Dịp Tết Nguyên Đán, nhiều bạn trẻ đã chọn đi thăm một số khu sinh thái, nhà vườn trái cây mới lạ xung quanh TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng để tìm hiểu kiến thức, mở mang tầm mắt.

Phúc bồn tử là một loại cây ăn trái ngoại nhập trước đây chỉ có ở một số nước có khí hậu lạnh, mấy năm gần đây loại cây này đã được du nhập vào Việt Nam, nhiều nhất ở Đà Lạt. Ngoài cần vùng đất có không khí lạnh, người nông dân phải đầu tư vốn rất lớn để xây dựng hệ thống nhà kính, đồng thời phải thu hái thường xuyên, bảo quản khó hơn quả dâu… nên loại trái cây này vẫn còn hiếm ở nước ta.

Hiện ở xóm 1, thôn Tân Phú, xã Tân Hội, huyện Đức Trọng, cách Đà Lạt khoảng 40km, có duy nhất một vườn Phúc bồn tử của vợ chồng ông Quốc – bà Hải. Vợ chồng ông Quốc đã đầu tư khoảng 1,5 tỷ vốn ban đầu xây dựng hệ thống nhà kính, và đã thành công với mô hình của mình.
Hiện vườn Phúc bồn tử của vợ chồng ông Quốc cho thu hoạch quanh năm, nhiều nhất vào mùa hè, xuất đi các tỉnh từ Hà Nội, TP.HCM và cung cấp cho một số khách hàng trong tỉnh Lâm Đồng.

Đầu xuân, vườn Phúc bồn tử của vợ chồng ông Quốc tiếp tục chín rộ. Du khách đến vừa tham quan, vừa trải nghiệm hái trái chín, thưởng thức tại chỗ và mua về, với cảm giác rất thích thú.

Đây là kênh youtube chuyên về ẩm thực và du lịch. Chúng tôi cũng rất mong nhận được sự đóng góp, góp ý và giới thiệu nhiều địa điểm, nhiều món ngon đến nhiều người hơn nữa.

Liên hệ reviews quán, món ăn, thức uống và địa điểm du lịch, theo số điện thoại 0963.863.813 (Mr. Châu) hay 0988.601.669 (Linh An)

Email: amthucvadulich68@gmail.com
Các bạn nhớ đăng ký kênh để xem clip ẩm thực mới nhất nhé! :

Nguồn:https://dantrithegioi.com/

9 Comments

Ẩm Thực và Du Lịch

February 21, 2020

Xem thêm clip món bún bò viên 34k chợ Vườn Chuối, ngon chuẩn Sài Gòn: https://www.youtube.com/watch?v=EDBRsNflFRY

Reply

Tui rất là vui

February 21, 2020

co ban cay giong o ban

Reply

Tran Minh

February 21, 2020

Cây này ngày xưa ở quê mọc bụi rất nhiều nhưng trái nhỏ hơn .

Reply

Thanh Sơn Nguyễn

February 21, 2020

Bên mình có bán cây mâm xôi ,có gì lh mình. 0939441804 ,cây rất dễ trồng từ đồng bằng đến đòi núi

Reply

Hai Legiahai

February 21, 2020

nhà mình gần rừng cây này mọc um tùm hồi bé cứ đến mùa là đi hái về ăn ai ngờ giờ lại có ng trồng và là loại quả đắt giá như vậy

Reply

Diem Truong

February 21, 2020

Địa chi ở đâu vậy bạn

Reply

Hoa Tuan

February 21, 2020

Trái này sg mua ở đâu ban .gía có mẳc ko

Reply

truc linh nguyen thi

February 21, 2020

Cho e xin địa chỉ của vươn ah.

Reply

Vy Lam

February 21, 2020

Sao thu hoat trai ma nhu vay hu het roi o nuoc ngoai ho nang niu trai cay lam

Reply

Leave a Reply