Có nên chọn dịch vụ cho thuê xe du lịch giá rẻ hay không?

0
52

Dịch vụ cho thuê xe du lịch 4 chỗ ở nước ta ngày càng phát triển rầm rộ trước nhu cầu thuê xe cao của đông đảo mọi người. Đặc biệt những năm gần đây còn có sự xuất hiện của không ít đơn vị cho thuê xe giá rẻ. Tuy nhiên liệu có nên chọn thuê xe du lịch giá rẻ hay không vẫn là vấn đề được đặt ra. Vậy bạn thì sao? Nếu bạn cũng đang quan ngại thì có thể tìm hiểu cùng chúng tôi để sớm đưa ra quyết định đúng đắn.   

Lợi ích và rủi ro khi chọn dịch vụ cho thuê xe du lịch giá rẻ 

Dịch vụ cho thuê xe du lịch giá rẻ ra đời như một điều tất yếu. Bởi vì như ghi nhận thì dịch vụ đã một bộ phận lớn khách thuê thực hiện mong muốn tiết kiệm chi phí của mình. Song theo đánh giá từ chuyên gia thì lựa chọn dịch vụ sẽ mang tới cho bạn cả lợi ích lẫn rủi ro tiềm ẩn. 

Chọn dịch vụ cho thuê xe du lịch giá rẻ giúp tiết kiệm chi phí
Chọn dịch vụ cho thuê xe du lịch giá rẻ giúp tiết kiệm chi phí

Lợi ích khi thuê xe du lịch giá rẻ

Đầu tiên lợi ích lớn nhất khi chọn thuê xe du lịch giá rẻ là giảm bớt được gánh nặng chi phí. Theo đó thông thường các đơn vị cho thuê xe giá rẻ sẽ báo giá hấp dẫn. Có thể so với mặt bằng giá thuê xe du lịch nói chung thì sẽ chỉ bằng 1/3 hoặc 1/2 .   Nếu bạn có nhu cầu thuê xe có thể truy cập trực tiếp autocenter để biết thêm chi tiết. 

Vậy nên một khi bạn quyết định chọn thuê xe giá rẻ đồng nghĩa sẽ nhận được bảng báo giá tốt. Đây quả thực là một lợi thế lớn cho bạn khi muốn đi du lịch nhưng có nguồn kinh phí ít ỏi. 

Rủi ro khi chọn dịch vụ thuê xe du lịch giá rẻ 

Nếu xét về rủi ro thì dịch vụ cho thuê xe giá rẻ thường ẩn chứa nhiều hơn. Và đây cũng là lý do hiện nay không chỉ có bạn mà nhiều khách hàng khác lo ngại chọn thuê xe giá rẻ. Cụ thể những rủi ro thường gặp nhất ở dịch vụ này có thể liệt kê như là: 

  • Đơn vị cho thuê xe không đảm bảo chất lượng dẫn đến tình trạng bị hư hỏng dọc đường. Có không ít trường hợp còn xảy ra sự cố, tai nạn không may. 
  • Đơn vị cho thuê xe đời cũ nên động cơ vận hành không còn êm ái. Hoặc nội thất xe cũng không được trang bị hệ thống tiện ích giải trí cần thiết. Vì thế khiến những người ngồi trên xe cảm thấy mệt mỏi, khó chịu
  • Đơn vị cho thuê xe thiếu chuyên nghiệp trong quá trình tư vấn, hỗ trợ khách hàng giải đáp các băn khoăn
  • Đơn vị cho thuê xe báo giá không rõ ràng khiến phát sinh nhiều khoản chi phí phụ 
  • Đơn vị cho thuê xe không linh động trước những kế hoạch thay đổi trong chuyến đi của khách hàng
  • ….
Thuê xe du lịch giá rẻ có thể gặp rủi ro ảnh hưởng đến chuyến du lịch
Thuê xe du lịch giá rẻ có thể gặp rủi ro ảnh hưởng đến chuyến du lịch

Vậy có nên chọn dịch vụ cho thuê xe du lịch giá rẻ không?   

Dịch vụ cho thuê xe du lịch giá rẻ có thể mang tới cả lợi thế và rủi ro. Vì thế khi chọn thuê xe du lịch bạn cần thận trọng xem xét cẩn thận. Không phân biệt chuyến du lịch của bạn ngắn hay dài và ở đâu thì việc chọn thuê xe đều cần phải đặt lên hàng đầu. 

Tốt nhất bạn nên nhớ rằng rủi ro tồn tại khi chọn thuê xe du lịch giá rẻ chỉ tới trong trường hợp “sai địa chỉ”. Nghĩa là trên thực tế không phải đơn vị cho thuê xe giá rẻ nào cũng kèm theo chất lượng kém.  Vậy nên bạn chỉ xem xét, đánh giá đơn vị cho thuê từ  Z – Z. Đồng thời nếu có thể hãy hỏi thăm ý kiến của mọi người xung quanh về đơn vị. Từ đó cam kết chỉ lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ thuê xe du lịch uy tín. 

Trong trường hợp bạn muốn tiết kiệm chi phí thì nên tránh thuê xe du lịch vào thời gian cao điểm. Chẳng hạn như kỳ nghỉ tết, kỳ nghỉ lễ,…Hoặc nếu muốn du lịch trong kỳ lễ thì bạn cũng nên tính toán đặt xe sớm. Khi đó bạn sẽ nhận được bảng giá thuê xe du lịch tốt từ đơn vị. 

Bạn nên cẩn thận khi chọn thuê xe du lịch giá rẻ
Bạn nên cẩn thận khi chọn thuê xe du lịch giá rẻ

Vậy có nên chọn thuê xe du lịch giá rẻ hay không? Mong rằng qua những thông tin chi tiết được cập nhật ở trên bạn sẽ tìm được câu trả lời. Đặc biệt điều quan trọng bạn đừng quên đặt an toàn, sự thoải mái của chuyến du lịch lên trước chi phí nhé. 

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại: https://dantrithegioi.com/kinh-doanh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here