Trai Hà Tĩnh hai lần tốt nghiệp thủ khoa, Học 3 bằng Đại học

0
929

Sinh ra và lớn lên bên hữu ngạn Sông La Hà Tĩnh, Trần Thái Bảo, có nickname là Bảo James đã  được nuôi dưỡng bằng chính mạch nước đầy sức sống đó để tiếp tục vươn lên, tự tin và ngày càng cố gắng trên con đường học thuật.

Picture3

Cũng như bao bạn bè cùng trang lứa, học hết chương trình THPT, thì Bảo James lại tìm cho mình một lối đi riêng, mà ở đó Anh cũng phải dành nhiều thời gian để học tập và không ngừng cố gắng để có được những kết quả mong đợi như ngày hôm nay. Chúng Tôi tìm về mảnh đất Đức Thọ với đầy truyền thống hiếu học để mong được cùng lắng nghe những chia sẻ từ Anh.

“Tiếng Anh là một công cụ làm việc không thể thiếu trong xu hướng hội nhập quốc tế như hiện nay, chính vì thế mình đã dành hẳn 4 năm, ngày đêm miệt mài trau dồi Tiếng Anh. Cũng chính những năm tháng ấy, từ 2010-2014, Mình  đã được nhiều Giảng viên tâm huyết giảng dạy và quan tâm giúp đỡ. Để có một nền tảng về học thuật như hôm nay thì chắc hẳn rằng bên cạnh sự cố gắng của bản thân, thì sự giúp đỡ của quý thầy cô giáo đã từng giảng dạy là hết sức trân quý, và đặc biệt là sự quan tâm giúp đỡ đầy tâm huyết của các Thầy cô giáo trường SMACC, Manila Phillipines”. Anh chia sẻ.

Từng bước trau đồi kiến thức qua các khóa học cử nhân Quan hệ quốc tế, Ngôn Ngữ Anh

Sau khi về Việt Nam, anh bắt đầu theo đuổi con đường ước mơ của mình. Anh đã theo học Ngành Quan hệ Quốc tế, một ngành “hot” hiện nay và được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Bởi sau khi tốt nghiệp Quan hệ Quốc tế thì sinh viên không những có kỹ năng Tiếng Anh tốt, nhưng còn có hiểu biết sâu sắc về văn hóa, lịch sử, kinh tế chính trị của đất nước, khu vực và thế giới. Sau 4 năm đèn sách, Anh đã đạt được ước mơ của mình, không những dành được tấm bằng cử nhân Xuất sắc, Anh còn vinh dự được nhận danh hiệu “Sinh viên thủ khoa đầu ra đại học”. Anh chia sẻ “ Mình cũng không dành thời gian học 24/24, phần lớn mình học bài ngay tại lớp. Còn thời gian ngoài giờ lên lớp thì mình dành thời gian để học các kỹ năng mềm như giao tiếp, công nghệ thông tin, mình cũng tham gia các khóa học Tiếng Hàn…”

Picture2

Trong quá trình học cử nhân, anh liên tục nhận được học bổng khác nhau từ Trường Đại học cũng như các tổ chức cá nhân khác, có thể nói đến như học bổng toàn phần tham gia hội nghị sinh viên YMAC 2015 tại Singapore và nhiều học bổng khác nữa. Song Song với quá trình học cử nhân Quan hệ quốc tế, Bảo James còn xét tuyển học thêm cử nhân Ngôn Ngữ Anh, Chuyên Ngành Biên Phiên Dịch.

Đặc biệt năm 2018, Anh nhận được học bổng bán phần khóa học Thạc sĩ Quan hệ Quốc tế tại trường Đại học Duy Tân, Đà Nẵng. Với điểm GPA 3.7/4, Anh đã may mắn được trao học bổng và tiếp tục con đường học thuật và nghiên cứu đề tài “ Trung Quốc trong sự điều chỉnh chính sách đối ngoại của Philippines dưới thời Tổng thống Rodrigo Duterte từ năm 2016 tới nay”. Luận văn được đánh giá cao  và anh được nhận được 9.0 trong bài nghiên cứu của mình.

Bên cạnh việc học, Anh cũng không nhưng tham gia nghiên cứu khoa học, nhiều công trình nghiên cứu đã được công bố quốc tế Scopus.  Trong đó có một số công trình nghiên cứu tiêu biểu như: Chính sách đối ngoại của Philippines dưới thời  Tổng thống Rodrigo Duterte,  An ninh năng lượng trong quan hệ Trung Quốc – Ấn Độ: Cạnh tranh và hợp tác, Chinese factors in India with Myanmar in the period 1992-2014, Journal of Educational and social Research (Richtmann Publishing, London)….

Mong muốn trở thành một Nhà Giáo

Về dự định trong tương lai, Bảo James chia sẻ: “ Không chỉ dừng lại ở trình độ Thạc sĩ, Mình muốn tiếp tục con đường nghiên cứu học thuật trong tương lại, Tiêp tục theo đuổi các khóa học PHD có thể trong nước hoặc nước ngoài để không ngừng cập nhật những thông tin mới nhất về quan hệ quốc tế, lịch sử hiện đại, và vấn đề toàn cầu hiện nay. Mình cũng mong muốn sau khi hoàn thành bậc học Tiến Sĩ, thì có thể trở thành một nhà giáo tiếp tục mang đến ngon lửa tri thức, và giúp cho nhiều bạn hoàn thành ước mơ của mình.

Picture1

Việc đạt danh hiệu thủ khoa là điều rất nhiều người mơ ước, nhưng với Bảo James không phải là đích đến của bản thân. Đây mới chỉ là điểm bắt đầu. Mọi thứ phía trước Bảo James vẫn đang từng bước tìm hiểu và khám phá. Và điều đặc biệt nhất đó là Bảo James luôn mong muốn các bạn thế hệ tiếp theo hãy gieo mầm tri thức, và tiếp tục con đường học tập để có một công việc vững chắc trong tương lai.

https://www.facebook.com/bao.tran.58958/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here