kỹ thuật đánh bóng chuyền hơi

0
171

Kỹ thuật đánh bóng chuyền hơi là một trong những kĩ thuật cơ bản. Nếu anh em có thể học hỏi tốt kỹ thuật đánh bóng chuyền hơi cơ bản. Thì trong những kỹ thuật nâng cao hơn, anh em sẽ có thể dễ dàng làm quen với chúng. Để giúp mọi người làm quen với cách đánh bóng chuyền này. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ kỹ thuật đánh bóng chuyền hơi cơ bản. Mời anh em theo dõi nhé!

Kỹ thuật đánh bóng chuyền hơi cơ bản cho những ai chưa biết

Tư thế chuẩn bị của kỹ thuật đánh bóng chuyền hơi:

Ở tư thế chuẩn bị người chơi sẽ quay mặt vào lưới. Chân trái sẽ ở tư thế thẳng góc với đường biên ngang, chân phải chân trái nửa bước. Tất cả trọng lượng của cơ thể đều sẽ dồn vào cả hai chân và tay cầm bóng ở phía trước của mình.

Bắt đầu tung bóng: Tay trái của người chơi sẽ cầm bóng đưa lên ngang với tầm mắt của mình. Sau đó tung lên cao khoảng 1m nhưng hơi chếch về bên phải (tay đánh bóng). Khi tung bóng người chơi cũng có thể hủy gói hơi thấp xuống và vươn thẳng hai chân lên. Kết hợp với đó là động tác tung và đánh bóng về phía trước.

Động tác vung tay đánh bóng: anh em sẽ cùng lúc chung tay trái đưa bóng lên cao. Sau đó có tay phải co lại và chuyển động từ trước lên cao rồi ra đằng sau. Khi đó ta sẽ vào và mặt bóng và anh em sẽ đập mạnh vào phần trung tâm của quả bóng bằng bàn tay mở. Lưu ý các ngón tay phải chậm lại một cách tự nhiên và đưa bóng thật nhịp nhàng.

Xem thêm tin tức khác tại: https://thabet.me/

Kỹ thuật đánh bóng chuyền hơi: chuyền bóng thấp tay

Tư thế chuẩn bị: Ở tư thế này người chơi sẽ đứng ở thể trung bình thấp. Khi đó hai chân sẽ dang rộng bằng vai hoặc to hơn vai. Hai tay của anh em sẽ coi lại tự nhiên để ở hai bên sườn. Và lưu ý rằng trong tư thế này mắt của anh em phải luôn quan sát bóng. Thân người hơi gặp xuống và đầu thì hơi ngẩng lên cao.

Cách chuyền bóng thấp tay: Sau khi đã ở tư thế chuẩn bị, bóng đá được phát và anh em sẽ bắt đầu chuyền bóng thấp tay. Khi quả bóng đến tầm ngang hông và các người chơi khoảng một cánh tay. Thì khi đó người chơi sẽ thực hiện động tác đánh bóng.

Động tác này sẽ được diễn ra với động tác chân đạp đất duỗi khớp gối, nâng trọng tâm của anh em và nâng tay lên. Hai tay sẽ được chuyển động từ dưới lên trên và dùng bằng phần giữa cẳng tay để đệm bóng. Kết hợp với việc đem bóng, anh em hãy nâng tay ở mức độ cần thiết. Khi hai tay của chúng ta chạm quả bóng cũng chính là lúc chúng ta sẽ gặp cổ tay xuống dưới. Làm căng những nhóm cơ, cẳng tay kết hợp với hấp bụng lại và giữ chặt bả vai của mình với khớp khuỷu. Lưu ý hai tay lúc này phải thẳng và chắc, hai bàn tay nắm chặt, ép chặt vào nhau. Toàn thân hơi lao về phía trước để đánh bóng.

Kỹ thuật chuyền bóng đi

Giai đoạn chuyền bóng đi là giai đoạn sau khi bắt đầu tiếp xúc với bóng. Để thực hiện tốt động tác này, hai chân sẽ đuổi các khớp lại. Lực đạp đất được chuyển từ dưới lên thông qua trọng tâm của cơ thể. Và trọng tâm của cơ thể sẽ hơi chếch về phía trước theo hướng truyền bóng đi.

Khi đó, trọng tâm được đẩy lên, anh em sẽ đuổi các khớp bả vai và khuỷu tay của mình ra. Cuối cùng nhanh chóng bật đẩy bóng đi. Khi đó trọng lượng của cơ thể phải dồn về chân trước. Trong quá trình chuyển động, cơ thể của anh em cần phải phối hợp nhịp nhàng với toàn thân. 

Lời kết thúc 

Kỹ thuật đánh bóng chuyền hơi là một trong những kĩ thuật cơ bản của bóng chuyền. Hy vọng rằng với những chia sẻ của Thabet anh em sẽ có thể chơi thành công. Cảm ơn anh em đã dành thời gian theo dõi bài viết của Thabet. Hẹn gặp lại anh em ở những bài chia sẻ sau về bóng chuyền và những điều liên quan nhé!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại: https://dantrithegioi.com/uncategorized

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here