PHÒNG BỆNH VIÊM PHẾ QUẢN Ở CÔNG NHÂN VỆ SINH

0
41Thạc sĩ – Bác sĩ Hoàng Đình Hữu Hạnh, Khoa Thăm dò chức năng hô hấp Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM cho biết Bệnh viêm phế quản ngày càng phổ biến trong xã hội nước ta hiện nay. Bệnh không quá nguy hiểm nhưng triệu chứng của bệnh khiến cuộc sống nhiều người thấy ảnh hưởng không nhỏ. Bên cạnh việc dùng các loại thuốc điều trị, thì việc thực hiện các biện phòng tránh bệnh viêm phế quản cũng là vấn đề rất quan trọng.

Viêm phế quản là tình trạng viêm của lớp niêm mạc các ống phế quản, ống mang không khí đến và đi từ phổi. Viêm phế quản có thể là cấp tính hoặc mãn tính. Đông y gọi viêm phế quản là khái thấu, đàm ẩm. Bệnh do ngoại cảm phong hàn, phong nhiệt, khí táo do công năng của 3 tạng phế, tỳ, thận giame sút. Hàn thấp làm tổn thương tỳ sinh đàm ẩm, nhiệt làm thương phế, thận; phế thận âm hư dẫn đến ho. Với những triệu chứng thường thấy như ho có đờm màu vàng, trắng hoặc xanh, tức ngực, khó thở, người bệnh lên cơn sốt cao, lạnh run.

Viêm phế quản gây ra sự khó chịu cho cuộc sống của bệnh nhân đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải nhận thức được các dấu hiệu và trieu chung viem phe quan này để xác định xem bạn đã có điều kiện này, hoặc nếu nó là thời gian để tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn. Viêm phế quản là một bệnh có thể phòng, thiết lập tốt vệ sinh bên trong ngôi nhà của bạn và chăm sóc sức khỏe của bạn có thể giúp bạn ngăn chặn tình trạng này.

Nguồn: https://dantrithegioi.com

Xem thêm bài viết khác: https://dantrithegioi.com/suc-khoe

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here