Iphone 8 có phải là một thất bại của Apple?

0
51

Với các sản phẩm đến từ Apple thì không còn nghi ngờ gì về độ “hot” cũng như chất lượng. Tuy nhiên, với seri ra mắt năm 2017 thì dường như Iphone 8 không phải là cái tên được nhiều người lựa chọn dưới ánh hào quang của Iphone X. Nói là vậy, nhưng liệu Iphone 8 có phải là một thất bại của hãng?

Đánh giá ưu, nhược điểm của Iphone 8

Về ưu điểm Iphone 8, máy có thiết kế kích thước nhỏ gọn, phù hợp với các cô nàng yêu sự nhỏ nhắn, đáng yêu. Có thiết kế nhỏ nhưng hiệu năng của máy không phải là dạng vừa, Camera của sản phẩm cũng được nâng cấp hơn so với Iphone 7, thời lượng pin cũng là một điểm cộng lớn cho máy. Iphone 8 được trang bị màn hình True Tone hiển thị hình ảnh sắc nét, rõ ràng hơn và được tích hợp thêm khả năng sạc không dây.

Iphone 8 có thiết kế kích thước nhỏ gọn
Iphone 8 có thiết kế kích thước nhỏ gọn

Nhược điểm của Iphone được đánh giá là có thiết kế có phần nhàm chán, không có nhiều khác biệt so với Iphone 7, mặt lưng kính của máy dễ xước dăm nếu không có ốp, hệ điều hành IOS 11 chạy không ổn định và camera tuy được nâng cấp nhưng không phải quá ấn tượng.

Đánh giá chi tiết Iphone 8

Thiết kế

Tuy người dùng đánh giá là có thiết kế khá nhàm chán, nhưng cũng phải nói thiết kế của Iphone 8 tuy đơn giản nhưng lại hài hòa trong từng chi tiết nhỏ. Máy có khung kim loại cứng cáp, mặt lưng bằng kính bóng bẩy được bo viền mềm mại.

Iphone 8 có thiết kế kính ở mặt lưng
Iphone 8 có thiết kế kính ở mặt lưng

Nếu bạn lo lắng tình trạng “tróc sơn” ở Iphone 7 thì với Iphone 8 sẽ không có tình trạng này xảy ra do thiết kế kính ở mặt lưng, nhưng mặt kính cũng đem lại nhược điểm là dễ bị xước dăm vì vậy bạn nên mua ốp cho chiếc điện thoại của mình.

Màn hình

Màn hình của Iphone 8 có kích thước 4.7 inch, đây là kích thước đối với nhiều người có thể là khá nhỏ. Tuy “nhỏ nhưng có võ” vì máy có độ sáng hiển thị ngoài trời cao, màu sắc trung thực, góc nhìn tốt, độ tương phản cao lại chi tiết.

Hiệu năng

Iphone 8 sử dụng chip A11 Bionic cùng 2 GB RAM, nên hiệu năng của máy không gặp khó khăn gì trong việc hoạt động ổn định. Các tác vụ trên máy không có quá nhiều khác biệt, chỉ khi thực hiện tác vụ nặng thì ứng dụng AR mới được sử dụng.

Tuy nhiên vấn đề của Iphone 8 là ở hệ điều hành IOS 11, người dùng trải nghiệm cho thấy đôi khi máy sẽ gặp tình trạng thư viện ngừng đồng bộ, đang truy cập ứng dụng thì bị văng,… Tình trạng này cũng được giảm bớt khi bạn cập nhật bản 11.2.1, nhưng vấn đề văng ứng dụng vẫn diễn ra khá nhiều.

Camera

Camera của Iphone 8 không được đánh giá cao, vì nó không có quá nhiều thay đổi so với Iphone 7. Tuy nhiên, vẫn có một số thay đổi là lấy nét nhanh hơn, chi tiết hơn, dải nhạy sáng khá, khử noise tốt hơn nhưng cân bằng trắng đôi khi sẽ xảy ra sai lệch.

Camera của Iphone 8 không được đánh giá cao
Camera của Iphone 8 không được đánh giá cao

Pin

Pin của Iphone 8 chỉ có 1..821mAh, đây là dung lượng khá nhỏ đối với người có yêu cầu sử dụng cao, tuy nhiên đây là dung lượng pin đủ dùng với nhu cầu sử dụng không quá cao.

Đánh giá một cách tổng quan nhất, thì Iphone 8 không có quá nhiều thay đổi so với người tiền nhiệm, tuy nhiên đây vẫn là một chiếc điện thoại đáng mua nếu bạn yêu thích sự nhỏ gọn, xinh xắn.

Nguồn bài viết tại: https://codemonkeyramblings.com/

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại : https://dantrithegioi.com/kinh-doanh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here