Thăm nghĩa trang Mai Dịch Hà Nội 2 ✅ Nghĩa trang Mai Dịch 🔴 Uống nước nhớ nguồn Phần 2 🌸 VNTV

0
81VNTV | Thăm nghĩa trang Mai Dịch Hà Nội 2 ✅ Nghĩa trang Mai Dịch 🔴 Uống nước nhớ nguồn Phần 2 🌸 VNTV
I.NỘI DUNG CHÍNH: #vntv #thamnghiatrangmaidichhanoi #nghiatrangmaidich
thăm nghĩa trang mai dịch hà nội

nghĩa trang mai dịch 2

giết người ở nghĩa trang mai dịch

di dời nghĩa trang mai dịch

bên trong nghĩa trang mai dịch

an táng tại nghĩa trang mai dịch

thành phố nghĩa trang

đóng cửa nghĩa trang mai dịch

việt nam có bao nhiêu nghĩa trang quốc gia

II. GIỚI THIỆU:
Nghĩa trang Mai Dịch là một nghĩa trang liệt sĩ nằm ở Hà Nội, Việt Nam. Được xây dựng vào năm 1956, đây là nơi an nghỉ của 1.228 liệt sĩ và 394 nhân vật nổi tiếng là cán bộ chính trị cấp cao là Ủy viên Trung ương Đảng trở lên bao gồm thứ trưởng, bộ trưởng, thủ tướng, chủ tịch nước, tổng bí thư; nhà hoạt động xã hội, văn hoá, khoa học, nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ tiêu biểu; các tướng lĩnh công an, quân đội; anh hùng lực lượng vũ trang.
Bên trong nghĩa trang VIP ở Hà Nội sắp phải đóng cửa
Nơi an nghỉ cuối cùng của những nhân vật đặc biệt từ Tổng bí thư, Chủ tịch nước đến các anh hùng liệt sĩ, nhà văn hóa hay nhiều tầng lớp trí thức đặc biệt khác tại thủ đô đã chật chỗ và sẽ phải đóng cửa trong thời gian ngắn tới đây.
Nghĩa trang Mai Dịch nằm trên tuyến đường Hồ Tùng Mậu nối quốc lộ 32 đi thị xã Sơn Tây là nơi an nghỉ của những người có đóng góp lớn cho đất nước trong thời kỳ sau cách mạng tháng 8.
Nghĩa trang tập trung các nhân vật từng là ủy viên trung ương Đảng trở lên, các nhà khoa học, nhà văn hóa, nhà văn, nhà thơ được giải thưởng Hồ Chí Minh, các tướng lĩnh xuất sắc, anh hùng lực lượng vũ trang v.v… Những năm qua, các cán bộ cao cấp của Đảng và Nhà nước sau khi từ trần phần lớn đều được an táng tại đây.
Theo Quy hoạch nghĩa trang Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn 2050, trước 2015 Hà Nội sẽ từng bước đóng cửa 6 nghĩa trang Yên Kỳ 1, Sài Đồng, Mai Dịch 1, Hà Đông, Xuân Đỉnh, riêng Văn Điển đã đóng cửa hung táng từ tháng 7/2010.

Để thay thế cho nghĩa trang Mai Dịch đã chật hẹp, mới đây Bộ Xây dựng đã đề xuất một số vị trí để Chính phủ xem xét xây dựng nhà tang lễ quốc gia mới, như địa điểm thuộc xã Tây Mỗ (Từ Liêm) và xã Song Phương (Hoài Đức), rộng khoảng 5,5 hecta ở phía bắc đại lộ Thăng Long, theo tuyến kết nối nghĩa trang tại xã Yên Trung. Theo quy hoạch chung xây dựng thủ đô, địa điểm ở xã Song Phương nằm trong khu vực đất cây xanh. Đây cũng là nơi mà Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội cho rằng phù hợp nhất để xây dựng Nhà tang lễ quốc gia.

Theo giai đoạn quy hoạch dự báo nhu cầu phát triển nhà tang lễ xây mới đến năm 2020 là 32 nhà tang lễ, năm 2030 là 38 nhà tang lễ và đến năm 2050 là 44 nhà tang lễ.Dự toán kinh phí đầu tư xây dựng hệ thống nghĩa trang, nhà tang lễ các giai đoạn là hơn hơn 29.715 tỷ đồng.
—–
– Đăng ký Kênh (Subscribe):
– Tất cả video VNTV go Playlist:
– Fanpage VNTVGO chính thức:
– Web:

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM
1. Tin tức
2. Âm nhạc
3. Du lịch
4. Thực vật
5. Động vật
6. Mẹo Vặt
7. Sáng tạo
8. Giải trí
9. Kinh doanh
10. Giáo dục
11. Thể thao
12. Sức khỏe
13. Gia đình
14. Khoa học
15. Xe
16. Công nghệ
17. Hài hước
18. Nhà đất
19. Làm đẹp
20. Chuyện lạ
21. Top 10
22. Tình yêu
23. Sao
24. Ẩm thực
25. Văn hóa
26. Khám phá
27. Nhiếp ảnh
28. Trò chơi
29. Pháp luật
30. Ngày lễ
—–

Nguồn: https://dantrithegioi.com

Xem thêm bài viết khác: https://dantrithegioi.com/bat-dong-san

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here