầu trong bộ tam đa Phúc – Lộc – Thọ (Sung – Lộc Vừng – Vạn Tuế).
– Khác với bộ cây cảnh tứ linh (Đa, Xanh, Sung, Si ứng với Long, Ly, Quy, Phượng là 4 con vật “linh thiên” trong bộ tứ linh động vật)
– Sung là một loại cây có dáng đẹp dễ tạo hình, vì thế loại cây này được nhiều người ưa chuộng. Hơn nữa, đây là loại cây dễ chăm sóc và sinh trưởng tốt. Trong dân gian truyền lại ‘Sung’ có nghĩa là sung túc, viên mãn. Vì thế, nhiều người không chỉ trồng cây sung để trang trí vườn nhà, mà còn được dùng đặt trên bàn thờ ngày Tết cổ truyền.

– Nhiều nghệ nhân giỏi còn biết điều tiết để cây ra quả đúng những ngày đầu xuân, giúp người yêu cây cảnh thỏa mãn niềm ước mơ, thay lời cầu nguyện đầu năm cho gia trang một năm mới thịnh vượng, ấm no.

– Sung cảnh hay các loại cây sung khác không cần phải chăm sóc kỹ lưỡng, đặc biệt. Song để cây này không phân nhiều lá, nhiều cành và vươn dài thì bạn cần chăm sóc, tưới nước và cắt tỉa cho cây. Bởi nước chính là yếu tố quan trọng đến sự phát triển của cây. Vì thế cần phải điều chỉnh lượng tưới nước cho phù hợp để khống chế sinh trưởng của cây.

– Bạn có thể bón phân cho cây sung thành nhiều đợt và có thể bón phân NPK và phân ủ chuồng. Nếu vào mùa mưa bạn bón phân và tưới nước thì hãy hòa phân cho thật tan rồi tưới, điều này sẽ tránh tình trạng lá sung bị cháy. Bạn có thể dành thời gian tạo thế, dáng cây theo sở thích.

* TÁC DỤNG CỦA CÂY SUNG
– Ngoài những tác dụng bảo vệ môi trường, nhiều bộ phận của cây Sung còn được dùng làm thuốc chữa bệnh. Rễ thường được dùng chữa chứng sợ nước. Vỏ cây Sung chữa cảm lạnh, tắt sữa, điều trị hen suyển, trĩ và rối loạn phụ khoa. Lá cây Sung được dùng làm chất se đường ruột, trị viêm phế quản. Nhựa mủ sung được dùng ngoài để giảm phù nề cho vết thương nhiễm trùng mãn tính, giảm đau. Quả được dùng làm chất se đường ruột, đồng thời cầm máu, tăng lực và để điều trị khí hư, rối loạn máu, cảm giác nóng, mệt mỏi, bệnh phong, rong kinh, chảy máu cam, ho khan, tắt tiếng và giun sán. Ngoài ra, có thể dùng quả làm thực phẩm cho người và thức ăn cho các loài động vật nuôi.

* ĐỂ CÂY SUNG CẢNH RA QUẢ
– Để kích thích cây sung nhanh ra quả thì bạn hãy ngừng tưới nước khoảng 15 hoặc 25 ngày và vặt gần hết lá. Sau khi cây ra lá mới thì bạn mới tiếp tục tưới nước và bón phân để giúp cây đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây nhanh ra hoa và quả. Thường cây ra quả vào tháng 6 đến tháng 8 hoặc vào những tháng cuối năm.
– Bên cạnh đó, hiện nay có rất nhiều chia sẻ trên diễn đàn đó là khuyên vặt hết lá và cắt nước trong vòng từ 15 đến 20 ngày. Thế nhưng, chúng tôi khuyên bạn rằng việc làm này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của cây bởi chỉ cần 3 ngày bỏ nước là lá đã héo .
#bonsai361 #caysungcanh #caysunglabanhte #caysunglanep #ficusracemosa #taodangcaysung
———————————————-
** Kênh thông tin BonSai361
cho các bạn đam mê Cây cảnh và Bonsai **
—————————————————————————–
** Các bạn hãy ấn Đăng ký và Chia sẻ các thông tin hữu ích nhất **

Nguồn: https://dantrithegioi.com

Xem thêm bài viết khác: https://dantrithegioi.com/kinh-doanh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here