Intel ra mắt bộ vi xử lý Core X-series thế hệ thứ 10, cú đấm trả đòn vào AMD

0
110

Intel cho ra mắt bộ vi xử lý Core X-series thế hệ thứ 10. Đây là model mạnh nhất với 18 nhân và có giá hấp dẫn dưới 1.000USD. Đây được xem là cú đấm trả đòn vào phiên bản trước đó của AMD. Vậy bộ vi xử lý này có gì nổi bật? Liệu chúng có thực sự vượt trội hơn bộ vi xử lý của AMD?

Đôi nét về bộ vi xử lý Core X-series thế hệ thứ 10

Intel Core X-series phiên bản thế hệ thứ 10
Intel Core X-series phiên bản thế hệ thứ 10

Core X-series thế hệ thứ 10 được thiết kế dành cho những người làm những những tác vụ nặng. Với sự hỗ trợ của Core X-series 10th, người dùng sẽ có sự tiện lợi như một studio thu nhỏ trong chiếc máy tính. Bởi bộ vi xử lý thế hệ mới được trang bị công nghệ Intel Turbo Boost Max 3.0 với 18 lõi và 36 luồng. Ngoài ra, bộ vi xử lý này cũng ấn tượng với bộ nhớ 256GB, 48 làn PCIe 3.0 và được hỗ trợ công nghệ Thunderbolt 3.

Đối với phiên bản Core X-series thế hệ thứ 10, Intel trình làng 4 phiên bản chip vi xử lý ứng dụng công nghệ cao cấp nhất. Bốn bản chip bao gồm:

  • Intel Core i9-10980XE Extreme Edition Processor
  • Intel Core i9-10940XX- Series Processor
  • Intel Core i9-10920XX- Series Processor
  • Intel Core i9-10900XX- Series Processor

Với nhiều sự cải tiến, Core X-series thế hệ thứ 10 được xem là phiên bản mạnh nhất của Intel. Phiên bản này có đủ khả năng để cạnh tranh trực tiếp với đối thủ AMD. Đó là lý do vì sao nhiều tín đồ đang sử dụng bộ vi xử lý của AMD có xu hướng cân nhắc và tìm cách chuyển đổi sang Intel.

Bộ vi xử lý Intel Core X-series thế hệ thứ 10 có gì nổi bật?

Ngay tại thời điểm ra mắt, Core X-series thế hệ thứ 10 đã thu hút được sự quan tâm đặc biệt của tín đồ game và thiết kế đồ họa. Bởi dòng sản phẩm này sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội

Xem thêm: CPU Intel Core i7-10700F (2.90GHz Turbo Up To 4.80GHz, 8 Nhân 16 Luồng, Comet Lake-S): https://hoanghapc.vn/cpu-intel-core-i7-10700f

Ứng dụng công nghệ Intel Turbo Boost Max 3.0

Một trong những điểm nổi bật nhất của Core X-series chính là việc cập nhật công nghệ Turbo Boost Max 3.0. Với công nghệ này sẽ giúp nâng cao hiệu suất xử lý công việc. Thay vì tình trạng trì trệ, công nghệ này sẽ giúp người dùng có trải nghiệm mượt mà nhanh hơn dù thực hiện các tác vụ nặng như chơi game hay thiết kế đồ họa.

Khả năng lưu trữ tuyệt vời

Một trong những điểm cộng của bộ vi xử lý Core X-series thuộc phiên bản thứ 10 của Intel chính là khả năng lưu trữ. Core X-series 10th được trang bị dung lượng bộ nhớ lên tới 256GB. Điều này sẽ giúp người dùng luôn an tâm khi cần làm việc với nhiều file dữ liệu nặng. 

Bổ sung công nghệ Intel Deep Learning Boost

Ở phiên bản Core X-series thế hệ thứ 10 được bổ sung thêm công nghệ dành cho sự sáng tạo là Intel Deep Learning Boost. Đây là công nghệ giúp cho người dùng có thể dễ dàng thiết kế nhanh chóng và chuẩn xác hơn nhờ trí tuệ nhân tạo.

Trang bị 48 làn PCI 3.0

Với làn xe tốc hành 48 PCI 3.0, Core X-series thế hệ thứ 10 mang đến nhiều sự tiện lợi cho người dùng. Bởi phiên bản này cho phép tối đa cấu hình PC phù hợp với màn hình 4K và các thiết bị ghi âm tân tiến.

Giá thành hợp lý

Giá thành cũng là một trong những điểm nổi bật của bộ vi xử lý Core X-series phiên bản thế hệ thứ 10 của Intel. Với nhiều ưu điểm vượt trội nhưng bộ vi xử lý này chỉ có giá dưới 1.000USD nên vô cùng đáng để mua.

Trên đây là chia sẻ thông tin chi tiết về bộ vi xử lý Intel Core X-series thế hệ thứ 10 – dòng sản phẩm chủ đạo của Intel cạnh tranh trực tiếp với AMD. Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ vi xử lý chất lượng, hiệu năng mạnh mẽ thì đừng bỏ qua Core X -Series. Chắc chắn khi dùng, bạn sẽ cảm thấy hài lòng. 

Xem thêm: CPU Intel Core i5-10400F (12M Cache, 2.90 GHz up to 4.30 GHz, 6C12T, Socket 1200, Comet Lake-S): https://hoanghapc.vn/cpu-intel-core-i5-10400f

Xem thêm các tin tức khác tại https://dantrithegioi.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here