kỹ thuật trồng táo đại năng suất cao

29
36kỹ thuật trồng táo đại năng suất cao
Táo Đại là cây ăn quả lâu đời, thích hợp với điều kiện nhiệt đới nước ta, dễ trồng, sinh trưởng phát triển nhanh, sau trồng 1 năm bắt đầu cho thu quả. Kỹ thuật trồng Táo Đại đơn giản, thích hợp cho mọi loại đất, năng suất cao và ổn định, không có sâu bệnh nguy hiểm nên được người dân ưa chuộng.
Thời vụ và khoảng cách trồng

Thời vụ trồng chủ yếu là vụ xuân tháng 2 -4, nếu cây giống ghép sớm có thể trồng từ tháng 1. Sang xuân gặp thời tiết huận lợi cây sinh trưởng nhanh. Cuối năm cây sẽ cho nhiều quả. Khoảng cách trồng thông thường từ 3 – 4 m một cây.

Hố trồng, phân bón lót

Kích thước hố trồng 40x40x40 cm. Bón lót mỗi hố 15-20 kg phân chuồng hoai mục + 0,5kg super lân + 0,3kg kali + 0,2 kg vôi bột. Các loại phân được trộn đều với đất, cho xuống hố, vun ụ nồi so với mặt đất 20 cm (không trồng cây trực tiếp với phân). Nếu không có phân chuồng có thể sử dụng phân lân vi sinh với lượng 5 – 7kg/hố.Vét 1 hố nhỏ ở giữa ụ, đặt bầu cây ngang với mặt ụ, vun đất nén chặt xung quanh bầu. Phủ rơm rắc xung quanh gốc một lớp dày 2 -3cm. Tưới ngay sau trồng mỗi cây 2-3 gáo nước, trời mưa không nên tưới.

Chăm sóc và bón phân

Trong tuần đầu tiên mỗi ngày tưới cho cây 1 lần vào sáng hoặc chiều, mỗi lần một thùng nước. Sau đó cách 2,3 ngày tưới 1 lần cho tới hết tháng. Khi cây phát triển sẽ tưới thưa hơn, đảm bảo đất luôn ẩm.

Có thể nói táo rất cần nước ở cái giai đoạn sinh trưởng, nhất là lúc đang phát triển. Nếu gặp hạn, không đủ nước, quả sẽ nhỏ, vỏ dày ,ăn chat, kém phẩm chất. Hàng năm cần bón phân cho cây sau thu hoạch và đốn cây, nhằm hồi phục sức cho cây vụ xuân tới, với lượng phân bón 1 cây như sau: Phân chuồng từ 30 -50kg, lân 5- 8 kg, kali 3-5kg, đạm ure 0,5-1kg.

Đốn Táo

Căn cứ đặc điểm của cây giống và mục đích sản xuất mà có các cách đốn táo khác nhau. Cành quả của táo mọc trên cành mẹ ra trong vụ xuân cùng năm, bởi vậy đốn cành sao cho nhiều cành ra trong vụ xuân, cành khỏe, có sản lượng cao. Có 2 cách đốn như sau: Đốn phớt: Làm thường xuyên hàng năm sau vụ hái quả nhằm cho sản lượng quả cao và ổn định. Đốn đau: nhằm tạo tán đối với cây còn nhỏ 1-3 năm tuổi và đối với những cây đã lớn, cắt hết các loại cành chỉ để lại một đoạn gốc của 3 cành lớn ra trong năm trước để tạo tán cho năng suất cao.

Nguồn: https://dantrithegioi.com

Xem thêm bài viết khác: https://dantrithegioi.com/am-thuc

29 COMMENTS

  1. Em chào a ạ. Quê e thì trồng cây Táo Ta, Táo Bàng La. E mời a và bà con ghé qua thăm vườn Táo quê e nhé.

  2. Công Ty Lưới chắn côn trùng UV Lợi Dân – chuyên sản xuất và cung cấp Lưới chắn côn trùng UV cho các khu trồng Táo, Mận và rau sạch trên toàn quốc, sản phẩm bảo hành từ 2 – 3 năm và thời gian sử dung lên đến 5 – 6 năm. Lưới chắn côn trùng nhiều có mật độ khác nhau như 19 mesh – 22 mesh – 25 mesh – 32 mesh và 50 mesh…phục vụ đa dạng nhu cầu của khách hang. Thông tin chi tiết liên hệ website www.loiloidan.vn hay 0287 108 1616

  3. Cho hoi bon ca li cho toa vao thoi ky nao la thich hop gio van co hoa va qu bang hat lac bon ca li co duoc khong

  4. Cho tôi hỏi một chút. Cây tao đại bị sâu. H bắt đầu vào quả nhưng đã bị sâu rồi. Cho tôi hỏi thuốc phòng tránh và khắc phục Nó

  5. mình là đại lý phân bón độc quyền bên phân GOLDTECH Rồng Việt nên bán đúng giá gốc là 600k/ hộp .lấy 10 hộp tặng kèm 1 hộp …có giấy kiểm định bên phân rõ ràng .nên không sợ hàng nhái, hàng kém chất lượng .liên hệ anh Gắm 0961952197

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here