TRANG TRẠI TRỒNG SUNG MỸ BÁN GIÁ 500.000 MỘT KG

22
50Cây sung, một loài cây rất phổ biến ở Việt Nam chúng ta mà chắc chắn ai cũng biết phải không ạ! Thế nhưng giá bán trên thị trường hiện của trái Sung rất rẻ mạt chỉ khoảng vài chục ngàn đồng mỗi kilogam. Tuy nhiên, quý vị có biết không, một nông dân ở TP HCM đang làm giàu nhờ trồng Sung, nhưng không phải là Sung Việt Nam. Mà đó là giống Sung Mỹ, trái to, quả ngọt. Giá bán trên thị trường lên đến gần 500,000 đồng một kilogam.
Đây là trang trại trồng Sung Mỹ theo mô hình nông nghiệp công nghệ cao của anh Nguyễn Hồng Đăng Khoa tại xã Xuân Đường, huyện Cẩm Mỹ, Tỉnh Đồng Nai. Sung Mỹ được trồng trong nhà màng để bảo vệ trái khỏi sâu bệnh và giúp cây phát triển tốt, năng suất cao.
Trang trại có quy mô khoảng 3 héc-ta, trồng hơn 3.000 gốc Sung Mỹ. Mỗi ngày chủ trang trại ở huyện Cẩm Mỹ thu hoạch khoảng 200 ký Sung chín, bán giá 400.000 đồng một ký.
Trái sung Mỹ chín có màu hồng đậm, mỗi cành cho trung bình 200-300 quả một mùa. Vì loại cây này ra trái quanh năm nên ngày nào cũng có trái chín để hái. Khi sung vừa chín có lớp thịt dày, ăn có vị ngọt, mềm thơm và mọng nước, trái xanh ăn khá giòn. Có trái còn có cả mật bên trong. Tại Mỹ, sản phẩm này là một trong những trái cây cao cấp có giá đắt đỏ. Tại thị trường Việt Nam loại trái cây lạ này cũng đang “cháy hàng”.
Cây sung Mỹ có lá to bằng bàn tay, trồng khoảng nửa năm thì kết trái và mất khoảng một tháng để trái chín. Loài cây này cho quả ở nách lá, cứ mỗi nách cho một quả chứ không ra cả chùm như sung thông thường.
Do là giống cây còn lạ lại cho thu nhập rất cao nên có nhiều người tìm đến trang trại của anh Khoa để tìm hiểu, học hỏi mô hình.

Nguồn: https://dantrithegioi.com

Xem thêm bài viết khác: https://dantrithegioi.com/kinh-doanh

22 COMMENTS

  1. Bây giờ trồng đại trà rồi …nam , bắc đều trồng giá xuống thê thảm dể trồng ,bây giờ đã trồng giống mới loại cây sung của Pháp thân cây lùn to dáng rất đẹp trái bằng quả trứng Gà vậy , giống cũ không còn trồng nửa ,Cây cherry cũng vậy ban đầu giá trên trời 800000 nghìn một ký bây giờ VN trồng quá nhiều té ra ở Tiền Giang , Bến Tre đã trồng cách đây mấy mươi năm rồi nhưng vì bán không bao nhiêu nên dân ít trông( giống cũ)

  2. Vả có chứa một enzym đặc biệt gọi là fincin làm phân huỷ chất độc trong máu, và chứa seratonin là chất làm trí não thông tuệ. Các nhà thông thái cổ xưa và các nhà hiển triết ở trung Đông đã dùng chỉ có vả với nước trong nhiều ngày để có một trí tuệ siêu việt.

    trang 84 quyển "Khoa học ăn chay". Tiên sĩ Dương Công Kiên đã viết hẳn 1 quyển về cây này từ 10 năm trước; tớ là người dịch quyển KHOA HỌC ĂN CHAY từ năm 1993, biết thông này từ bấy tới giờ thỉnh thoảng mới được ăn loại quả tươi… có tiền mà thèm quá chả biết mua ở đâu?

  3. Có bán các khúc sung Mỹ, cắt từng đoạn không nhờ. Mình ngoài Bắc không mua được cây

  4. Hello ! You have dood figs ! couldyou tellmehow yourfids cflledthat!Can See on 2 min Second of the video ?

  5. Cây giống trưởng thành đã có quả , bán sao em? Chị ở biên hoà lận có ship hàng về đc kg ?

  6. Mình có bán giống sung mỹ chiết, cây cao 40 đến 50cm. Giá rẻ ai có nhu cầu liên hệ minh. Zalo 0934084390. Dĩ An Bình Dương.

  7. sung này ít ai ăn, chỉ có truyền thông báo chí đưa tin liên tục + dân bán hàng rong bày đầy đường khắp các khu phố thì người dân mới chú ý và mua về ăn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here