9 điều cần lưu ý khi mua bán nhà riêng quận Hà Đông lần đầu

0
19

Bạn phải tiết kiệm rất lâu mới có đủ tiền mua nhà mới? Nhưng mua nhà là việc hệ trọng nên bạn cần chuẩn bị thật kỹ trước khi đưa ra quyết định để tránh những sai lầm đáng tiếc. Dưới đây là 9 mẹo cần biết khi mua bán nhà riêng quận Hà Đông.

Hình ảnh mua bán nhà riêng quận Hà Đông 1
9 điều cần lưu ý khi mua bán nhà riêng quận Hà Đông lần đầu

1. Xác định mục đích mua nhà quận Hà Đông để làm gì?

Nhiều người mua nhà vừa để ở, vừa để kinh doanh, nhưng cũng có người mua nhà để ở và kinh doanh, hoặc mua nhà để đầu tư sinh lời. Cần xác định ngay từ đầu mua nhà Hà Đông làm gì để chọn đúng.

Các loại nhà để lựa chọn: nhà phố hay biệt thự, nhà mới xây hay nhà liền kề cũ, căn hộ chung cư hay nhà phố?

Hoặc chúng ta xem xét thêm các yếu tố như: nhà cần bao nhiêu phòng, thiết kế ra sao, xem hướng nào tốt cho mệnh theo phong thủy.

2. Xác định thời điểm mua bán nhà Hà Đông

Khi đã xác định được mục tiêu thì việc xác định thời điểm mua nhà cũng rất cần thiết. Khi xác định được thời điểm mua nhà, chúng ta sẽ có kế hoạch cụ thể để tiết kiệm chi phí cũng như sắp xếp thời gian mua nhà Hà Đông.

Thực sự rất khó để ước tính chính xác 100% giá của căn nhà, vì vậy nếu bạn có khoảng 70% giá trị căn nhà, hãy quyết định mua nhanh chóng. Ngôi nhà tất nhiên đã được xem xét kỹ lưỡng. Nếu bạn không quyết định và do dự, giá bán nhà Hà Đông có thể tăng lên. Khi đó, sẽ không đủ tiền để mua nhà.

Trên thực tế, ngày nay nhiều người chọn các giải pháp tài chính thông minh hơn. Họ không cần đợi đến khi có đủ tiền mua nhà mà sẽ lựa chọn hình thức mua nhà trả góp từ các dự án mà không cần thế chấp tài sản khác hoặc vay mua nhà từ ngân hàng hỗ trợ. Nhưng cũng cần phải có khoảng 50-70% giá trị căn nhà nên quyết định mua nhà quận Hà Đông, có khả năng tài chính ổn định để đảm bảo hàng tháng sau khi trả nợ ngân hàng vẫn có đủ tiền sinh hoạt.

Hình ảnh mua bán nhà riêng quận Hà Đông 2
Xác định thời điểm mua bán nhà Hà Đông

3. Cần cân nhắc về tài chính không nên mua bán nhà quận Hà Đông theo cảm tính

Thường thì chúng ta sẽ đi xem rất nhiều nhà trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Có những căn thực sự vị trí đẹp, tiện nghi, trang bị đầy đủ nội thất hiện đại, nhìn là thích ngay, dọn vào ở ngay. Tuy nhiên, mức tài chính quá hạn hẹp nhưng vì quá thích nên nhiều người vẫn quyết định mua căn nhà nằm ngoài khả năng của mình. Kết quả là nợ nần chồng chất, mua nhà không những không vui, mà nỗi lo còn nặng nề hơn.

Vì vậy, cần xác định kỹ mức tài chính và lựa chọn mua bán nhà Hà Đông phù hợp. Nếu có vay thêm, bạn nên tính toán khả năng chi trả để không ảnh hưởng đến cuộc sống sau khi mua nhà, đừng vì cảm tính nhất thời mà ảnh hưởng đến quyết định sau này.

4. Không lường trước được những chi phí phát sinh khi mua bán nhà quận Hà Đông

Mua bán nhà riêng quận Hà Đông ngoài tiền mua nhà, còn những khoản phải chi như phí môi giới, sửa nhà, thuê nhân công hay mua thêm vật dụng trong nhà là do mình chưa có nhiều kinh nghiệm mua nhà.

Nếu không tính toán kỹ lưỡng, chi phí phát sinh sẽ vượt quá ngân sách. Cứ tưởng mua nhà rẻ vẫn dư, nhưng tính ra thì lỗ do quá nhiều chi phí phát sinh.

5. Kiểm tra Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà đất là thật hay giả

Tình trạng sử dụng sổ nhà giả để rao bán không phải là không xảy ra. Nếu không có kiến ​​thức về việc xem các tài liệu này, người mua nhà Hà Đông lần đầu có thể bị lừa đảo mà không hề hay biết. Các loại sổ bất động sản hiện nay bao gồm:

Hình ảnh mua bán nhà riêng quận Hà Đông 5
Các loại sổ bất động sản hiện nay

6. Xem xét vị trí của ngôi nhà

Vị trí là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá bán nhà quận Hà Đông. Nếu không có tiền mua nhà ở trung tâm, bạn nên cân nhắc mua nhà có vị trí thuận lợi nhất cho mình như gần nơi làm việc, trường học của con, công viên, chợ, bệnh viện, trung tâm mua sắm, vui chơi, các công viên.

7. Chú ý đến môi trường sống và an ninh xung quanh

Vì mua nhà lần đầu nên chắc chắn rằng sẽ chưa có nhiều kinh nghiệm, nhiều người phải bỏ rất nhiều thời gian để đổi nhà liên tục, thậm chí tốn rất nhiều chi phí để chuyển nhà do: môi trường xung quanh không tốt ảnh hưởng đến con cái, an ninh không đảm bảo, thường xuyên xảy ra trộm cắp…. Vì vậy, khi mua nhà Hà Đông cần phải xem xét các yếu tố sau:

– Vấn đề an ninh khu vực là gì? Môi trường có phức tạp hay không? Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến các thành viên trong gia đình, đặc biệt là trẻ em.

– Hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng xung quanh. Chúng ta có thể xác minh điều này bằng cách hỏi những người hàng xóm gần đó hoặc thực hiện nghiên cứu từ các dự án mà nhà thầu đã xây dựng.

Hình ảnh mua bán nhà riêng quận Hà Đông 3
Chú ý đến môi trường sống và an ninh xung quanh

8. Xem kỹ nhà khi nhận bàn giao

Dù nhà có vị trí thuận lợi, thiết kế bên ngoài đẹp nhưng vẫn phải chú ý kiểm tra kỹ bên trong như hệ thống ống nước, đường nét, tường,… chúng ta cũng có thể lựa chọn. thời gian xem nhà vào mùa mưa lũ để có thể kiểm tra xem nhà có bị ngập, mưa hay không. Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể kiểm tra hệ thống thoát nước xung quanh khi mua bán nhà Hà Đông.

9. Quan niệm về nhà mới thì mọi thứ đều phải mới

Nhiều người cho rằng vào nhà mới thì mọi thứ mới may mắn. Tuy nhiên, không phải lúc nào ngân sách cũng cho phép. Khi mua nhà mới vẫn còn nhiều khoản phải chi nên hãy tận dụng những món đồ cũ còn dùng được để tiết kiệm chi phí, sau đó hãy liệt kê ra những vật dụng cần thiết khi về nhà mới bắt đầu mua. Điều này sẽ giúp tiết kiệm chi phí mà còn kiểm soát được những vật dụng không cần thiết gây lãng phí và chiếm diện tích.

Hình ảnh mua bán nhà riêng quận Hà Đông 4
Quan niệm về nhà mới thì mọi thứ đều phải mới

Ngoài những lưu ý trên, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​của bạn bè, người thân hoặc những nhà môi giới chuyên nghiệp đáng tin cậy. Mua nhà là một việc trọng đại, nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm mua bán nhà riêng quận Hà Đông. Đừng lo đội ngũ chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here