Virus Corona: Nha Trang cách ly lễ tân khách sạn tiếp xúc với người nhiễm bệnh

20
67Nữ nhân viên lễ tân khách sạn, người tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân Li Ding – một trong hai người nhiễm virus corona đầu tiên ở Việt Nam, đang được cách ly.
#blog #blogdulich #viruscorona
Chiều 30/1, trao đổi với Zing.vn, BSCKII Nguyễn Đông, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa, cho biết bệnh viện đã tiếp nhận trường hợp nữ nhân viên lễ tân tại khách sạn ở Nha Trang do người này có dấu hiệu nghi ngờ nhiễm virus corona.
Trước đó, nữ nhân viên lễ tân này là người đã làm việc và tiếp xúc với bệnh nhân Li Ding – một trong hai người đầu tiên tại Việt Nam dương tính với virus corona.
“Bệnh viện đã tiến hành cách ly, theo dõi bệnh nhân này và gửi mẫu bệnh phẩm đến Viện Pasteur Nha Trang để làm xét nghiệm xem có bị nhiễm virus corona hay không”, ông Đông nói.
Bệnh nhân Li Ding khởi phát sốt từ ngày 17/1 khi đang lưu trú tại khách sạn ở Nha Trang. Trong thời gian này, ông Li Ding có tiếp xúc với nữ nhân viên lễ tân này.
Đến ngày 22/1, khi trở về TP.HCM, ông Li Ding cùng con trai là Li ZiChao vẫn chưa hạ sốt và nhanh chóng được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM.
Đến sáng 30/1, bệnh nhân Li ZiChao phết hầu họng lần thứ 5, và cho kết quả âm tính với virus corona trong 3 lần xét nghiệm. Trong khi đó, ông Li Ding tuy hết sốt, tự sinh hoạt và tiến triển khả quan, tuy nhiên, kết quả xét nghiệm lần thứ 2 vẫn dương tính với virus corona.
Việt Nam đang cách ly tổng cộng 97 người có dấu hiệu nghi nhiễm virus corona. Trong đó, 65 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona. 32 trường hợp tiếp tục cách ly, theo dõi chặt để không lây lan ra cộng đồng. Ngoài ra, 43 trường hợp sức khỏe bình thường, không có dấu hiệu sốt, ho nhưng vẫn được cách ly, theo dõi do có tiếp xúc gần với người nghi ngờ bị nhiễm virus corona.

Blog Du lịch là chuyên trang tổng hợp tin tức về du lịch và chia sẻ những kinh nghiệm đi du lịch bổ ích và cập nhật liên tục để cung cấp cho các bạn những thông tin có ích cho chuyến du lịch của mình.
——-
Các bạn hãy nhấn Like, Share và Subcribe để Blog Du lịch có thêm động lực để ra nhiều video hấp dẫn hơn nhé!

Nguồn:https://dantrithegioi.com/

20 COMMENTS

  1. Dân miền Nam đọc giống việt cộng quá.. Who là tô chức y tế thế giới hay đọc là hu chứ ai lại là Ve kép hắc ô.. Kỳ cục.

  2. Tại mấy thằng quỷ nc Trung Quốc ăn món súp lơ dơi hay gì đó mà lm mấy nc khác trên thế giới liên lụy

  3. 1 ngày gay nghiễm hơn 1.000.000 người tử vong lên đến 40 người 1 ngày thi con ns cai lz ji hk xóa sổ toàn cầu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here