Công cụ phân tích hành vi người dùng được dùng nhiều hiện nay

0
27456

SEO là ngành nghề thu hút và tiềm năng phát triển mạnh tại thị trường Việt, sức mạnh của SEO ngày càng chứng tỏ tầm quan trọng của nó trong chiến lược marketing. Một trong những công việc giúp cải thiện tình hình kinh doanh và định hướng marketing vượt trội là phân tích đối thủ, phân tích website. Trong bài viết dưới đây VietadsOnline xin chia sẻ công cụ phân tích hành vi người dùng để bạn có thể áp dụng trong mô hình của công ty. 

Một số công cụ phân tích hành vi người dùng hiện nay

Những công cụ mà Vietads Online nêu ra trong bài viết không phải là duy nhất mà còn có khá nhiều công cụ tương tự khác. Mỗi công cụ có tính năng tương đương nhau nhưng lại đảm nhiệm một đặc trưng riêng. Tùy theo từng thời điểm mà mỗi người dùng lựa chọn công cụ phân tích người dùng nào phù hợp theo từng giai đoạn. 

Google Analytics

Google Analytics là công cụ phân tích miễn phí được dùng phổ biến hiện nay
Google Analytics là công cụ phân tích miễn phí được dùng phổ biến hiện nay

Đây là công cụ được sử dụng phổ biến hiện nay vì nó là miễn phí và cung cấp cho người dùng đầy đủ thông tin mà gần như không có một công cụ miễn phí nào có thể làm tốt hơn được. Ngoài ra, nó còn được phát triển bởi “ông lớn” Google, nơi quản lý bộ máy tìm kiếm lớn nhất thế giới. Những thông tin mà Google analytics cung cấp cho bạn là:

  • Số lượng người ghé thăm trang web và thời gian họ lưu lại trên web đó. 
  • Khách mới là bao nhiêu người và số người quay lại là bao nhiêu.
  • Độ tuổi, giới tính và thiết bị người dùng để truy cập trang web.
  • Người dùng đến từ nguồn nào, viếng thăm web nào và đi đâu trên từng trang web.
  • Thiết lập và tính toán số lượng người mua hàng, giá trị hàng bán ra là bao nhiêu…
  • Tạo A/B testing với tính năng Content Experiment.

Hotjar

Công cụ trực tuyến này cho phép theo dõi người dùng khi họ truy cập vào website hay đường dẫn của từng page. Nhờ thế người quản trị có thể nắm bắt được hành vi cuộn cũng như click chuột của khách hàng, từ đó có thể khắc phục và tối ưu hóa website. Thay vì cho phép tối ưu hóa số liệu thống kê lượng người click trong Google Webmaster Tool hoặc cung cấp tỷ lệ người lưu lại trang web, Hotjar cho biết chính xác số lượng người dùng click và lưu lại ở vị trí nào của web. 

Dựa vào Hotjar bạn có thể theo dõi người dùng khi họ truy cập website của mình
Dựa vào Hotjar bạn có thể theo dõi người dùng khi họ truy cập website của mình

Công cụ phân Hotjar hiển thị chi tiết đến từng click hoặc cuộn chuột qua bản đồ nhiệt và có thể quay lại video về hành vi người dùng thông qua việc cuộn chuột. Thông qua bản đồ nhiệt, ta có thể tối ưu hóa tại những nơi mà người dùng tập trung click nhiều nhằm tăng mức chuyển đổi cho site. 

Hotjar hiển thị chi tiết người dùng thông qua bản đồ nhiệt
Hotjar hiển thị chi tiết người dùng thông qua bản đồ nhiệt

Clicky

Đây là công cụ phân tích nổi tiếng dùng để tích hợp vào website thương mại điện tử nhằm thu thập thông tin hữu ích liên quan đến hành vi người dùng. Điểm nổi bật của clicky là báo cáo về hành vi tương tác của người dùng trên website được cập nhật từng phút. Thông qua đó bạn dễ dàng quyết định những thay đổi có đem lại lợi ích hay không. 

Clicky là công cụ thu thập thông tin người dùng hữu dụng hiện nay
Clicky là công cụ thu thập thông tin người dùng hữu dụng hiện nay

Ngoài ra, Clicky còn đi kèm với công cụ khác giúp theo dõi những gì mà khách hàng bình luận về website của bạn trên Twitter. Công cụ đi kèm này có 2 phiên bản miễn phí và trả phí, nếu muốn khai thác tất cả tính năng bạn phải mua và lập tài khoản người dùng. 

WebTrend Analytics

Nếu báo cáo về hành vi người dùng hay số lượng người truy cập ít thông tin, ngắn gọn bạn có thể tìm đến công cụ WebTrends Analytics. Công cụ này được đánh giá là phù hợp nhất với những ai muốn chi tiết về website gồm số lượng khách, công cụ tìm kiếm và từ khóa nào dẫn đến website…

WebTrends là công cụ đưa bạn đến những báo cáo hành vi người dùng chi tiết
WebTrends là công cụ đưa bạn đến những báo cáo hành vi người dùng chi tiết

Song song với tính năng phân tích, WebTrends Analytics cung cấp lượng lớn người truy cập vào website qua các ứng dụng di động. Đồng thời, bạn cũng có thể nắm bắt về tình hình tương tác giữa người dùng và trang Facebook bán hàng của mình. Với mỗi mức giá công cụ sẽ có từng phiên bản tương ứng để bạn chọn lựa cho phù hợp quy mô kinh doanh và lượng khách truy cập. 

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế website chuẩn user 2021

Piwik

Piwik là công cụ phân tích hành vi người dùng miễn phí nhưng khác Google Analytics. Nó có thể giám sát và báo hành vi người dùng theo thời gian thực, cung cấp thông tin liên quan đến website như từ khóa tìm kiếm phổ biến, công cụ tìm kiếm khách dùng, bài được xem nhiều, lượng khách truy cập online…

Piwik là công cụ miễn phí cung cấp khá đầy đủ thông tin người dùng
Piwik là công cụ miễn phí cung cấp khá đầy đủ thông tin người dùng

Ngành thương mại điện tử đang phát triển vượt bậc và mô hình kinh doanh này hiện đang được áp dụng rộng rãi. Lập một cửa hàng trực tuyến là đơn giản nhưng để vận hành nó một cách hiệu quả đòi hỏi nhiều kỹ năng. Vậy nên nếu bạn biết cách sử dụng công cụ phân tích hành vi người dùng phù hợp sẽ đưa website thương mại điện tử của mình tiếp cận tốt hơn đến người dùng, giúp tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp.  https://www.facebook.com/TrungTamDaoTaoSeoHaNoiVietAds 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here