Kinh nghiệm trả giá bất động sản để được giá “hời” từ môi giới và người mua nhà

0
3

Với tình hình bất động sản đang “nóng” như hiện nay, việc mua được một căn nhà giá rẻ, ưng ý không phải là điều dễ dàng. Và mặc cả khi mua hàng là một trong những cách mà những người thông minh rất biết áp dụng.

Tuy nhiên, không phải ai cũng thương lượng và trả giá thành công. Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào kinh nghiệm hoặc sự khéo léo của người mua. Đàm phán không chỉ giúp bạn mua được bất động sản “hời” mà còn mang lại cho bạn rất nhiều lợi nhuận.

Dưới đây là một số kinh nghiệm “sống còn” giúp bạn thắng lợi trong thương vụ mà bạn phải áp dụng ngay khi thương lượng giá nhà.

Bài Viết Cùng chủ đề :

1. Những sai lầm bạn sẽ mắc phải nếu mua nhà lần đầu 

mua nhà lần đầu thường mắc phải những sai lầm cơ bản nhất khi trả giá
mua nhà lần đầu thường mắc phải những sai lầm cơ bản nhất khi trả giá

Không thương lượng được giá

Không thương lượng được giá, không biết cách thương lượng giá là một trong những những sai lầm đầu tiên đầu tiên đối với người mua nhà.

Giá nhà hay xe hơi là thứ có thể linh hoạt được. Trên thực tế, người bán nhà cũng sẽ thổi phồng giá khi bán để sau khi giảm giá cho người mua nhà, giá nhà sẽ trở về mức giá ban đầu mà họ muốn bán. Vì vậy bạn cần biết cách thương lượng và trả giá để tránh tiền mất tật mang.

Không đặt giới hạn

Giới hạn giá ở đây được gọi là giới hạn tiền để mua / bán nhà của bạn. Nếu bạn đang muốn mua nhà riêng Bình Tân giá rẻ , đó sẽ là mức cao nhất bạn trả, và nếu bạn đang bán, đó là mức thấp nhất bạn sẽ chấp nhận bán.

Giá giới hạn để ảnh hưởng đến cảm xúc khi mua nhà. Đặc biệt khi nói đến giá cả, bạn nên đoán những hạn chế của người bán để có thể giao dịch thành công.

Không sử dụng đòn bẩy

Tất nhiên, khi mua nhà riêng Bình Tân, người mua là người nắm quyền hơn người bán. Dù đó là một ngôi nhà đẹp, mới hay tốt thì chính người mua mới là người quyết định giao dịch. Giữa cơn “sốt” bất động sản như hiện nay, người mua hoàn toàn có nhiều sự lựa chọn tốt cho mình.

Liệt kê một số lựa chọn tốt hơn của bạn khi trao đổi nhà với người bán cũng là một cách để hạ giá nhà thành công.

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến giá trị ngôi nhà

5 yếu tố ảnh hưởng đến giá trị ngôi nhà
5 yếu tố ảnh hưởng đến giá trị ngôi nhà

Có 5 yếu tố chính ảnh hưởng đến ngôi nhà mà bạn cần chú ý:

Yếu tố tự nhiên: Vị trí, hình dáng, chiều dài, chiều rộng… phù hợp để kinh doanh hoặc sinh sống. Vị trí này có mang lại cho bạn giá trị sống mà bạn mong muốn? Hãy chú ý đưa yếu tố này lên khi mặc cả.

Yếu tố pháp lý: Bạn cần xác minh tư cách pháp lý của người bán. Đừng mua nhà từ “người bán”, hãy xem kỹ nguồn gốc và tên sổ đỏ chính chủ.

Yếu tố quy hoạch – xây dựng: Hãy hỏi chính quyền địa phương nơi bạn định mua bất động sản về các yếu tố quy hoạch về các tiêu chí như: công trình, đường xá,… Yếu tố quy hoạch ảnh hưởng rất nhiều đến giá nhà đất.

Yếu tố xã hội: Tiếng ồn, nguồn nước, không khí, an ninh, phúc lợi cuộc sống trong khu vực bạn sinh sống cũng là những yếu tố không thể bỏ qua khi định giá nhà.

Yếu tố kinh tế: Một tài sản có giá trị vì nó tạo ra thu nhập cho chủ sở hữu. Bất động sản bạn mua có tiềm năng tăng giá trong tương lai không? Có nguồn thu nhập nào khác không? (Như có mặt tiền cho thuê hoặc kinh doanh…)

3. Kinh nghiệm đấu thầu, đàm phán từ thực tế

Dưới đây là kinh nghiệm đấu thầu và đàm phán từ thực tế mà nhiều nhà môi giới, kinh doanh đất chuyên nghiệp có được

Nắm bắt thông tin về giá đất tại khu vực bạn mua.

Mỗi khu vực thường có giá nhà đất khác nhau. Vì vậy, bạn cần nắm kỹ mức giá chung của thị trường nhà, đất. Càng tìm hiểu kỹ về giá, bạn sẽ càng tránh được tình trạng bị hớ khi mua nhà riêng Bình Tân 

Cần tham khảo giá đất thị trường để xác định được mức giá tốt nhất.
Cần tham khảo giá đất thị trường để xác định được mức giá tốt nhất.

Hiểu tâm lý của người bán nhà

Mức giá mà người bán nhà đưa ra phụ thuộc một phần vào động cơ bán. Điều này giúp bạn thương lượng với người bán sao cho có lợi nhất, mua được giá rẻ nhất. Tất nhiên, với những chủ nhà cần bán gấp vì bất cứ lý do gì như phá sản, cần tiền gấp thì lợi thế càng thuộc về bạn.

người bán cũng sẽ giúp bạn giảm thiểu một số rủi ro gian lận trong đó. Với những động cơ bán hàng mơ hồ xung quanh, bạn nên xác định xem ngôi nhà bạn muốn mua có yếu tố nào không chắc chắn trong đó hay không rồi hãy quyết định.

Tìm lỗi phong thủy

Ngôi nhà nào cũng có ít nhất 1 lỗi phong thủy. Nếu đã quá ưng ý và không còn cách nào để mặc cả, bạn nên tìm hiểu thêm về phong thủy của ngôi nhà. Bạn hoàn toàn có thể nói hướng bếp, hướng nhà không hợp với tuổi của mình hoặc nhờ chuyên gia phong thủy tư vấn.

Khi phát hiện lỗi phong thủy, bạn hãy dựa vào đó và trả giá căn nhà thấp hơn 10 – 30%.

Kéo dài thời gian thanh toán

Từ thực tế khi mua bán nhà, các chuyên gia bất động sản cho rằng, kéo dài thời gian thanh toán cũng là một cách để mặc cả khi mua nhà.

Đối với người bán phi tài chính: người mua có thể tận dụng lợi thế này và trả giá cao hơn giá chung. Nhưng người mua cũng phải giải thích thêm rằng thời gian dài, vì vậy tiền sẽ tạo ra tiền.

Việc kéo dài thời gian thanh toán cũng là một món hời
Việc kéo dài thời gian thanh toán cũng là một món hời

Đối với người bán vì lý do tài chính: người bán có thể hạ giá bán căn nhà vì anh ta cần tiền và tránh việc người mua tìm được căn nhà tốt hơn.

Hoặc bạn nên chia sẻ khó khăn về tài chính của mình để người bán nghĩ đến việc giảm giá để thương lượng thành công.

Không thể hiện cảm xúc mặc dù bạn rất hài lòng. 

Đừng thể hiện quá nhiều cảm xúc khi đấu giá
Đừng thể hiện quá nhiều cảm xúc khi đấu giá

. Đừng vội vàng đặt cọc hay khen căn nhà vì chủ nhà sẽ dễ dàng biết được bạn thích căn nhà này. Dù thích đến mấy cũng nên tìm ra lỗi để phê bình nha.

Từ đó chủ nhà chắc chắn sẽ đưa ra mức giá thấp hơn so với giá niêm yết ban đầu và từ đó bạn có thể tiếp tục hạ giá xuống.

Tuy nhiên, đừng chỉ trích quá nhiều khiến chủ nhà muốn hủy giao dịch với bạn.

Nêu rõ các chi phí hành chính

Nếu chủ nhà quá cứng nhắc trong việc thương lượng giá cả, vui lòng liệt kê một số chi phí hành chính, và nếu có thiện chí nếu chủ nhà sẵn sàng chia sẻ số tiền đó. Chủ nhà tuyệt đối sẽ chiết khấu cho bạn một chút nếu thấy bạn có thiện chí mua nhà.

Lựa chọn thời điểm xem nhà phù hợp

luôn là yếu tố để bạn dễ dàng thương lượng, thỏa hiệp về chiết khấu.

Nên đến thăm nhà vào những ngày nắng nóng hoặc sau khi tắm xong để đánh giá chính xác hơn mức độ ảnh hưởng của ngôi nhà.

Hoặc có thể, nên xem nhà vào giờ cao điểm xem nhà có bị ô nhiễm tiếng ồn hay môi trường có ô nhiễm khói bụi rác thải hay không.

4. Nghệ thuật đàm phán 

Trường hợp 1: Bạn là người mua nhà và đến thương lượng với chủ nhà đang cần bán gấp.

Bạn nên làm quen với chủ nhà, khiến họ cảm thấy tôn trọng, thích bạn và giảm giá cho bạn. .

Hãy cho họ biết rằng bạn có thiện chí với căn nhà, sẵn sàng mua, sẵn sàng có tiền mặt và sẵn sàng đặt cọc ngay nếu bạn thích mức giá họ đưa ra. Đây là một tín hiệu cho người bán nhà biết rằng bạn là một khách hàng tiềm năng. Khi người bán biết bạn là khách hàng tiềm năng, người bán sẽ chào đón nồng nhiệt và sẵn sàng giảm giá để bán nhanh.

Những chủ nhà có nhu cầu bán nhanh thường bị hớ tiền
Những chủ nhà có nhu cầu bán nhanh thường bị hớ tiền

. Mang theo một số tiền đặt cọc an toàn với bạn. Vì những người muốn bán nhà nhanh chóng, họ bị tiền hấp dẫn. Vì vậy, người bán nhà biết rằng nếu họ ‘hy sinh’ giá một chút, người mua sẽ đặt cọc ngay.

Nếu bạn có người môi giới, hãy nhờ người môi giới thương lượng vì họ luôn giỏi giao tiếp.

Trường hợp 2: Bạn là người mua nhà và đến thương lượng mua căn nhà ưng ý nhưng chủ nhà không có nhu cầu bán gấp

Tình huống này cần khéo léo hơn tình huống 1 vì chủ nhà không bị tiền bạc chi phối quá nhiều.

Trước khi đàm phán, bạn cần nắm bắt thị trường trong khu vực để có được bất động sản so sánh, từ đó tạo tác động đến chủ nhà, cho họ biết bất động sản của họ đang bán với giá cao hơn bất động sản khác trong khu vực. .

Nếu trong nhà có điểm yếu, hãy nhẹ nhàng chỉ ra cho chủ nhà biết: cống rãnh, cột điên, ngã ba, cống sau… Coi đó là đặc điểm cần giảm giá, đồng thời phê bình ở vị trí của mình. là một người từng trải.

Nắm bắt tâm lý người bán nhà giúp người mua nhà thuận lợi hơn
Nắm bắt tâm lý người bán nhà giúp người mua nhà thuận lợi hơn

Trong tình huống này, bạn hoàn toàn có thể coi thiện chí mua nhà, sẵn sàng đặt cọc, có tiền mặt là một lợi thế.

Tuy nhiên, trong trường hợp chủ nhà không cần tiền gấp, bạn cần có thời gian thương lượng, không nên “vội vàng” thương lượng vì bất động sản là tài sản có giá trị lớn. Và ai cũng cần thời gian để đưa ra quyết định.

Ngoài ra, bạn nên nhờ người thứ 3 (có thể là môi giới) để mặc cả. Tuy nhiên, người thứ 3 cần đưa ra mức giá thấp hơn bạn muốn mua. Điều này khiến chủ nhà sẽ quen dần với tầm giá mà bạn đưa ra. Sau đó thương lượng giá cao hơn một chút sẽ được chính chủ bán.

Trên đây là những kinh nghiệm thực tế mà nhiều môi giới và người mua nhà để lại. Chúc may mắn với việc mua nhà của bạn! Đừng quên truy cập https://meeyland.com/ thường xuyên để cập nhật những thông tin hữu ích liên quan đến hướng dẫn mua bán, thuê nhà đất, đánh giá dự án, hoàn thiện nhà. Và đặc biệt là nhanh chóng nắm bắt các dự án bất động sản mới nhất trong và ngoài nước. 

Tham khảo giá nhà đất Bình Tân đang được giao dịch tại MeeyLand để so sánh, thương lượng, mua bán nhà đất với giá tốt nhất!

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here