Ưu và nhược điểm khi đầu tư Bất động sản Hà Đông

0
17

Bất động sản Hà Đông năm 2022 sẽ có xu hướng thay đổi như thế nào? Nên hay không đầu tư vào thị trường bất động sản Hà Đông? Tham khảo ngay những phân tích dưới đây của các chuyên gia do Meey Land tổng hợp.

Tổng quan thị trường nhà đất Hà Đông

Quận Hà Đông được đánh giá là khu vực đáng mơ ước nhất của thị trường bất động sản phía Tây Nam thành phố Hà Nội, đặc biệt là nhà mặt phố Hà Đông từ khi ra đời. sáp nhập vào nội thành Hà Nội. 

Đây là khu vực có hạ tầng giao thông đang hoàn thiện, đường vành đai 3, dự án đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông, … thuận tiện cho việc giao lưu kinh tế – xã hội dễ dàng. trong việc di chuyển đến các khu vực thành thị. Có thể thấy, hạ tầng là yếu tố quan trọng thúc đẩy sự phát triển của thị trường bất động sản quận Hà Đông.

Tổng quan về thị trường bất động sản Hà Đông
Tổng quan về thị trường bất động sản Hà Đông

Hà Đông hiện nay tập trung đông đảo các doanh nghiệp, cơ quan nhà nước cùng với nhiều trường đại học, cao đẳng hàng đầu. Những yếu tố này cũng góp phần làm sôi động thị trường bất động sản phía Nam Thủ đô. 

Mặt khác, đây là khu vực mà quỹ đất trống ở Hà Đông hiện nay lớn hơn rất nhiều so với các quận nội thành khác. Chính vì vậy mà hoạt động mua bán nhà mặt phố Hà Đông luôn diễn ra sôi động. Giá đất ở đây được đánh giá là phù hợp với người dân có thu nhập từ trung bình trở lên.

dự án chung cư hà đông giá hợp lý cho công nhân nên lấp đầy nhanh. Bên cạnh phân khúc bình dân, Hà Đông còn là quận có nguồn cung cũng như số lượng giao dịch nhà ở, biệt thự cao nhất nhì thủ đô. 

  • Giá bán sơ cấp biệt thự Hà Đông trong quý I / 2021 đạt 4.662 USD / m2, tăng 4% so với quý trước và tăng 12% so với cùng kỳ năm 2020.
  • Giá bán nhà liền kề đạt USD 4.664 / m2, giảm 3%. so với quý trước nhưng tăng 14% so với quý 1 năm 2020. 
  • Giá nhà phố thương mại shophouse Hà Đông, giá trung bình khoảng 7.860 USD / m2, giảm 2% theo quý và tăng 26% theo năm.

Khu đô thị, nhà phố, biệt thự đều có thể dọn vào ở ngay, ít xảy ra tình trạng bỏ hoang như nhiều nơi.

Phân tích những thuận lợi và khó khăn của thị trường bất động sản Hà Đông

Thuận lợi

Là một quận có diện tích khá lớn của Thủ đô, đồng thời có hệ thống cơ sở hạ tầng tương đối ổn định của thủ đô Hà Tây cũ. Quận Hà Đông đang trở thành điểm nóng về bất động sản. Nhiều khu đô thị mới như Xa La, Văn Quán, Tân Triều, Lê Văn Lương, Văn Khê, Văn Phú … với mức giá hợp lý đã và đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư.

Mua bán nhà đất Hà Đông có lợi thế là có hệ thống hạ tầng xã hội khá tốt: từ trường học, bệnh viện, chợ, trung tâm thương mại, đến các cơ sở hành chính,…

Như đã nói ở trên, tại Hà Đông vẫn còn rất nhiều đất trống. Nhờ vậy, hoạt động mua bán nhà tại đây luôn diễn ra sôi động. So với các quận nội thành, giá nhà mặt phố Hà Đông vẫn còn rẻ và tiềm ẩn nhiều nguy cơ tăng giá. Với khả năng tài chính trung bình, khách hàng đã có thể mua được những lô đất nền nhất định tại Hà Đông.

Nhược điểm

Hiện nay, hệ thống căn hộ diện tích nhỏ, giá rẻ đang phát triển rất mạnh tại Hà Đông. Điều này làm tăng nhanh dân số, gây áp lực lên hệ thống hạ tầng xã hội. Tốc độ xây dựng ồ ạt của các khu chung cư, biệt thự liền kề cũng khiến môi trường bị ô nhiễm khói bụi, tiếng ồn. 

Vì vậy, song song với việc phát triển các tuyến đường. Các khu đô thị, dự án chung cư cần tiếp tục phát triển đồng bộ hệ thống hạ tầng xã hội để Hà Đông luôn giữ được chất lượng sống và sức hấp dẫn đối với khách hàng.

Bên cạnh đó, nhược điểm chính khi mua bất động sản để an cư tại Hà Đông là hệ thống giao thông chủ yếu phụ thuộc vào trục đường Nguyễn Trãi và Tố Hữu để di chuyển vào trung tâm thành phố. Do đó, việc di chuyển ra vào nội thành vào giờ cao điểm gặp nhiều khó khăn và mất thời gian.

Mới đây, hệ thống đường sắt trên cao Hà Đông – Cát Linh đã chính thức đi vào hoạt động. Điều này sẽ giúp giảm bớt phần nào lưu lượng xe trên tuyến đường Nguyễn Trãi. Đồng thời tác động tích cực đến giá nhà đất Hà Đông tại các khu vực xung quanh dự án.

Tuyến đường sắt trên cao Hà Đông - Cát Linh chính thức đi vào hoạt động
Tuyến đường sắt trên cao Hà Đông – Cát Linh chính thức đi vào hoạt động

chuyên gia bất động sản, giá nhà đất Hà Nội sẽ tiếp tục tăng vào năm 2022 nhờ hạ tầng phát triển. Tuyến đường sắt trên cao Hà Đông – Cát Linh đi vào hoạt động từ tháng 11/2021 đã và sẽ tiếp tục thúc đẩy giá đất tại các khu vực này cũng như các khu vực lân cận.

Kết luận

12 năm kể từ khi hợp nhất vào Hà Nội. Dù thăng trầm nhưng bất động sản Hà Đông luôn mang lại “quả ngọt” cho các nhà đầu tư. Cùng với tốc độ đầu tư hạ tầng mạnh mẽ, thị trường nhà đất Hà Đông được dự báo sẽ tiếp tục là “điểm nóng” của Hà Nội trong nhiều năm tới.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại: https://meeyland.com/

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here