Thuật ngữ game chữ F là gì? Ý nghĩa của các thuật ngữ đó trong game

0
27

Trong các trò chơi game chiến đấu, thuật ngữ game là một trong những yếu tố cực quan trọng để giúp các bạn hoàn thành nhiệm vụ cũng như hướng dẫn các bạn cách chơi trong từng hoàn cảnh khác nhau. Hiện nay có rất nhiều các thuật ngữ game khác nhau tuy nhiên bài viết hôm nay của thienhabet.co sẽ đề cập đến thuật ngữ game chữ F. Một trong những thuật ngữ phổ biến hay gặp nhất trong game dành cho các bạn. 

1. Thuật ngữ game chữ F là gì 

Như chúng ta đã biết, hiện nay hầu hết các game chiến đấu đều sử dụng các thuật ngữ khác nhau để giải thích, hướng dẫn hoặc là ngôn ngữ dành cho các game thủ. Chính bởi vậy mà các thuật ngữ game vô cùng phong phú và đa dạng. Một trong những thuật ngữ game hay được nhiều người biết đến và sủe dụng phải kể đến đó là thuật ngữ game chữ F. 

** Link chơi Poker tại thabet.co miễn phí khuyến mãi không cần nạp tiền: https://thabet.co/

Vậy thuật ngữ game chữ F là gì? Có rất nhiều người chơi trên Thiên Hạ Bet cũng có những câu hỏi tương tự như vậy. Thực chất thuật ngữ này các bạn có hiểu là những thuật ngữ được sử dụng bằng chữ cái F. Việc đặt tên nhằm giúp người chơi dễ hình dung cũng như dễ nhớ trong mỗi lần tham gia chơi.

Ngoài các thuật ngữ game chữ F chúng ta còn rất nhiều các thuật ngữ khác kể đến như: thuật ngữ game chữ A, chữ B, chữ C….. tất cả các thuật ngữ này được đặt theo chữ cái đầu tiên của thuật ngữ.

2. Ý nghĩa của các thuật ngữ game chữ F

Trong mỗi trò chơi, việc xuất hiện các thuật ngữ khác nhau khiến cho các game thủ khá bối rối vì không hiểu chúng mang ý nghĩa gì. Bởi mỗi 1 thuật ngữ sẽ đều ám chỉ một hành động, sự việc hay nhiệm vụ nào đó mà các game thủ cần phải thực hiện.

Trong thuật ngữ game chữ FThienhabet đã chia sẻ cũng mang nhiều ý nghĩa sau đây:

Free to Play (F2P): Chỉ những tựa game miễn phí không cần phải mua vẫn có thể chơi. Tuy nhiên vẫn sẽ có Microtransaction để kiếm tiền lại.

Farming: Chỉ việc người chơi đến một khu vực nào đó đầy quái để cày điểm kinh nghiệm lên cấp, hoặc khu vực đó có nhiều tài nguyên để liên tục khai thác.

Feed: Thường dùng trong những tựa game MOBA, phổ biến nhất là LMHT. Chỉ hành động một người chơi liên tục chết dưới bàn tay của kẻ địch. Thường thì người chơi Feed liên tục cũng có vô tình và cố ý, nhưng thường thì chỉ đối với những newbie mà thôi.

Ý nghĩa của mỗi thuật ngữ game chữ F ở trong game 
Ý nghĩa của mỗi thuật ngữ game chữ F ở trong game

Fog of war: Một thuật ngữ chỉ những màn sương che dấu hoạt động của kẻ địch hoặc các đơn vị của kẻ địch trong các tựa game theo lượt hoặc chiến thuật thời gian. Điển hình nhất là Đế Chế (AOE).

Frames per second: Viết tắt là FPS, nhưng không phải là thể loại game mà là tốc độ hình ảnh của game xuất ra màn hình. Chính xác là Khung hình trên mỗi giây, số khung hình càng cao thì chuyển động càng mượt mà, con số chuẩn nhất là từ 30 fps đến 60 fps.

Frag: Quả lựu đạn nổ hoặc là Frag Grenade. Có thể chỉ hành động chọi lựu đạn để giết địch cũng được.

Frame Rate: Chỉ số lượng khung hình riêng biệt được xuất hiện trên màn hình

Tóm lại trên đây là toàn bộ những thông tin mà THIENHABET muốn chia sẻ cũng như giải đáp về thuật ngữ game chữ F là gì dành cho các bạn. Hy vọng với những thông tin này sẽ hữ ích trong quá trình chơi game cho các game thủ, giúp các bạn có thể chơi tốt hơn và hoàn thành các nhiệm vụ trong game 1 cách nhanh và dễ dàng.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại: https://dantrithegioi.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here