Coronavirus: Nỗi sợ của những y tá làm việc trong buồng cách ly (VOA)

22
58#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Đây là bệnh viện Jinyintian, một trong 9 cơ sở y tế chuyên điều trị các bệnh nhân viêm phổi ở Vũ Hán. Hôm 29/12, họ tiếp nhận bệnh nhân đầu tiên bị nhiễm coronavirus. Cuộc chiến chống lại chủng virus này bắt đầu kể từ đó.

Với số lượng các ca nhiễm bệnh và số người tử vong vì coronavirus gia tăng hàng ngày, những y tá trẻ của phòng hồi sức cấp cứu mới chỉ trong độ tuổi 20 không tránh khỏi cảm giác sợ hãi.

Zhu Tinigxuan

Y tá hỗ trợ từ Bệnh viện Nhân dân Hồ Bắc

Dù sao chúng tôi vẫn còn trẻ nên tự tận đáy lòng, chúng tôi có thể cảm thấy mất phương hướng, sợ hãi hay lo lắng. Gia đình chúng tôi cũng lo. Nhưng miễn là khoác lên mình bộ đồng phục, chúng tôi không còn lo sợ gì nữa.

Các bác sĩ theo dõi sát tình hình bệnh nhân, còn các y tá thay phiên nhau, mỗi tiếng vào buồng cách ly trong các bộ đồ bảo hộ kín mít, để ghi chép dữ liệu. Trong suốt các ca làm việc ít nhất 4 tiếng bên trong khu cách ly, họ không thể uống nước hay đi vệ sinh. Được tan ca và trở về nhà nghỉ ngơi trở thành một điều xa xỉ đối với các nhân viên y tế phải làm việc kiệt sức.

Một trong những y tá phải làm việc nhiều ngày liên tục như vậy là Xiao Zhimin. Chỉ mới vài ngày trước đó, cô nhận được một bức tranh mà con trai 9 tuổi của cô vẽ và để bên cạnh gối.

Xiao Zhimin

Y tá khu số 6, Bệnh viên Jinyintian

Một ngày nọ khi tôi đánh thức con, con hỏi tôi rằng có biết bức tranh đó có ý nghĩa gì không. Tôi nói là con muốn mẹ luôn bên con phải không. Đây là hình lâu đài đồ chơi thằng bé thích nhưng dấu gạch chéo này có nghĩa là nó không muốn nữa. Thằng bé vẽ trái tim này và viết ‘Tình mẹ là lớn lao nhất.’ Còn đây là hình cầu vồng khi hai mẹ con được ở cạnh nhau.

Đối với cha mẹ của những y tá này, họ cũng rất lo lắng về sự an toàn của con họ. Nhưng họ cũng rất tự hào khi con cái họ không rời bỏ vai trò rất quan trọng trong cuộc chiến chống lại đợt dịch coronavirus này.

Jiang Wei

Y tá phòng hồi sức cấp cứu, Bệnh viên Jinyintian

Với cường độ làm việc như vậy, chúng tôi cảm thấy rằng chúng tôi có thể chịu đựng được mệt mỏi. Chúng tôi cũng không phàn nàn với bất cứ ai. Chỉ có các thành viên gia đình của chúng tôi biết điều này khó khăn như thế nào đối với chúng tôi. Vì tôi không phải là người địa phương, bố mẹ tôi không ở đây, nên chúng tôi nói chuyện qua điện thoại hoặc gọi video mỗi ngày. Họ lo lắng về tình trạng công việc của chúng tôi ở đây, và thậm chí còn lo lắng hơn khi họ xem tin tức mỗi ngày. Tôi luôn nói rằng mọi thứ ổn vì chúng tôi được bảo vệ tốt. Thật ra tôi chỉ nói vậy để họ yên tâm. Chúng tôi thực sự sợ hãi và lo lắng. Nhưng khi làm nhiệm vụ, ý thức về sứ mệnh của chúng tôi sẽ hỗ trợ chúng tôi thực hiện công việc.

(CCTV) The Jinyintan hospital is one of nine specialist medical facilities designated for treating pneumonia patients in Wuhan, where staff have been working to combat the coronavirus since the first patient entered the hospital on Dec 29.

Nguồn: https://dantrithegioi.com

Xem thêm bài viết khác: https://dantrithegioi.com/suc-khoe

22 COMMENTS

  1. Cầu xin đức Quan Âm Bồ Tát gia họ cho nhân dân Trung Quốc thành phố Vũ Hán tai qua nạn khỏi

  2. Trung Quốc chiến tranh vs Nhật Bản không ngờ nó lại lây lang cho đất nước xin lỗi nhé . Vậy là xong😏😊

  3. Thương người dân trung quốc quá, có cảm giác bệnh này rất dễ lây. Dễ hơn bệnh Hiv nhiều. Sợ thật

  4. Nên thuyết minh bằng lời để không ảnh hưởng đến việc xem. Nếu người xem phải đọc thì đọc báo chữ còn hơn.

  5. China coronavirus is a threat to the world, we must stop them coming. A Zombies nation under great dictator leader.

  6. Nhìn mà koc như mua.. Tôi cho mọi nguoi
    🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏

  7. Nguoi dân china không co toi ji ca mn chung tay Thinh Câu Đưc A Di Đà phô đô cho dân china mn oi thây nát lòng qa 🙏🙏🙏🙏

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here