Nguy cơ bùng dịch corona tại Vĩnh Phúc (VOA)

6
28#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Tỉnh Vĩnh Phúc giáp ranh thủ đô Hà Nội đang thu hút sự chú ý của công luận khi các con số thống kê chính thức cho thấy tỉnh này có đến 9 ca nhiễm virus corona chủng mới trong tổng số 14 ca ở Việt Nam.
Loại virus nguy hiểm có tên gọi tắt là nCoV đến nay làm chết hơn 910 người và khoảng 40.300 người nhiễm trên thế giới, trong đó đại đa số là ở Trung Quốc, với thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, là tâm dịch.
Nhà chức trách Việt Nam cho hay 3 ca nhiễm đầu tiên ở Vĩnh Phúc là những người trong đoàn 8 công nhân đi tập huấn ở Vũ Hán, Trung Quốc, rồi trở về hôm 17/1.
Trong những ngày sau đó kéo dài cho đến gần đây, thêm 2 người trong đoàn công nhân và 3 người thân, 1 người hàng xóm của công nhân có tên viết tắt là N.T.D cũng có kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV.
Báo chí Việt Nam dẫn lời các cơ quan y tế tường thuật rằng 2 ca mới nhất được phát hiện có những điều đặc biệt là một người không có biểu hiện bệnh nhưng xét nghiệm vẫn dương tính, còn một người có thời gian gặp gỡ rất ít, không ở cùng nhà với bệnh nhân đã nhiễm bệnh.
Điều này “gióng lên hồi chuông cảnh báo về nguy cơ bùng dịch tại Vĩnh Phúc”, theo báo Tuổi Trẻ. Tờ báo lập luận rằng có thể trong cộng đồng “sẽ có thêm bệnh nhân nhiễm bệnh” vì có những người tiếp xúc với các công nhân kể trên ở giai đoạn họ không có dấu hiệu đau ốm, nên đã không phòng tránh.
Trang Thông tin Chính phủ nói tỉnh “tiến hành thành lập bệnh viện dã chiến quy mô 300 giường” và “trưng dụng Trường Quân sự tỉnh” với sức chứa 500 người để làm khu giám sát tập trung những người tiếp xúc gần với người bệnh.
Ngay lập tức, cơ sở nêu trên đã được Sở Y tế Vĩnh Phúc sử dụng khi họ “giám sát y tế tập trung thêm 103 người” do đã tiếp xúc gần bệnh nhân dương tính nCoV, nâng tổng số người bị giám sát ở tỉnh lên thành 249 người vào ngày 10/2, vẫn theo Thông tin Chính phủ.

Nguồn: https://dantrithegioi.com

Xem thêm bài viết khác: https://dantrithegioi.com/suc-khoe

6 COMMENTS

  1. Trung quốc thứ hai sau trung quốc nếu không cấm nhập cư dân trung quốc vào mong nhà nước xem xét kỹ.

  2. Nên cô lập Vĩnh phúc lại để chữa trị cho những người ở đây cho khỏi cầu xin người vn chúng con và thế giới an bình

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here