Thú Chơi Cây Mini trong Bình Thủy Tinh

3
66Thú Chơi Cây Mini trong Bình Thủy Tinh

Trồng trong bình đậy nắp kín suốt cả tháng, những cây sen đá, rêu vẫn xanh tươi mà không cần tưới nước.

Nghệ thuật trồng cây cảnh mini (terrarium) đã được ưa chuộng trên thế giới từ lâu, tại Việt Nam, nhất là Hà Nội, vẫn chưa được biết tới nhiều. Học ngành kiến trúc, từng có thời gian làm thiết kế, Nguyễn Tiến Dũng (Hà Nội) quyết định theo đuổi việc trồng cây trong những bình thủy tinh nhỏ xinh bày ở các quán cà phê, văn phòng, nhà riêng.

Dũng mở quán cà phê kiêm cửa hàng bán cây cảnh mini cách đây khoảng một tháng. Chàng trai 25 tuổi tự mày mò học về các nguyên liệu, cách trồng cây, tạo bình cây đẹp trên mạng.

Thích những công việc làm đồ handmade đòi hỏi sự tỉ mỉ từ nhỏ, với những bình cây đơn giản, Dũng chỉ mất khoảng 15 phút để hoàn thành. Mỗi khi có dịp tới các vùng thôn quê, đồi núi, Dũng dành thời gian để tìm kiếm các loại cây, rêu.

Cây cảnh mini có thể trồng vào các loại bình hở hoặc nút kín. Loại bình thông thường dễ trồng hơn còn loại nút kín thì không đòi hỏi phải chăm sóc, tưới nước.

Nguyên liệu để làm một bình cây này khá đơn giản như sỏi, đất mịn, các loại rêu, sen đá, xương rồng. Bạn có thể tự đi tìm kiếm hoặc tới mua sẵn ở cửa hàng của Dũng.

Các bước tạo tiểu cảnh ở bình cây mini là lần lượt rải các lớp sỏi, than hoạt tính, đất mịn rồi các lớp rêu, cây xanh, đồ trang trí trên cùng.

Có thể sử dụng nhiều loại chậu trồng cây như bể cá, bát, cốc nhỏ…

Chiếc lồng điệu đà cũng có thể được tận dụng làm nơi trồng cây.

Các loại cây trồng này thường không cần chăm sóc nhiều, thích hợp trồng trong nhà. Giá các loại bình cây dao động từ vài chục tới vài trăm nghìn đồng tùy vào độ công phu và bình to nhỏ.

Cây không khí (nhập từ nước ngoài) không cần chăm sóc mà chỉ cần treo chúng ở chỗ có ánh nắng.

Các loại cây trồng trong bình đậy nắp kín, không cần tưới nước vẫn có thể xanh tươi nhiều tháng. Khi cho cây vào bình, chỉ cần tưới nhiều nước cho đất thật ẩm. Nước bốc hơi thành sương đọng quanh bình, lại rơi xuống, cung cấp nước cho cây.

Chủ cửa hàng cũng tổ chức hướng dẫn cách trồng cây trong bình vào các ngày cuối tuần.

Theo vnexpress

Nguồn:https://dantrithegioi.com/

3 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here