Ông lão 92 tuổi tay không đánh bật 3 tên cướp có hung khí chấn động Sài Gòn

22
109Đăng ký kênh ngay để cùng xem những câu chuyện khám phá vùng quê đầy ý nghĩa!
Link đăng ký:

Đã 6 năm nhưng những người dân ở ấp 4, xã Phú Xuân (huyện Nhà Bè, TP HCM) vẫn còn nhớ rõ câu chuyện về “kỳ tích” 1 mình ông lão gần 90 tuổi đánh bật 3 tên cướp có hung khí gây xôn xao Sài Gòn.
Đó là ông Mai Văn Ở (92 tuổi, ngụ ở huyện Nhà Bè, TPHCM).
Trong căn nhà cấp 4, người đàn ông dáng người nhỏ thó có bộ ria mép được cắt tỉa chỉn chu trông trẻ hơn tuổi của mình, không ai nghĩ là năm nay ông đó 92 tuổi.
Nói về chiến công có một không hai của mình, giọng ông Ở rành rọt. Khoảng 2h sáng 31/1/2013, đang nằm ngủ trong chòi thì bất ngờ bị 3 thanh niên dùng dao uy hiếp để trộm cướp chiếc xe máy.
Với chút võ lận lưng được học ở vùng núi Cấm (An Giang), 1 mình ông Ở đã hạ gục 3 tên cướp có hung khí khiến chúng phải bỏ chạy thục mạng.
Hiện tại 2 vợ chồng già sống lay lắt trong căn nhà của người con trai út mất và để lại, ông Ở cũng không còn nhanh nhẹn như xưa và thường xuyên ốm đau, hàng xóm thương tình cho gì ăn đó, sống tạm qua ngày.
Liên hệ với kênh Khám phá vùng quê qua số điện thoại: 0975717160 (anh Trần Đình Thảo)
Hãy Subscribe kênh:
Tương tác với kênh thông qua địa chỉ
#khamphavungque

Nguồn: https://dantrithegioi.com

Xem thêm bài viết khác: https://dantrithegioi.com/suc-khoe

22 COMMENTS

  1. Chi co nhung nguoi tha phuong cau thuc moi mo rong long nhan ai de giup do nhung nguoi kho so kho khan, con cac quan lai tham nhung chi biet bon rut va cat giau cho rieng minh, chang khi nao thay cac quan ra tay giup do ho gi het

  2. Ở Mỹ hay những nước Châu Âu đời sống cao, người dân hưởng đời sống văn minh, dễ có việc làm ,nhưng thật ra rất là cực để kiếm tiền, Nhưng nhìn về quê hương,thấy nhiều người còn khó khăn trong cuộc sống, cơm khg đủ ăn, nhà ở khg đủ kín..v..v rất xót xa,nên đa số người muốn có chút quà san sẻ cho bà con trong nước.Đây là những tấm lòng tốt,mong mọi người hiểu cho những MTQ này.

  3. Hai ông bà nhìn phúc hậu quá. Sống cực nhưng luôn vui vẻ, đúng là hạnh phúc giản đơn mà 😍

  4. Tội nghiệp cụ bà , tới giờ vẫn :" tội nghiệp ổng lắm đó ", chính vì câu này mà cụ bà tới giờ cùng ông :" răng long đầu bạc " .

  5. Kì đó ông đánh 3 tên cướp nổi tiếng ở nhà bè .. mình thật khâm phục ông … Gặp mình chắc 3 tên đó nó giết mình chết rồi

  6. Ông rất trẻ so với tuổi con chúc ông bà nhiều sk . Nhưng con cũng mong sao các MTQ thương quan tâm để ông có được niềm vui lúc xế chiều .
    Rất cảm ơn bạn thường xuyên chia sẽ đến hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống . chúc bạn nhiều sk nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here