Nhiếp Ảnh 360 | Mùa 2 | Tập 16: Chụp ảnh Panorama & ảnh HDR

29
33Đã bao giờ bạn đứng trước một khung cảnh thiên nhiên rộng lớn tuyệt đẹp, có độ tương phản lớn giữa bầu trời và mặt đất, dù độ phơi sáng đúng nhưng bức ảnh của bạn vẫn bị “cháy sáng” hoặc đen thui. Vậy đã đến lúc tìm hiểu về kỹ thuật chụp ảnh HDR (High Dynamic Range – Dải tương phản động cao) rồi. Đồng thời trong video này, Tùng Thính cũng sẽ hướng dẫn chi tiết các bước để tạo nên một bức ảnh panorama ấn tượng nữa đó!

Và đừng quên, ở phiên bản 2017 này Ad sẽ có quà cho 5 bạn may mắn like và share công khai bài viết này. Ngoài ra, các bạn cũng có thể comment bức ảnh mà các bạn chụp* như hướng dẫn trong clip và Ad sẽ chọn ra 3 bức ảnh ấn tượng nhất để trao phần quà đặc biệt chỉ có từ Canon.

Không chỉ có vậy 3 bạn này sẽ nhận được vé mời tham dự buổi offline theo Quý do Canon và 50mm Vietnam đồng tổ chức. Đây là cơ hội cực tốt để các bạn trao đổi và học hỏi từ các chuyên gia, nhiếp ảnh gia hàng đầu; trải nghiệm các sản phẩm hàng đầu của Canon, tham gia các cuộc thi và trò chơi thú vị cũng như dành các phần quà giá trị.

*Lưu ý: BTC có thể yêu cầu đối chiếu ảnh gốc đối với các bạn được chọn. Vì vậy, các bạn nhớ giữ lại ảnh gốc đầy đủ exif nhé ^^
————-
– Máy ảnh bọn mình hay dùng để quay phim: và

– Ống kính hay sử dụng để quay phim: và và

– Máy ảnh bọn mình hay dùng để chụp ảnh: và

– Chân máy bọn mình dùng dể quay phim:

– Chân máy bọn mình khuyên dùng để chụp ảnh:

– Chân máy thích hợp với máy ảnh mirrorless nhỏ nhẹ:

– Đèn flash bọn mình hay dùng:

– Thẻ nhớ bọn mình dùng để quay phim:

– Thẻ nhớ bọn mình dùng để chụp ảnh:

– Đầu đọc thẻ nhớ bọn mình hay dùng:
————-
Đừng quên ghé thăm fanpage của chúng tớ:

#nhiepanh360 #tungthinh #50mmvietnam

Nguồn: https://dantrithegioi.com

Xem thêm bài viết khác: https://dantrithegioi.com/am-thuc

29 COMMENTS

 1. 6:29 Cho em hỏi app a dùng để log các hình vào như ở phút đó là tên gì vậy a? Bên windows app đó tên gì vậy anh?
  Cảm ơn anh

 2. cho mình hỏi, ở thanh đo sáng mình kéo về +-3 rồi chụp 3 tấm liên tục k chỉnh thông số là được 3 bức vs mức bù sáng khác nhau như vậy hả ad. Mình đang hk nhưng chưa có máy thực hành nên k rõ ạ.
  tks ad

 3. Chào a Tùng và các bạn! Mình đã tạo đc ảnh HDR bằng cách ghép 3 tấm như trên. Nhưng mà k biết chỉnh như thế nào để đc tấm ảnh cuối cùng. Mong a tùng và các bạn chỉ giúp với ah. Mình xin cám ơn.

 4. Anh Tùng share cho em cấu hình máy tính anh dùng ở Văn Phòng được không? Em đang muốn tậu một chiếc máy khỏe để chạy lightroom….làm hậu kỳ các thứ các thứ! Thank Anh <3

 5. Tùng thính cho mình hỏi Lighroom 5 mình đang sử dụng không có tab photo merge =>HDR + Panorama

 6. Trong cách chụp panorama, bạn quên đề cập việc mỗi bức ảnh nên overlap (trùng nhau) khoảng 50%. Về hậu kì sẽ dễ ghép hơn.

 7. HYPERFOCAL DISTANCE : KHOẢNG CÁCH VƯỢT TIÊU Chúng ta khi chụp ảnh phong cảnh đều muốn ảnh mình nét từ tâm ảnh đến rìa ảnh đúng không ạ? Chúng ta đều sẽ khép khẩu nhỏ nhất có thể , từ khẩu 8 trở xuống . Nhưng vấn đề là, sẽ canh nét ở đâu để độ sâu trường ảnh (Depth of field : DOF) của mình là cực đai. Nhiều người chỉ nói đơn giản, canh nét ở vô cực thì tất cả đều NÉT . Thực ra canh vô cực sẽ KHÔNG cho bạn DOF cực đại đâu, mà phải ở điểm Hyperfocal (điểm vượt tiêu).Đo DOF theo Hyper thì đa số áp dụng cho lens MF ngày trước vì khi đấy khẩu lens và af chưa có để máy tự động đo như bâyh, khi đo dof bằng MF thì phải điều hòa giữa vòng khẩu và vòng lấy nét, trên đa số lens AF bâyh thì vòng khẩu là auto đóng mở hết còn đối với lens Nikon đời D thì có vòng khẩu phía đít lens dễ đo DoF theo HyperFocal hơn, nôm na nói chung là nếu muốn đo DOF chuẩn chính xác theo quy tắc HyperFocal thì dùng MF vì lens AF bâyh đo DOF là máy tính toán cả rồi

 8. Về Ninh Bình quê tôi thì các ông tha hồ luôn. Full HDR vs tràn HD luôn nhé.
  Mà các ông làm nhiều video về lightroom vs PTS đi chứ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here