Lãnh đạo Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội cho biết,cây phong trồng trên đường Trần Duy Hưng là do đơn vị tài trợ. Hiện nay đang tiến hành trồng thử nghiệm nên cần phải có thời gian theo dõi, nếu như loại cây này phù hợp thì sẽ nhân rộng.

Những ngày qua, Hà Nội đã trồng hàng trăm cây phong lá đỏ tại dải phân cách giữa đường Trần Duy Hưng, từ ngã tư giao đường Nguyễn Chánh đến chân cầu vượt Trần Duy Hưng – Nguyễn Chí Thanh. Ghi nhận tại những khu vực này, mỗi cây phong có đường kính 20 – 25cm, cao khoảng 5m và được trồng cách nhau khoảng 3m.

Tại Hội thảo về cây xanh được tổ chức mới đây, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, với sự phát triển của ngành công nghiệp cây xanh, một số giống cây ở vùng khí hậu lạnh có thể trồng được ở Việt Nam. Thành phố Hà Nội đang trồng cây phong lá đỏ trên phố Nguyễn Chí Thanh, Láng Hạ, Trần Duy Hưng. “Một năm nữa chúng ta có thể thấy việc nhiệt đới hóa những cây phong lá đỏ, và chúng vẫn mang màu sắc như khi trồng tại vùng khí hậu châu Âu”, ông Chung thông tin.

Vấn đề đang nhận được sự quan tâm của dư luận. Trong đó, nhiều người háo hức được ngắm những cây phong lá đỏ ở Hà Nội. Nhưng cũng có không ít ý kiến bày tỏ sự lo ngại khi cho rằng loại cây này không phù hợp trồng ở nước có khí hậu nóng như Việt Nam, đặc biệt là lại trồng ở dải phân cách, gây rụng lá và ảnh hưởng đến giao thông (nếu cây ra lá đỏ).

Chuyên gia nông nghiệp Nguyễn Lân Hùng chia sẻ, ông vừa có chuyến thăm Trung Quốc và thấy bên đó trồng rất nhiều cây phong lá đỏ. Trong đó có các tỉnh như: Nam Ninh, Vân Nam… những nơi cách Việt Nam không bao xa và có một số kiểu thời tiết tương đồng. Phải nói đây là loại cây đã được trồng thử nghiệm trong đô thị và tạo cảnh quan tốt. Cây rất phù hợp đô thị bởi chiều cao hợp lý (khoảng 5 – 6m), đường kính vừa phải, thân cây to nhất chỉ khoảng 30 phân, tán ngang rất đẹp.

Trong khi đó, trao đổi với báo chí, GS.TS Lê Đình Khả – nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu giống và Công nghệ sinh học lâm nghiệp cho biết, cần phải xem cây phong sống ra sao trong mùa hè bởi đây là dòng cây ưa lạnh. Nếu trồng được thì cũng cần bơm tưới nước liên tục để giảm nóng cho cây, công chăm sóc có thể sẽ nhiều hơn các loài cây đô thị khác.

Một đơn vị nhập khẩu nhiều loại cây xanh đô thị cho biết, đang bán rất nhiều cây phong Nhật trên thị trường, có thể nói nhiều loại sống được ở điều kiện khí hậu miền Bắc. Được biết, giá cây phong tùy thuộc chủng loại và kích thước, cây nhỏ trong chậu có giá từ 500 – 700 ngàn đồng/cây, có loại cây to trưởng thành giá trên 10 triệu đồng.

Trao đổi về vấn đề này, một lãnh đạo Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội cho biết,cây phong trồng trên đường Trần Duy Hưng là do đơn vị tài trợ. “Hiện nay đang tiến hành trồng thử nghiệm nên cần phải có thời gian theo dõi, nếu như loại cây này phù hợp thì sẽ nhân rộng” – vị này cho biết.

Nguồn: https://dantrithegioi.com

Xem thêm bài viết khác: https://dantrithegioi.com/kinh-doanh

2 Comments

Thanh-Tri Nguyen

May 4, 2020

Ngán ngẩm cách trồng cây “chẳng giống ai” của Hà Nội !! Thương quá Hà Nội của tôi !!
SAU 3, 5, 10 NĂM THÂN CÂY PHONG RẤT TO, TÀNG CÂY PHONG RẤT RỘNG, CÂY PHONG CÓ NHIỀU LÁ, ĐẾN MÙA LÁ RỤNG, LÁ SẼ ĐỔ XUỐNG ĐẦY ĐƯỜNG !!

THƯỜNG THƯỜNG Ở MỸ, CANADA, NHẬT, HÀN,.. CÁC NƯỚC XỨ LẠNH NGƯỜI TA TRỒNG CÂY PHONG Ở NHỮNG CÔNG VIÊN, HOẶC LÀ CÂY PHONG MỌC TỰ NHIÊN Ở TRONG RỪNG CẢ MỘT RỪNG PHONG.

KHÔNG CÓ AI ĐEM CÂY PHONG TRỒNG Ở GIỮA LẰN RANH PHÂN LỘ GIỮA PHỐ ĐÔNG XE CỘ GIAO THÔNG, ĐÔNG NGƯỜI ĐI QUA LẠI; VÌ VẤN ĐỀ PHẢI GIỮ MẶT ĐƯỜNG SẠCH, PHỐ SẠCH. ĐẾN MÙA LÁ RỤNG NHIỀU, AI SẼ QUÉT ĐƯỜNG ??

Reply

Thanh-Tri Nguyen

May 4, 2020

TẠI SAO CẢ GIỚI TRUYỀN THÔNG BÁO CHÍ VIỆT NAM IM LẶNG VỀ VIỆC BÙI HIỀN ĐÃ ĂN CẮP SẢN PHẨM TRÍ TUỆ CỦA NGUYỄN VĂN KHÔN, CÁC DẤU KÝ ÂM TRONG CUỐN TỰ ĐIỂN VIỆT – ANH ? https://youtu.be/twnld-NgFMw

TẠI SAO BÙI HIỀN KHÔNG DÙNG CHỮ VIỆT CẢI CÁCH CỦA MÌNH ĐỂ VIẾT LẠI "TUYÊN NGÔN ĐỘC LẬP" CỦA HỒ CHÍ MINH HOẶC "DI CHÚC HỒ CHÍ MINH" HAY “QUỐC CA VIỆT NAM” HIỆN NAY, MÀ BÙI HIỀN CHỈ VIẾT LẠI TRUYỆN KIỀU?

THỬ VIẾT LẠI RỒI ĐỌC LÊN, XEM NGHE RA SAO ? QUỐC CA VN, DI CHÚC HỒ CHÍ MINH VÀ TUYÊN NGÔN ĐỘC LẬP CỦA HỒ CHÍ MINH ĐÃ NỔI TIẾNG THẾ GIỚI VÀ QUAN TRỌNG NHIỀU ĐỐI VỚI NGƯỜI DÂN VN HƠN LÀ TRUYỆN KIỀU
https://youtu.be/twnld-NgFMw

VIỆC LÀM CỦA BÙI HIỀN, MỘT KẺ ĂN CẮP SẢN PHẨM TRÍ TUỆ CỦA NGƯỜI KHÁC, LÀM Ô NHỤC GIỚI TRÍ THỨC VIỆT NAM, KHÔNG THỂ CHẤP NHẬN BAO CHE CHO BÙI HIỀN,
VÌ BÙI HIỀN LÀM MỘT NGƯỜI GƯƠNG MẪU ĂN CẮP RẤT XẤU CHO HỌC SINH SINH VIÊN VIỆT NAM.

BÂY GIỜ NHÀ CẦM QUYỀN CẤP GIẤY PHÉP BẢN QUYỀN TÁC GIẢ CHO BÙI HIỀN LÀ TRỰC TIẾP CÔNG NHẬN VIỆC BÙI HIỀN ĐÃ ĂN CẮP SẢN PHẨM TRÍ TUỆ CỦA NGUYỄN VĂN KHÔN, VÀ GIÁN TIẾP LÀM XẤU HỔ CHẾ ĐỘ CẦM QUYỀN VN,

VÌ VN ĐÃ CAM KẾT BẢO VỆ QUYỀN SỞ HỮU SẢN PHẨM TRÍ TUỆ VÀ CHỐNG LẠI VIỆC SAO CHÉP ĂN CẮP ĂN CƯỚP SẢN PHẨM TRÍ TUỆ CỦA NGƯỜI KHÁC.

Reply

Leave a Reply