Cuộc Sống Sài Gòn – Tiệm Bánh Mì Bì Nguyễn Trọng Tuyển đông nghẹt khách mỗi buổi sáng

0
66Cuộc Sống Sài Gòn – Tiệm Bánh Mì Bì Nguyễn Trọng Tuyển đông nghẹt khách mỗi buổi sáng

Tọa lạc tại đường Nguyễn Văn Trỗi – Quận Tân Bình. Tiệm bánh mì bì này luôn ở tình trạng hoạt động hết công sức. Người mua xếp hàng rất dài và kiên nhẫn chờ 10-15 phút để đến lượt mình

Khách đứng chờ phải đứng nép ở 2 bên đường vì tránh kẹt xe. Chủ quán thường có 4 người gồm 1 người đứng bán, 1 người đưa bánh mì vô bị gồm khăn giấy và tăm rồi đưa khách cũng như chịu trách nhiệm chính thu tiền / thối tiền cùng với 1-2 người lo hậu cần gồm chuẩn bị bì, chiên trứng ốp la.

7 tiệm bánh mì đông khách ở TP HCM
An Huỳnh08:32 27/07/2016

Bánh mì Huỳnh Hoa, Bảy Hổ, Hòa Mã… là những tiệm bánh mì có sức tiêu thụ hàng nghìn ổ một ngày của Sài Thành.
7 tiem banh mi dong khach o TP HCM hinh anh 1
Bánh mì Bảy Hổ nằm trên đường Huỳnh Khương Ninh, quận 1, có tuổi thọ hơn 70 năm. Cách đây vài năm, xe bánh mì này chỉ bán buổi chiều, nhưng gần đây đã bán cả buổi sáng.
7 tiem banh mi dong khach o TP HCM hinh anh 2
Điểm thu hút thực khách của xe bánh mì là ổ bánh nhỏ, thịt và nước luộc được chế biến theo công thức riêng.
7 tiem banh mi dong khach o TP HCM hinh anh 3
Bánh mì Hòa Mã là tên của tiệm bánh mì nằm gần ngã ba Cao Thắng – Võ Văn Tần, quận 3, TP HCM.
7 tiem banh mi dong khach o TP HCM hinh anh 4
Tiệm phục vụ bánh mì là ốp la và thập cẩm. Điểm cộng là món ăn phong phú về thành phần, ổ bánh mì to, chất, cùng view ngắm đường phố. Điểm trừ là giá của món ăn khá cao, gần 70.000 đồng, tương đương với hai tô phở.
7 tiem banh mi dong khach o TP HCM hinh anh 5
Bánh mì bì hẻm 150 Nguyễn Trãi, quận 1 chỉ bán buổi sáng.
7 tiem banh mi dong khach o TP HCM hinh anh 6
Ổ bánh gồm bì, đồ chua, nước mắm chua ngọt. Thành phần đơn giản nên bánh mì bì không có độ đậm đà, béo như các loại nhân khác mà thanh, nhẹ, rất dễ ăn.
7 tiem banh mi dong khach o TP HCM hinh anh 7
Bánh mì phá lấu Tiều của người Hoa trên đường Nguyễn Trãi, quận 5 (gần ngã tư Nguyễn Trãi – Chân Văn Liêm).
7 tiem banh mi dong khach o TP HCM hinh anh 8
Khi có khách mua, người bán mới xắt mỏng phá lấu, cho vào giữa ổ bánh mì, tiếp đó cho đồ chua, các loại nguyên liệu vào. Ngoài ra, bạn có thể mua phá lấu được bán theo cân.
7 tiem banh mi dong khach o TP HCM hinh anh 9
Bánh mì thịt nướng hẻm 37 Nguyễn Trãi, quận 1 từng được khen tặng là món ăn ngon nhất thế giới. Ảnh: Saigon-online.
7 tiem banh mi dong khach o TP HCM hinh anh 10
Được đánh giá như vậy nhờ sự kết hợp tài tình của các loại rau cùng thịt nướng đậm đà trong món ăn. Điểm trừ là xe bánh mì phục vụ hơi chậm. Khách quen thường bình tĩnh chờ, không bao giờ hối thúc. Ảnh: Saigon-online.
7 tiem banh mi dong khach o TP HCM hinh anh 11
Bánh mì Nguyên Sinh (Trần Đình Xu, quận 1) còn được gọi là tiệm bánh mì thịt nguội. Tên gọi này xuất phát từ cách phục vụ theo kiểu Tây của quán, cùng nhiều thành phần đi kèm trong món ăn. Ảnh: Huấn Phan.
7 tiem banh mi dong khach o TP HCM hinh anh 12
Bánh mì Huỳnh Hoa nằm trên đường Lê Thị Riêng, quận 1. Ổ bánh mì tại đây phong phú với các các loại chả, chà bông, thịt nguội. Rất khó để nhận định điểm nhấn của món ăn này song, rất nhiều khách quen nhận định, bánh mì Huỳnh Hoa có hai điểm nhấn là pa tê thơm đậm khó nơi nào có cùng lượng nhân khủng. Giá một ổ bánh mì tại đây là 35.000 đồng, tương đương với một tô bún hay phở. Ảnh: Mark Wiens.

Tiệm Bánh Mì Bì sở dĩ rất ngon vì có nước mắm chấm rất đậm đà cũng như ổ mì rất to giòn so với nhiều nơi khác. Giá cả thì vẫn 10k nếu chỉ 1 nhân trứng hoặc nhân bì. 15k nếu nhân cả trứng và bì. Cũng vì thế mà khách hàng sẵn sàng chờ rất lâu để được phục vụ.

Cuộc Sống Sài Gòn giới thiệu cuộc sống hàng ngày phóng khoáng của người dân Sài Gòn. Nhịp Sống Sài Gòn cũng giới thiệu từng nét chân thật nhất của các địa điểm ăn uống, vui chơi giải trí, những nét đẹp trên khắp các địa điểm Sài Thành. Cảm ơn bạn đã ghé thăm, hãy nhẫn ( ) để đăng ký kênh và nhận những video update hàng ngày về nhịp sống Sài Gòn. Cảm ơn bạn đã ghé thăm

Nguồn: https://dantrithegioi.com

Xem thêm bài viết khác: https://dantrithegioi.com/meo-vat

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here