Những biện pháp chữa chảy máu cam tức thời và hiệu

1
60Những biện pháp chữa chảy máu cam tức thời và hiệu

Chảy máu cam hay còn được gọi là chảy máu mũi, là một bệnh xuất hiện quanh năm mà ai trong đời cũng gặp phải ít nhất một lần, không phân biệt nam, nữ, già, trẻ nhưng tỉ lệ trẻ nhỏ thường mắc nhiều hơn. Dấu hiệu ban đầu là chảy máu cam, tái phát lại nhiều lần và số lượng máu chảy ngày càng nhiều lên. Chảy máu cam thường đến vào lúc cơ thể mệt mỏi, suy yếu, đột ngột rơi vào trạng thái khác khiến cơ thể bị sốc và dấn đến tình trạng chảy máu, đừng lo lắng hay hoảng sợ vì những biện pháp chữa chảy máu cam tức thời và hiệu quả dưới đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy.

1.Ngẩng đầu cao.

Khi thấy mũi chảy máu, ngay lập tức bạn hãy ngẩng đầu lên và ngồi yên một lúc. Việc này sẽ giúp ngăn chảy máu cam nhanh chóng. Tuy vậy, không cúi xuống ngay lập tức sau khi máu ngừng chảy.

2.Bóp chặt mũi.

Lấy ngón tay trỏ và tay cái kẹp phần dưới mũi lại sao cho hai lỗ mũi bị bịt lại hoàn toàn. Cách này sẽ tạo một lực trực tiếp lên khu vực có mạch máu bị tổn thương. Đây được coi như là một phương pháp hiệu quả, giúp mạch máu trong mũi đông lại và không chảy ra tiếp. Bóp chặt mũi trong vòng 5 đến 10 phút và sau đó thả ra.Nếu máu vẫn còn chảy,chúng ta tiếp tục kẹp chặt tạo áp lực cho mũi trong vòng 5 đến 10 phút tiếp.Trong lúc tiến hành sơ cứu bằng phương pháp này bạn nên lưu ý là hít thở bằng miệng.

3.Đá lạnh.

Lấy một vài viên đá và quấn nó trong một chiếc khăn mềm, sạch. Nghiêng mũi và đặt đá được cuốn trong khăn lên ngay phía trên mũi. Giữ nó trong khoảng 5 đến 10 phút. Nhiệt độ thấp sẽ làm máu đông lại và ngừng chảy máu.

4.Hành tây.

Hành tây chứa nhiều dưỡng chất có tác dụng ngăn chảy máu mũi

Hành tây chứa nhiều dưỡng chất có tác dụng ngăn chảy máu mũi nhờ kích thích đông máu. Các chất bioflavonoid có trong hành tây cũng giúp bảo vệ các mao mạch máu làm giảm nguy cơ chảy máu mũi. Bạn chỉ cần cắt vài lát hành tây và đưa lên mũi ngửi.

5. Húng quế.

Rau húng quế có dược tính cao, có tác dụng làm dịu mao mạch máu và thần kinh, qua đó ngăn chảy máu mũi. Có thể nhai vài lá rau húng quế tươi hoặc ép 2-3 lá lấy nước nhỏ vào mũi.

6.Giấm táo.

Lấy một vài giọt giấm táo, ngâm một miếng bông nhỏ vào nó và sau đó đặt nó ngay phía trên lỗ mũi. Để yên trong khoảng 5-7 phút; điều này sẽ ngăn chảy máu ngay lập tức.

7. Rau mùi.

Rau mùi giúp làm mát và làm máu mũi ngừng chảy.

Rau mùi tác động nhẹ nhàng đến các dây thần kinh và giúp ngăn máu ngừng chảy ngay lập tức. Lấy một ít lá rau mùi, nghiền nát và chuẩn bị một miếng dán. Dán miếng dán này trên trán của bạn và giữ nó trong khoảng 5-7 phút. Nó giúp làm mát và làm máu mũi ngừng chảy.

8. Baking Soda.

Baking soda giúp ngăn ngừa chảy máu mũi. Lấy một nửa thìa cà phê baking soda trộn với nửa cốc nước và sau đó nhẹ nhàng xịt nó lên mũi.

Bệnh chảy máu cảm tuy không phải một bệnh nghiêm trọng và nguy hiểm đến tính mạng nhưng đây lại là một sự thực phản ánh tình trang sức khỏe của bạn đang không được tốt, vậy nên nhưng người bị chảy máu cảm cũng nên lưu ý. Ngoài những biện pháp chữa chảy máu cam tức thời và hiệu quả mà chúng tôi nên trên bạn cần phải lập cho mình một chế độ dinh dưỡng hợp lý nhằm đảm bảo cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể . Ngoài ra bạn cũng nên thường xuyên luyện tập thể dục, thể thao, bồi bổ cơ thể bằng các sản phẩm như hồng sâm, nhung hươu,… để tăng cường hệ miễn dịch và luôn tràn đầy năng lượng thực hiện công việc của mình.

Xem thêm tại :

Nguồn: https://dantrithegioi.com

Xem thêm bài viết khác: https://dantrithegioi.com/suc-khoe

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here