Xá Xíu của Hội An nổi tiếng là thơm ngon mềm mại, món này dùng ăn với Cao Lầu là số 1, nhưng có thể ăn với Mì Quảng, Bánh Mì, Mì Gói, Cơm… etc… Mà món Cao Lầu là đặc sản ở Hội An, món làm nên tên tuổi của nơi này bởi sợi Cao Lầu không ở nơi đâu có thể làm ra được hương vị như thế.
Ai đã từng đến Hội An và ăn thử các món đặc sản ở đây, chắc hẳn sẽ ấn tượng với món Thịt Xíu Bánh Mì hay Cao Lầu. Từng miếng thịt xá xíu mềm mại, đậm đà ăn chung với Bánh Mì thì phải nói trên cả tuyệt vời!
Mình may mắn được đến nhà người bạn, người ở Hội An để thưởng thức món Cao Lầu và được chia sẻ cách làm. Gia đình em kinh doanh ẩm thực, và món nuôi sống cả gia đình từ khi em còn rất nhỏ là Thịt Xíu này! Phải nói khi mình ngửi được mùi thơm ngào ngạt từ nồi thịt xíu của Mẹ em nấu, bụng mình bắt đầu sôi sùng sục lol… mắt mình sáng rực lên khi biết hôm đó được thưởng thức món Cao Lầu, món mà mình ăn một lần ở Hội An vào năm 2004 đến giờ mà sao nó vẫn in sâu đậm trong trí nhớ. Rất tiếc là ở Mỹ không có ai bán sợi mì Cao Lầu. Nên khi mình biết được sắp ăn Cao Lầu phải nói là vui sướng vô cùng hihi… Cảm ơn em Quynh Duong đã chia sẽ công thức gia truyền với mình!…
Món này trẻ em và người lớn đều yêu thích. Vậy thì chúng ta cùng nhau vào bếp làm cho gia đình và bạn bè cùng thưởng thức nhé!
Subscribe/ Đăng ký kênh xem video mới:
Ủng Hộ Kênh Tiếng Anh của mình:
Website:
Facebook:
Instagram:
Email: KTFoodandTravel@gmail.com
Mua dụng cụ và vật liệu bằng Amazon Affiliate Links để ủng hộ kênh KT!!!:
Instant Pot:
Chảo Lớn Xào Mì 13.4 inch:
Chảo Nhỏ: &
Cây quét Da Cá(Silicon Baking Brush Set):
Cái Cân Đo Lường Đơn Vị Gr & Lb:
Trân Châu (Boba):
Bột Khoai Môn(Taro Milk Tea)
Khuôn Làm Bánh Canh:
Máy Đánh Kitchen Aid:
—————————————————————————
Tất cả công thức nấu ăn của mình:
Tất cả công thức được ưa chuộng:
Tất cả công thức nồi ấp suất Instant Pot:
Tất cả công thức món ăn chay:
Tất cả công thức nước uống và món ngọt:
Tất cả những nơi mình đi ăn:
—————————————————————————-
Nếu các bạn thích video này, nhớ Subscribe, Like & Share với gia đình và bạn bè nhé!
Chân thành cảm ơn và chúc các bạn thành công
Music:
Music: www.NhacCuaTui.com
Cheer!
KT Food Stories
#KTFoodStories
#XaXiu
#XaXiuHoiAn
#CaoLau
#HoiAn
#HomNayAnGi
#MonNgonMoiNgay
Nguồn: https://dantrithegioi.com
Xem thêm bài viết khác: https://dantrithegioi.com/meo-vat
Bỏ qua công đoạn bao nhiu muỗn muối ớt.. Lamg thực tế sẽ dễ hỉu hơn với lại video ngắn gọn mà dễ hỉu.. Vừa tiếng anh tiếng việt méo hỉu. Lươck đoạn đầu ng xem thích hơn đó
Ngon tuyệt.
Kathy khéo tay quá luôn !
Cho nhiều đường như vậy có bị ngọt quá ko cô
Looking good,
Lúc ướp ko bỏ dầu đc ko c
Hi c. C cho e hỏi ở Mỹ có ban cao lầu khô k.
Mình làm y vậy
Thật sự ngon…
Mình không nghĩ đây không phải cộng thức chuẩn vì hồi xưa không có bột ớt Han quốc và Bot niềm gà
Nứơc chan vô hủ tiếu khô hả cô
Ko cần luộc đc ko b
Em có hướng dẫn nấu cao lầu chưa em?
Cám ơn em nhiều. Chị cho công thức này cho gia đình của bạn chị quê ở Đà nẵng làm ngon lắm em ơi. Họ gửi lời cảm ơn em nhiều nhiều lắm.
Rat ngon cam on ban da huong dan mon an ngon
Ngon qua KT oi , nha ong ba noi minh o Hoi an nen nhin May mon an nay thay nho va them ghe , nhat dinh minh se lam . Thank you KT nhe ! 😘😘😘😘
Hom nao em chia se lam banh mi thit nuong, thit no vo tron tron dep dep de vo banh mi, co nuoc sot mau nau chan vo
💕💜❤️
Wow , thank you chį chia sẽ một món ăn ngon đến mọi người , hôm nào em sẽ làm theo cách của chị nhìn qúa là hấp dẫn , chúc chị và gđ một ngày an lành vui vẽ chị nhé
Hi KT
Minh vua cou your video va vua cook
Nghe KT noi chu HAP DAN. Giong mien tay rat la CUTE
Thich lam
Minh dang uop thit ngay mai moi nau.
KT chia sẽ luôn cách nấu cao lầu luôn đi. Ăn được một lần món này ở Hội An ngon ghê
E dang cho chi lam banh bao xa xiu. Con gai e rat thich an mon bang bao nay. Som duoc xem video nay cua chi. Em chuc chi cung voi gia dinh luon manh khoe , hanh phuc va Jayden luc nao cung la con ngoan cua ba , me.
Them qua chi KT oi !!! Phai lam thoi !!!
Ngoài mình gọi là thịt thưng
😋
Thấy bạn nhai giòn rụm thèm quá ,cám ơn bạn đã chia sẻ ,bữa nào mình mua về làm theo cg thức của bạn.
Happy Canadian thanksgivjng chi….I love this dish, I'll make it next week for breakfast. Thank you chi…lol I made an 18 lb turkey with all the sides…it was super delicious. I am thankful your videos teach everyone how to cook and your channel continues to grow…love you chi xo ❤️❤️❤️❤️❤️em
SOI MI CAO LAU KHO CO BAN TAI TP HO CHI MINH MA CHI , EM VOI MUA VE NAU AN NE
Lam thit ba chi duoc ko bAn . Nhin ngon qu
Nhin ngon qua , Banh mi don tan , hap dan qua, Chi cung me Banh mi lam
Món cao lầu này lần đầu tiên là nghe đến tên, thật là dốt thiệt. Tò mò lên google kiếm thì thấy báo Mỹ có nói đến, báo Wall Street Journal luôn. Nổi tiếng như vậy đó Katy.
Vậy thì mì chỉ có ở Hội an mới có thôi. Có vài người Mỹ nói có thể thay thế bằng udon, có người thì nói giống mì soba. Katy đã ăn qua chính thức rồi thì bạn thấy có thể thế bằng loại mì gì ?
Cám ơn bạn nhiều nha. Và xin cám ơn người bạn của Katy và gia đình của cô đã chia sẽ ct này.
Happy Thanksgiving to you and your love ones ( Canada Thanksgiving is tomorrow )
Ngon qua ban
Tuyet voi qua
Ngon quá em gái ơiiiii..đúng rồi hồi trước có cao lầu ăn miếng thịt xíu ngon thơm vô cùng 👍🥰
Them qua ce oi
Xá xiếu ngon quá chị ơi EM CÓ LÀM KÊNH NẤU ĂN MỌI NGƯỜI QUA ỦNG HỘ E Ạ
Chi oi khi ma Minh lam nuoc Sausage Minh kg bō nuoc Linh Minh co the Thay thê nuoc côcô duoc kg thank
Thank ban chat Minh di Mua ve lam an ngon wa have a good day
Home made bread?
Chi oi o ben nay minh mua cao lau có ko chi
😂
Hi Miss Cruntchy KT F😊😊D🙌