Xu hướng phát triển của công nghệ trong tương lai

0
144

Hiện nay, công nghệ đang trên đà phát triển vượt bậc, xuất hiện nhiều máy móc, thiết bị có ích cho đời sống, xã hội. Nhiều công ty, doanh nghiệp có thể bị bỏ lại phía sau nếu không cập nhật những công nghệ mới này. Bài viết dưới đây là xu hướng phát triển của công nghệ trong tương lai. Nếu bạn là người ham học hỏi, muốn phát triển, có niềm đam mê với công nghệ thì không nên bỏ lỡ bài viết này.

AI as a service

Trí tuệ nhân tạo (AI) là một trong những bước ngoặt lớn cho sự sáng tạo của con người. Đây là một trong những công nghệ hiện đại bậc nhất hiện nay. AI đã được nhắc đến nhiều những vẫn còn trong quá trình nghiên cứu và chế tạo. Nhưng trong tương lai gần, công nghệ này sẽ được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực trong đời sống.

AI-co-the-ap-dung-vao-nhieu-linh-vuc-trong-doi-song
AI có thể áp dụng vào nhiều lĩnh vực trong đời sống.

Trí tuệ nhân tạo sẽ giúp các doanh nghiệp, công ty tiết kiệm được sức lao động, chi phí cho nhân công, vả lại còn làm việc nhanh chóng và hiệu quả hơn. Do đó, không có lý do nào mà các doanh nghiệp có thể từ chối công nghệ tiên tiến này.

Hiện nay, đã có nhiều công ty khám phá và tiếp cận với AI. Điển hình là Google, Microsoft. Tuy những công nghệ mới này hơi đắt tiền, nhưng việc cập nhật những thứ mới mẻ này giúp tăng sự tò mò và thu hút khách hàng hơn.

Xem thêm: VR là gì? Một số điều cần biết về VR cho bạn tham khảo – digitalfuture

Mạng dữ liệu di động 5G

Hiện nay, mạng dữ liệu 4G cũng khá tiện lợi và hữu ích cho người tiêu dùng. Nhưng công nghệ ngày một phát triển thì sẽ có nhiều dịch vụ tiên tiến hơn thế nữa. Trong tương lai, trên thế giới sẽ ra mắt một thế hệ kết nối internet mới, mạng dữ liệu 5G. Loại dữ liệu này sẽ cho phép người dùng tải, nâng cấp, kết nối internet với tốc độ cực nhanh.

mang-du-lieu-5g-se-thay-the-4g-trong-tuong-lai
Mạng dữ liệu 5G sẽ thay thế 4G trong tương lai.

Mạng dữ liệu 5G đã được xuất hiện vào năm 2019 nhưng vẫn còn nhiều hạn chế như giá thành cao, khu vực hoạt động bị hạn chế. Do đó, chúng không được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, các nhà lập trình viên hứa hẹn sẽ cải thiện và ra mắt dịch vụ này đến người tiêu dùng trong thời gian gần.

Lái xe tự động

Chắc hẳn các bạn đã nghe nhiều về xe lái tự động. Tuy nhiên, công nghệ này vẫn chưa được áp dụng phổ biến trong đời sống. Dù là vậy, nhưng chúng vẫn đang dần dần tiếp cận với người tiêu dùng bằng cách sử dụng nhiều thiết bị kết nối và điều khiển tự động đối với các phương tiện giao thông.

xe-tu-dong-lai-du-doan-se-co-mat-rong-rai-tren-thi-truong
Xe tự động lái dự đoán sẽ có mặt rộng rãi trên thị trường.

Hiện nay, một số hệ thống trong xe đã có thể tự hoạt động mà không cần đến thao tác của con người. Chẳng hạn như chế độ bảo mật, chức năng giải trí trên xe… Trong những năm tiếp theo, chúng ta sẽ sớm được trải nghiệm các loại xe tự động lái hoàn toàn.

Xem thêm: Thực tế ảo tăng cường AR (Augmented Reality) là gì – digitalfuture

Chăm sóc sức khỏe

Công nghệ phát triển không những giúp cho các hoạt động, đời sống mà còn hỗ trợ việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của con người. Việc áp dụng công nghệ hiện đại vào y học sẽ giúp chữa trị được nhiều bệnh mà y học ở thời điểm hiện tại còn là dấu chấm hỏi lớn.

thu-nghiem-chua-benh-ung-thu-bang-cong-nghe-chuyen-gen
Thử nghiệm chữa bệnh ung thư bằng công nghệ chuyển gen.

Cụ thể, các nhà nghiên cứu đang lên ý tưởng cho việc dùng công nghệ nano để tiêu diệt các tế bào ung thư trong cơ thể. Và việc chữa bệnh bằng cách sử dụng công nghệ chuyển gen cũng sẽ có nhiều hứa hẹn trong tương lai.

Trên đây là những xu hướng phát triển của công nghệ trong tương lai. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về công nghệ hiện đại. Việc cập nhật xu hướng này sẽ giúp bạn trở thành một con người thông thái, hiểu biết và hiện đại. Nếu muốn biết thêm những thông tin về công nghệ, hãy theo dõi trang web https://digitalfuture.vn/.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here