Hàn Quốc: Chức sắc hội thánh bị điều tra tội giết người vì corona (VOA)

8
39#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Hàn Quốc muốn truy tố tội giết người đối với các chức sắc của một hội thánh bí mật, nơi được xem là tâm điểm đợt bùng phát virus corona tại Hàn Quốc.

Ngày 2/3 lãnh đạo giáo phái này đã quỳ gối trước quốc dân xin được tha thứ.

Mục sư Lee Man-hee, người tự xưng là Đấng Mê-Si thành lập Hội thánh Đức Chúa Jesus Shincheonji, có thể bị điều tra về tội giết người vì từ chối hợp tác với nhà cầm quyền.

Nhiều người cho rằng cách hoạt động bí mật của hội thánh này khiến số người bị nhiễm virus tăng mạnh sau khi một tín đồ 61 tuổi lây bệnh cho rất nhiều người khác.

Hiện tất cả 310.000 tín đồ của hội thánh đang được xét nghiệm trong khi quân đội Hàn Quốc được huy động để khử trùng thành phố Daegu, nơi có trụ sở của Hội thánh Shincheonji.

Seoul yêu cầu các công tố viên xem xét điều tra về tội giết người, nói rằng hội thánh phải chịu trách nhiệm về việc từ chối hợp tác với nhà cầm quyền để ngăn chặn dịch bệnh.

Hàng chục binh sĩ trong quần áo bảo hộ phun thuốc sát trùng hôm 2/3 trong khi các xe quân sự được giao nhiệm vụ khử trùng đường sá.

Hàn Quốc báo cáo có thêm 476 ca lây nhiễm virus corona, nâng con số người bị nhiễm trên toàn quốc lên hơn 4.000, đây là vụ bùng phát Covid-19 lớn nhất bên ngoài Trung Quốc.

Đa số những trường hợp lây nhiễm tại Hàn Quốc đều có liên hệ đến hội thánh này.

Nguồn: https://dantrithegioi.com

Xem thêm bài viết khác: https://dantrithegioi.com/suc-khoe

8 COMMENTS

  1. ko cấm nhưng người tôn giáo nên biết thân biết phận đừng bao giờ làm phiền những con người văn minh hiện đại.

  2. Chuyện chức sắc hội thánh này mà bị điều tra ở TQ hay VN thì truyền thông 3/ lại được dịp la lối rằng đó là đàn áp tôn giáo cho xem.

  3. Đúng là dân hàn có học văn minh bít sai xin lỗi…còn kế bên china…sao ko thấy thằng nao con nào xin lỗi ng dân ở vu han chét một cách quang ưc…quáng khí ngút trời…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here