Công chúa hằng nga đồng tháp chữa bệnh

0
62Những ngày gần đây, cộng đồng mạng liên tục lan truyền những đoạn clip về một người tự xưng là Công chúa Hằng Nga giáng thế trị bệnh cho người dân. Cách thức chữa bệnh kì quái, lố bịch và đậm chất mê tín dị đoan đã khiến cư dân mạng vô cùng bức xúc.

Theo các clip này, người phụ nữ trong trang phục lòe loẹt không ngừng “lên đồng” với các tư thế múa quyền kỳ lạ trên nền nhạc dance sôi động rồi liên tục nhào lộn, giẫm đạp lên cơ thể người khác để… chữa bệnh.Chưa hết, vị “công chúa tự xưng” này còn ngang nhiên lấy ảnh chân dung của mình ngồi trên tòa sen đặt lên bàn thờ ngang hàng với các Phật Tổ chư tôn, ngày ngày thắp nhang cúng bái. Đặc biệt, loạt ảnh người này ngồi trên “ngai vàng” mặt trăng uy nghi với hai “tì nữ” hầu hạ bên cạnh, được gọi là “nơi làm việc” của “Hằng Nga Minh Nguyệt” đang được cộng đồng mạng lan truyền với tốc độ chóng mặt, kèm theo vô số hoài nghi lẫn chỉ trích.
Điều đáng nói ở đây, những hình ảnh và clip các buổi lên đồng đều được chính người này quay lại và chia sẻ công khai trên mạng nhằm mê hoặc người dân. Dù chưa có ai lên tiếng xác nhận về khả năng chữa bệnh của người phụ nữ này nhưng hàng ngày vẫn có hàng trăm người xếp hàng để vào cúng bái và được ban ơn.Ông Nguyễn Thanh Hải (Phó chủ tịch UBND xã Trường Xuân) cho biết, vấn đề của chị Mỹ Châu đã nhận được sự quan tâm lớn từ dư luận. Xã Trường Xuân cũng đã thành lập nhiều đoàn đến gia đình vận động và báo với cơ quan chức năng của huyện.

Việc Nguyễn Thị Mỹ Châu chữa bệnh bằng mê tín dị đoan là có thật và vẫn đang diễn ra hàng ngày. Việc hành nghề này ảnh hưởng không nhỏ tới an ninh trật tự tại địa phương và gây ra nỗi bất an cho người dân.

Được biết, một ngày sau những hình ảnh đầu tiên về hoạt động tại cơ sở khám chữa bệnh của Nguyễn Thị Mỹ Châu tại xã Trường Xuân, huyện Tháp Mười được công bố trên truyền hình thì hoạt động khám chữa bệnh tại đây vẫn đang tiếp tục diễn ra. Số người đến đây khám chữa bệnh vẫn vô cùng đông đúc. Tuy nhiên, khi được hỏi về việc chữa bệnh của mình, Mỹ Châu vẫn cho rằng việc làm của mình không có gì sai. Trong khi đó, kết luận của ngành chức năng thì việc chỉ dùng miếng dán để trị hết bệnh nan y là thiếu cơ sở khoa học.

Nguồn: https://dantrithegioi.com

Xem thêm bài viết khác: https://dantrithegioi.com/suc-khoe

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here