Mỹ-Nhật nhất trí hợp tác chống virus corona (VOA)

2
61#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thủ tướng Nhật Shinzo Abe và Tổng thống Mỹ Donald Trump đồng ý hợp tác chặt chẽ để tìm ra vaccine ngừa COVID-19 và thuốc chữa trị, và những bước để đẩy mạnh nền kinh tế hai nước.
Hai nhà lãnh đạo đã điện đàm thảo luận giữa lúc cả hai đang tìm cách mở cửa việc doanh thương sau khi áp đặt các biện pháp chế ngự virus corona chủng mới.

Chánh văn phòng Nội các Nhật Yoshihide Suga ngày 8/5 nói với các phóng viên là hai nhà lãnh đạo đã trao đổi quan điểm về tình hình COVID-19, việc chế tạo thuốc và vaccine, và những bước tái mở cửa nền kinh tế.

Ông nói Thủ tướng Nhật đề xuất thảo luận với Mỹ.

“Thực là hết sức có ý nghĩa” khi hai nhà lãnh đạo đồng ý tiếp tục “hợp tác chặt chẽ,” ông Suga nói.

Bộ Y tế Nhật, trong một tiến trình nhanh chóng ít thấy, ngày 7/5 đã chấp thuận cho sử dụng thuốc chống virus Remdesivir của hãng Gilead Sciences để chữa trị bệnh nhân COVID-19.

Chấp thuận đựơc đưa ra theo một tiến trình đặc biệt chỉ trong 4 ngày sau khi công ty đệ đơn.
Nhật vẫn còn trong tình trạng khẩn cấp vì virus corona, được gia hạn trong tuần này cho đến cuối tháng 5, dù không có phong toả triệt để.

Mỹ có hơn 1,2 triệu ca lây nhiễm với hơn 75.000 người chết, trong khi Nhật có khoảng 15.500 ca và 580 người thiệt mạng vì virus corona.

Japanese Prime Minister Shinzo Abe and US President Donald Trump have agreed to cooperate closely in developing COVID-19 vaccines and medication, and steps to boost each of their economies.

Nguồn: https://dantrithegioi.com

Xem thêm bài viết khác: https://dantrithegioi.com/suc-khoe

2 COMMENTS

  1. 🇺🇸🇪🇺🇦🇺🇯🇵🇮🇱🇮🇳🇰🇷The threat of the Chinese Regime is so great, economically and militarily for the World. China defies international law, threatens to expand its economic and military expansion, and bullies many nations. Chinese authorities savagely suppress the People in China, kill people for their organs, and Chinese media lie about the truth to serve expansion and persecution. Therefore, the United States, the United Nations and international law need effective sanctions and deterrence and must immediately eliminate the brutal regime in China.🚨

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here