VTC14_Xử trí hen phế quản ở trẻ em

4
35Kênh truyền hình VTC14 – Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC
Với bệnh nhân bị hen phế quản, xử trí cấp cứu đều khó. Với các bệnh nhi còn khó hơn do sức đề kháng yếu. Các bước xử trí cấp đối với bệnh nhi bị hen phế quản cấp tính được tiến hành một cách kịp thời sẽ có khả năng cứu sống được bệnh nhân. Vì vậy việc xử trí cơn hen phế quản cấp là rất quan trọng nhằm giúp bệnh nhân tránh những rủi ro đáng tiếc.
Khó thở, thở rít co kéo lồng ngực, tím tái toàn thân đều là những dấu hiệu của của bệnh hen phế quản. Hen phế quản là bệnh khó chữa trị ở người lớn. Đối với trẻ em, căn bệnh này còn trở nên nguy hiểm hơn. Khả năng điều trị và phục hồi cũng khó khăn hơn. Đối với trẻ em, khi mắc chứng hen phế quản đều có thể để lại di chứng về đường hô hấp sau này. Mỗi năm có 3.000 người chết do hen, các trường hợp tử vong do hen thường là do bệnh nhân không thể qua khỏi cơn hen phế quản.

Nguồn:https://dantrithegioi.com/

4 COMMENTS

  1. Cách điều trị hen phế quản ở trẻ em theo nguyên lý tận gốc bằng Đông Y https://www.youtube.com/watch?v=zxI513KWsVc&index=8&list=PL4p8pF3GOmE8QTy0LDeO-iMNfBrNQQ7Hv

  2. khi trẻ em lên cơn suyễn thì pha nước gừng và mật ong rồi cho trẻ uống, nên nhớ trẻ bị sốt cao thì không nên cho uống.

  3. Thuốc hen P/H, điều trị hiệu quả hen phế quản mãn tính, phòng chống cơn hen tái phát.

    Sau thời gian uống 4 tuần, bệnh nhân sẽ thấy cơn hen thưa và nhẹ dần, đờm loãng và tống xuất ra ngoài, ho giảm, phế quản thông thoáng và dễ thở hơn, ăn ngon, ngủ ngon và yên giấc hơn, đặc biệt là thời điểm về đêm, khoảng 2 – 3 giờ sáng.

    Khi điều trị đủ đợt (8 – 10 tuần), đa số bệnh nhân không còn lên cơn hen, khỏe mạnh hơn, có thể tham gia lao động và sinh hoạt bình thường.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here