Phong cách tối giản trong thiết kế nội thất văn phòng làm việc

0
170

Phong cách tối giản trong thiết kế nội thất văn phòng đang là xu hướng nổi bật của kỷ nguyên hiện đại. Ngày càng được ưa chuộng và có nhiều doanh nghiệp áp dụng cho văn phòng của mình. Bài viết dưới đây chúng tôi xin giới thiệu với các bạn các kiến thức cơ bản của phong cách tối giản trong thiết kế văn phòng làm việc.

Phong cách tối giản trong thiết kế văn phòng là gì?

Phong cách tối giản trong thiết kế nội thất văn phòng
Phong cách tối giản trong thiết kế nội thất văn phòng

Minimalism là phong cách thiết kế theo chủ nghĩa tối giản, có nguồn gốc từ phong cách thiết kế đương đại và phát triển mạnh vào cuối thế kỉ 20. Minimalism được áp dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có thiết kế nội thất văn phòng. Theo đó, phong cách thiết kế nội thất văn phòng tối giản được thừa kế từ Minimalism với những đường nét đơn giản. Giảm thiểu tối đa đồ nội thất văn phòng và cú trọng không gian hài hòa, thông thoáng.

Ưu điểm của phong cách tối giản trong thiết kế nội thất văn phòng

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu của con người tìm về nguyên bản lại càng được ưa chuộng. Chính vì vậy mà phong cách tối giản trong nội thất văn phòng ngày càng được ưa chuộng:

  • Tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp: sử dụng đồ nội thất tối giản như tủ sắt văn phòng, bàn chân sắt hay bàn ghế văn phòng… Nhưng vẫn đảm bảo độ thẩm mỹ, đầy đủ công năng, giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí và diện tích trưng bày.
  • Tối ưu không gian văn phòng: phong cách tối giản khá phù hợp với các công ty có diện tích nhỏ, giúp tiết kiệm không gian, tạo ra sự thông thoáng, thoải mái nhất cho nhân viên thay vì các đồ nội thất rườm rà, cồng kềnh.
  • Tạo dựng hình ảnh chuyên nghiệp cho doanh nghiệp: phong cách tối giản với gam màu trung tính, kết hợp với nội thất hiện đại, đơn giản đem đến hình ảnh chuyên nghiệp cho đối tác, khách hàng.
  • Tận dụng tốt các yếu tố tự nhiên: phong cách tối giản với việc sử dụng ít các đồ nội thất, giúp ánh sáng có thể dễ dàng lên vào. Kết hợp cùng không khí trong lành từ các cửa sổ đem đến sự thông thoáng cho không gian, nâng cao hiệu quả làm việc của nhân viên.

Đặc điểm của phong cách thiết kế văn phòng tối giản

Một số đặc điểm của phong cách thiết kế văn phòng tối giản dễ nhận thấy hiện nay như:

  • Tối giản màu sắc: không sử dụng quá 3 gam màu, áp dụng theo tỷ lệ hòa trộn giữa màu chủ đạo, màu trung gian và màu tạo điểm nhấn tương ứng là 60-30-10. Bạn có thể tham khảo cách phối màu tối giản như: màu chủ đạo là trắng, màu nền là màu gỗ nhạt và màu điểm nhấn là đen.
  • Ánh sáng: phong cách tối giản phụ thuộc vào nhiều nguồn sáng. Trong đó, sử dụng ánh sáng tự nhiên nhấn mạnh những khu vực quan trọng và tạo độ bóng được ưa chuộng hơn hết.
  • Vật liệu: vật liệu sử dụng trong phong cách thiết kế nội thất văn phòng tối giản khá đa dạng, tùy thuộc vào sở thích, mục đích của doanh nghiệp. Phổ biến nhất là các chất liệu từ gỗ, đá, gạch, betong…
  • Nội thất văn phòng: các đồ nội thất như bàn làm việc, tủ locker, tủ đựng tài liệu… đều có màu sắc trung tính và được điều tiết tối đa những chi tiết rườm rà.
  • Đảm bảo nguyên tắc tối giản: giảm thiểu tối đa các vật dụng trang trí, những mảng không gian tường, trần và sàn đều với các đường nét đơn giản tạo nên không gian thống nhất với tổng thể chặt chẽ.

Ngày nay, phong cách tối giản trong thiết kế văn phòng là xu hướng được ưa chuộng bởi sự đơn giản nhưng hiện đại, tiết kiệm chi phí và đầy đủ công năng. Đặc biệt giúp cho không gian văn phòng trở nên ấn tượng và khác biệt so với những phong cách khác.

Xem thêm các tin tức khác tại https://dantrithegioi.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here